08:10 ICT Thứ sáu, 28/11/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Đại Lâm » Chia sẻ kinh nghiệm

Nâng cao chất lượng giáo dục ngoài giờ lên lớp

Thứ ba - 06/03/2012 08:21
Nâng cao chất lượng giáo dục ngoài giờ lên lớp

Nâng cao chất lượng giáo dục ngoài giờ lên lớp

 

Trường Tiểu học Đại Lâm

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ

 

            Trong trường học, tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong đóng vai trò quan     trọn. Thông qua hoạt động Đội mà giáo dục đạo đức cho HS góp phần hình thành nhân cách cho các em. Ngoài ra hoạt động Đội còn là nơi các em được vui chơi giải trí, là nơi thư giãn sau những bài học căng thẳng, từ đó chất lượng học tập cũn được nâng cao, đó thực sự là tổ chức của tuổi thơ. Chính nơi đây những cảm xúc, những tài năng của các em được bộc lộ và phát triển bước đầu. Điều cần thiết là chúng ta phải biết dùng những hình thức phong phú của hoạt động Đội để tác động, giáo dục tuổi thơ. Một cuộc thơ vui, một lần sinh hoạt câu lạc bộ, một buổi múa hát tập thể, hoạt động TDTT …. Đều tạo nên bầu không khí trong lành, thiết thực cho các em. Tính kỷ luật, tình bạn, tình đồng đội. …. Từ những hoạt động tưởng chừng chỉ để vui chơi, các em lớn dần lên, vươn tới cái đẹp.

     Hoạt động ngoài giờ ở cấp tiểu học có đặc thù riêng của nó vì ở cấp tiểu học vừa có cả lứa tuổi nhi đồng, có cả lứa tuổi thiếu niên. Không phải hoạt động nào, hình thức nào cũng phù hợp với cả hai lứa tuổi đó. Các em từ 9 tuổi trở lên mới được kết nạp vào Đội , sinh hoạt trong tổ chức Đội của mình. Còn các em ở lứa tuổi 6 – 8 tuổi cũng có tổ chức riêng của mình đó là Sapo Nhi Đồng.

      Trẻ em cần được dạy dỗ thông qua những việc làm có ý nghĩa chứ không phải là những lời lẽ giáo huấn. Với phương châm học mà chơi- chơi mà học . Bác Hồ đã dạy “ cách dạy trẻ cần làm cho chúng biết yêu Tổ quốc, thương đồng bào, yêu lao động, biết giữ vệ sinh, giữ kỷ luật, học văn hóa đồng thời phải giữ được tính vui vẻ, hoạt bát, tự nhiên tự động trẻ trung, chớ nên làm cho chúng hóa ra già ’’.

      Dạy trẻ không chỉ là những lời giáo huấn xuông mà phải bắt đầu từ những việc làm cụ thể, những việc làm cụ thể ngoài đời sống hằng ngày qua việc làm cụ thể như múa hát tập thể, TDTT, những việc làm cụ thể như thể hiện mình cũng động viên khuyến khích các em thật nhiều, góp phần giáo dục chất lượng.

      Tổ chức hoạt động cũng thật là dễ nhưng cũng thật khó, lứa tuổi thiếu nhi thường hiếu động, thích thể hiện mình, thích được khen, thích thắng bạn.

     Bởi vậy dể hoạt động đạt kết quả cần quán triệt tinh thần cho các em. Người phụ trách cần tế nhị khi nhận xét, tổng kết, để gây hứng thú cho những hoạt động.

    Để tạo buổi hoạt động ngoài giờ hấp dẫn, vui, lý thú đòi hỏi người phu trách chủ động suy nghĩ tìm tòi, học hỏi, sáng tạo, biết khai thác hết những điều kiện khách quan, chủ quan, thuận lợi và biết đề ra kế hoạch.

