07:20 ICT Thứ sáu, 30/01/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Đại Lâm » Chia sẻ kinh nghiệm

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Thứ tư - 07/03/2012 14:32
Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

 

        TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI LÂM

XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC

 

Năm học 2008-2009 là năm học đầu tiên mà Bộ Giáo Dục Đào Tạo phát động phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Đây thực sự là một phong trào mang đầy ý nghĩa thiết thực trong môi trường giáo dục. Ngôi trường là nơi diễn ra phần lớn mọi hoạt động học tập của các em bởi vậy mà việc xây dựng một môi trường học đường thân thiện sẽ là động lực thúc đẩy các em học tập ngày một tốt hơn!

          Đối với lứa tuổi tiểu học thì việc xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” càng đóng một vai trò quan trọng hơn bởi đây là bậc học đầu tiên, là bước đặt nền móng đầu tiên cho cả một quá trình giáo dục lâu dài. Với đặc trưng của lứa tuổi các em thì học mà chơi, chơi mà học bởi thế làm thế nào để cho các em coi ngôi trường như là ngôi nhà lớn của mình để các em học tập và thể hiện hết mình là việc vô cùng quan trọng!

          Đối với trường tiểu học Đại Lâm thì việc xây dựng một môi trường học đường thân thiện, học sinh tích cực luôn luôn được nhà trường hướng tới và xây dựng. Nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động như “chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ” từ việc làm đó giúp các em tưởng nhớ một quá khứ hào hùng dân tộc và qua đó cũng làm cho các em thêm niềm tự hào dân tộc, biết ơn những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập cho nước nhà. Qua những việc làm đó cũng sẽ giúp các em tự nhủ với bản thân mình sẽ học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ kính yêu, sau này sẽ đem tài năng ra xây dựng đất nước sánh vai với cường quốc năm châu!

        Cùng với hoạt động đó là các phong trào văn nghệ thể dục thể thao, nhà trường tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian và tổ chức thi vào các dịp kỉ niệm những ngày lễ lớn 20-11, 26-3….với nhiều trò chơi như nhảy dây, kéo co…đã thu hút được đông đảo các em tham gia. Sau những cuộc thi đó các em cảm thấy vui vẻ và hăng say học tập hơn và ngôi trường khi đó thực sự trở thành một ngôi nhà lớn để các em hòa mình vào các cuộc vui chơi, học hành!

        

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Điều hành ngân sách theo giá dầu 40 USD/ thùng
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:29
  TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo thông qua phiên họp của các bộ ngành thực hiện quy chế quản lý điều hành kinh tế.
 • Miền Bắc đón không khí lạnh, trời trở rét
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:27
  KTĐT - Theo Trung tâm Dự báo KTTV TƯ, sáng sớm nay (30/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết một số nơi ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.
 • 78 tuổi vẫn ôm vô lăng đi làm việc thiện
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:23
  Ông khoe: “Dù làm cái việc chỉ hao tiền nhà chứ không thu về đồng nào nhưng vợ con tui đều ủng hộ, có vậy tui mới thoải mái sống trải lòng”.
 • Cơ quan chủ quản cần tăng cường nguồn lực cho các...
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:20
  (HNM) - Ngày 29-1, hội nghị cơ quan chủ quản nhà xuất bản (NXB) năm 2014 do Ban Tuyên giáo TƯ và Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đại diện cơ quan chủ quản và các NXB trên cả nước.
 • Quan tâm chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc...
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:11
  (HNM) - Ngày 29-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã thăm, làm việc tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Xuân Việt; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố cùng dự.
 • Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa xuân - hè
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:05
  (HNM) - Ngày 29-1, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 657/UBND-VX đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai phòng, chống dịch bệnh mùa xuân - hè.
 • Cơ quan chủ quản không thể “vô can” khi NXB rơi...
  Thứ sáu - 30/01/2015 06:00
  Đã đến lúc phải nói đến vai trò của các cơ quan chủ quản nhà xuất bản (NXB) khi để NXB xảy ra sai phạm hoặc không nuôi nổi mình. Nếu không bố trí được kinh phí cho NXB hoạt động thì chủ động giải thể.
 • Dự báo thời tiết hôm nay ngày 30/1/2015: Gió mùa...
  Thứ sáu - 30/01/2015 05:51
  (VietQ.vn) - Dự báo thời tiết hôm nay ngày 30/1/2015, theo Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, gió mùa đông bắc tràn về, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó là các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, tối và chiều có mưa rải rác.
 • PGĐ Sở GTVT Hà Nội: “Có người mắng tôi té tát chỉ...
  Thứ sáu - 30/01/2015 05:50
  “Chỉ vì dải phân làn cứng đó mà có người mắng tôi té tát qua điện thoại. Tôi giải thích với họ rằng, không phải ai tham gia giao thông cũng biết luật, cũng có ý thức tốt…”.
 • Lịch cắt điện cả nước ngày 30/1/2015
  Thứ sáu - 30/01/2015 04:30
  Lịch cắt điện cả nước ngày 30/1/2015: Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực thông báo cắt điện một số khu vực sau:

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.