03:05 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh

Thứ bảy - 07/10/2017 10:19
Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu một cái tết trung thu nữa lại đến với thiếu nhi. Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương. Cứ như một cái hẹn, vào ngày rằm tháng 8 hàng năm, ngày tết trung thu của thiếu nhi, trường tiểu học Đại Lâm lại phối hợp với các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh tổ chức cho các em học sinh vui tết trung thu.


Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam cả nước. Năm nào cũng vậy cứ đến ngày hội trăng rằm các bạn thiếu niên nhi đồng lại háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng.
Hòa chung với không khí đón tết Trung thu trên cả nước. Dịp Trung thu năm nay, năm 2017 trường tiểu học Đại Lâm tưng bừng tổ chức Hội trại trung thu cho học sinh trong toàn trường với các hoạt động vô cùng ý nghĩa:
Ngày hội Trung thu được mở màn bằng chương trình múa lân và rước đèn ông sao tưng bừng nhộn nhịp. Bài hát “Rước đèn ông sao” in sâu trong tiềm thức của các em hôm nay bỗng trở nên rộn ràng hơn khi các em vừa rước đèn ông sao, vừa được hát vang, nhún nhảy theo giai điệu và tiết tấu của lời ca. Hòa cùng bài hát là âm thanh vui nhộn của tiếng chiêng, trống... của đoàn múa lân do chính các bạn học sinh trong trường biểu diễn, hình ảnh múa lân, chú Tễu, ông Địa  được chính các bạn học sinh trải nghiệm, sắm vai và tái hiện lại khiến cho đêm trung thu càng trở lên ý nghĩa hơn.