    Đề ra kế hoạch là bước quan trọng, nhưng không khó, mà khó nhất là tìm ra được hình thức tổ chức, triển khai. Để hoạt động có kết quả người phụ trách phải trang bị cho mình vốn hiểu biết các lĩnh vực để giải đáp những thắc mắc của HS và của GV.

    Những hoạt động mà liên đội tổ chức đều có tính giáo dục cao, có hiệu quả cụ thể, được HS yêu thích, hội đồng nhà trường ủng hộ. Điều đó chứng tỏ rằng hình thức hoạt động Đội rất tốt cho HS. Tổ chức các buổi thi vui mang lại nhiều màu sắc mới lạ, mang lại nhiều niềm vui cho tuổi thơ.

    Vì vậy người phụ trách Đội cần phải xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình để tổ chức các hoạt động ngoài giờ đạt hiệu quả cao, tạo sân chơi bổ ích cho các em HS.

            

         

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Dừng dự án núi Hải Vân: Làm rõ mức độ sai phạm!
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:29
  (Tin tức thời sự) - Việc địa phương thu hồi giấy phép Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế - ngay tại vị trí Cửa Khẻm chắc chắn toàn dân sẽ ủng hộ.
 • Dừng dự án ở đèo Hải Vân: Huế lấy tiền ở đâu để...
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:25
  (VTC News) – Quyết định dừng triển khai dự án ở đèo Hải Vân, Thừa Thiên – Huế lấy nguồn tiền đâu để bồi thường cho nhà đầu tư?
 • Văn minh đô thị Hà Nội
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:20
  Hà Nội đang trong những tháng cuối của “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”. Ba nhiệm vụ chính được Hà Nội xác định ngay từ đầu năm là thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường để thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp; tăng cường trật tự an toàn giao thông, bảo đảm đường thông, hè thoáng và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
 • Tranh luận quyền ban hành văn bản pháp luật của...
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:18
  Sáng 27/11, Quốc hội (QH) thảo luận ở hội trường về dự án Luật Ban hành văn bản pháp luật (VBPL). Một trong bốn nội dung được nhiều ĐB quan tâm là về thẩm quyền ban hành và hình thức VBPL.
 • Khắc phục bất cập khi ban hành văn bản pháp luật
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:16
  Sáng 27/11, Quốc hội thảo luận về Luật Ban hành văn bản pháp luật. Các nội dung về thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, xử lý tình trạng nợ đọng văn bản kéo dài được nhiều đại biểu quan tâm.
 • Luật trên trời, thông tư dưới đất
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:12
  TP - Sáng 27/11, thảo luận dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho rằng, đang có tình trạng “luật ở trên trời, thông tư ở dưới đất” do nhiều luật được ban hành nhưng không có văn bản hướng dẫn.
 • Chủ đầu tư đã rót 50 tỷ đồng vào dự án chân đèo...
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:11
  Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định dừng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế dưới chân đèo Hải Vân. Đây là bài học đắt giá cho quy trình thẩm định, phê duyệt dự án và cần sớm có sự phân định địa giới ở khu vực này.
 • Quân đội sẽ có 3 đại tướng
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:10
  TP - Sáng 27/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, cấp bậc quân hàm cao nhất đối với các chức vụ của sỹ quan là đại tướng, dành cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.
 • Bộ đội phục viên trở thành triệu phú cam sành đất...
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:05
  Với bản tính cần cù, chăm chỉ, anh Tạ Quang Bảo, ở thôn 6, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái đã biến những mảnh đồi đầy lau, sậy thành những đồi cam sành cho thu nhập hàng trăm triệu đồng một năm.
 • Dự án trên đèo Hải Vân: “Truy” trách nhiệm cá...
  Thứ sáu - 28/11/2014 07:03
  Liên quan đến việc dừng triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế trên núi Hải Vân – nơi trọng yếu về an ninh quốc phòng, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành kiểm tra, rà soát để xử lý đền bù theo quy định và sẽ truy trách nhiệm nếu có sai sót.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.