16:53 ICT Thứ hai, 23/09/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Phòng Giáo Dục

Một số hình ảnh khai giảng năm học mới

Thứ hai - 11/09/2017 11:41
Hoà trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018, thầy và trò huyện Lạng Giang tiếp tục bước vào năm học mới với tâm thế mới, tràn đầy sức sống mới.
Năm học 2016-2017 đã trôi qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi và tự hào. Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt". Công tác y tế trường học được quan tâm, chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh từng bước nâng lên. Phòng GD&ĐT đã phối hợp với BHXH huyện chỉ đạo các trường tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT đạt 99,8%.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng
Hệ thống trường, lớp được duy trì ổn định, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân. Toàn huyện hiện có 75 trường từ mầm non đến THPT, 01 Trung tâm GDNN-GDTX và có 03 lớp, nhóm trẻ độc lập tư thục, với 50.468 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện được củng cổ và duy trì vững chắc, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm, tỷ lệ học tốt nghiệp THCS và THPT đạt trên 99%. Chất lượng giáo dục với giáo dục mũi nhọn không ngừng được cải thiện. Trung tâm GDNN-GDTX không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, dạy chữ gắn với dạy nghề.

Đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ tặng hoa trường THCS Thái Đào nhân dịp khai giảng
Huyện tiếp tục củng cố, duy trì vững chắc và không ngừng nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục- chống mù chữ. Kết quả: 23/23 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THCS TT Vôi
Tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, năng lực công tác cho đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các trường học. Toàn ngành hiện có 2.784 cán bộ, giáo viên và nhân viên (220 CBQL, 2.327 giáo viên, 237 nhân viên). Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn: Mầm non đạt 86,2%, tăng 2%, Tiểu học đạt 86,5%, tăng 2,3%, THCS đạt 70,2%, tăng 4,2%; THPT đạt 15% tăng 4% so với CKNT; tỷ lệ CBQL được bồi dưỡng lý luận chính trị đạt 100%. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 9,5%, cấp huyện đạt 37,3% so với tổng số giáo viên toàn ngành. Các chế độ đối với CBQL, nhà giáo, người lao động trong ngành được thực hiện đầy đủ kịp thời.

Đồng chí Tạ Huy Cần- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới
Cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư, củng cố và bổ sung thường xuyên; tỷ lệ kiên cố hóa ngành học mầm non đạt 83,7%, ngành học phổ thông đạt 95,8%. Đến nay, huyện có 63 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 86,3%. Trong đó, số trường đạt chuẩn mức độ 2 là 07 trường.
Với những kết quả đạt được, Phòng GD&ĐT hoàn thành xuất sắc 10/14 tiêu chí thi đua và xếp thứ nhì về phong trào thi đua toàn tỉnh và được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; trường THPT Lạng Giang số 3 đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2 và Trung tâm GDNN-GDTX đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”. Khối phòng, có 3 trường được Cờ thi đua của UBND tỉnh, 06 trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 12 trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 48 tập thể đạt Lao động tiên tiến. Nhiều cá nhân tiểu biểu được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp huyện.
       Phát huy những kết quả đạt được, bước vào năm học mới 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho trường THCS TT Vôi nhân dịp khai giảng

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.