03:05 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Một số hình ảnh khai giảng năm học mới

Thứ hai - 11/09/2017 11:41
Hoà trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018, thầy và trò huyện Lạng Giang tiếp tục bước vào năm học mới với tâm thế mới, tràn đầy sức sống mới.
Năm học 2016-2017 đã trôi qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi và tự hào. Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt". Công tác y tế trường học được quan tâm, chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh từng bước nâng lên. Phòng GD&ĐT đã phối hợp với BHXH huyện chỉ đạo các trường tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT đạt 99,8%.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng
Hệ thống trường, lớp được duy trì ổn định, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân. Toàn huyện hiện có 75 trường từ mầm non đến THPT, 01 Trung tâm GDNN-GDTX và có 03 lớp, nhóm trẻ độc lập tư thục, với 50.468 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện được củng cổ và duy trì vững chắc, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm, tỷ lệ học tốt nghiệp THCS và THPT đạt trên 99%. Chất lượng giáo dục với giáo dục mũi nhọn không ngừng được cải thiện. Trung tâm GDNN-GDTX không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, dạy chữ gắn với dạy nghề.

Đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa trường THCS Thái