21:36 ICT Chủ nhật, 14/02/2016

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI LÂM

XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC

Năm học 2008-2009 là năm học đầu tiên mà Bộ Giáo Dục Đào Tạo phát động phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Đây thực sự là một phong trào mang đầy ý nghĩa thiết thực trong môi trường giáo dục. Ngôi trường là nơi diễn ra phần lớn mọi hoạt động học tập của các em bởi vậy mà việc xây dựng một môi trường học đường thân thiện sẽ là động lực thúc đẩy các em học tập ngày một tốt hơn!

Đối với lứa tuổi tiểu học thì việc xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” càng đóng một vai trò quan trọng hơn bởi đây là bậc học đầu tiên, là bước đặt nền móng đầu tiên cho cả một quá trình giáo dục lâu dài. Với đặc trưng của lứa tuổi các em thì học mà chơi, chơi mà học bởi thế làm thế nào để cho các em coi ngôi trường như là ngôi nhà lớn của mình để các em học tập và thể hiện hết mình là việc vô cùng quan trọng!

Đối với trường tiểu học Đại Lâm thì việc xây dựng một môi trường học đường thân thiện, học sinh tích cực luôn luôn được nhà trường hướng tới và xây dựng. Nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động như “chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ” từ việc làm đó giúp các em tưởng nhớ một quá khứ hào hùng dân tộc và qua đó cũng làm cho các em thêm niềm tự hào dân tộc, biết ơn những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập cho nước nhà. Qua những việc làm đó cũng sẽ giúp các em tự nhủ với bản thân mình sẽ học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ kính yêu, sau này sẽ đem tài năng ra xây dựng đất nước sánh vai với cường quốc năm châu!

Cùng với hoạt động đó là các phong trào văn nghệ thể dục thể thao, nhà trường tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian và tổ chức thi vào các dịp kỉ niệm những ngày lễ lớn 20-11, 26-3….với nhiều trò chơi như nhảy dây, kéo co…đã thu hút được đông đảo các em tham gia. Sau những cuộc thi đó các em cảm thấy vui vẻ và hăng say học tập hơn và ngôi trường khi đó thực sự trở thành một ngôi nhà lớn để các em hòa mình vào các cuộc vui chơi, học hành!

Nguồn tin: Nhà trường