07:34 ICT Thứ hai, 23/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Thứ năm - 12/01/2017 17:01
Thực hiện kế hoạch trải nghiệm sáng tạo năm học 2016-2017, được sự nhất trí của Phòng GD-ĐT Lạng Giang, ngày 07/01/2017 trường Tiểu học Đại Lâm phối hợp với Công ty du lịch Minh Tâm tổ chức cho học sinh chương trình trải nghiệm “Em làm Nghệ nhân Bát Tràng và trải nghiệm tại Nông trại giáo dục Erahouse”.
Đúng 6 giờ 15 phút đoàn xe bắt đầu khởi hành với không khí hào hứng, náo nức, phấn khởi của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Trên xe, sự nhiệt tình chu đáo của các anh, chị hướng dẫn viên của công ty du lịch Minh Tâm làm các em học sinh càng hứng thú phấn khởi. Đến 8 giờ thì đoàn xe dừng lại ở điểm trải nghiệm đầu tiên đó là làng gốm Bát Tràng. Tại đây các em được hướng dẫn cách làm gốm, được tham quan lò nung gốm của Bát Tràng, được trải nghiệm làm đồ gốm và được tô các bức tượng mà em yêu thích. Kết thúc chặng thứ nhất, mỗi em học sinh được nhận một bức tượng mà chính tay em vừa tô  để làm kỷ niệm, nhìn nét mặt bạn nào cũng vui tươi, phấn khởi.
    Đoàn xe tiếp tục hành trình đến địa điểm thứ hai đó là Nông trại giáo dục Erahouse. Khi đến Erahouse các em được các  anh, chị hướng dẫn viên nồng nhiệt đón tiếp và tập trung tại sân khấu chính của nông trại để tham gia các trò chơi thật vui nhộn. Tiếp đó các em đi ăn trưa và nghỉ ngơi tại phòng. Đến khoảng 13 giờ các em tiếp tục được hướng dẫn tham quam và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Erahouse. Lúc này không khí mới thật là vui nhộn và náo nhiệt, các em được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích và lý thú như: Tập làm đầu bếp, cho gia súc ăn, bắt cá, trồng cây, cưỡi ngựa, làm pháo đất, tham gia trò chơi “ Bịt mắt bắt vịt”, bắn tên lửa, trượt đồi cỏ, đi cầu khỉ, giã gạo, sàng gạo, làm bánh,……
  Buổi trải nghiệm thật vui tươi và đầy ý nghĩa. Những trải nghiệm bổ ích trong chuyến đi đã giúp các em học sinh có thêm những kỹ năng,  kiến thức cần thiết trong cuộc sống và bồi dưỡng cho các em những tình cảm tốt đẹp về quê hương đất nước, con người Việt Nam. Trường Tiểu học Đại Lâm xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh và công ty du lịch Minh Tâm đã đồng hành cùng thầy trò của nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm đầy thú vị:

Em tập làm Nghệ nhân Bát Tràng

Trang trí sản phẩm gốm