11:12 ICT Thứ năm, 27/11/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Hương Sơn 1 » Tin tức

Báo cáo tổng kết thực hiện ATGT năm 2010

Thứ sáu - 17/12/2010 09:03

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC

 THỰC HIỆN TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2010

 

I/ Tình hình chung :

        Trường Tiểu học Hương Sơn I nằm cạnh  đường Quốc lộ 37 thuộc xã Hương Sơn tập trung nhiều người qua lại, tham gia giao thông phức tạp, có tuyến đường sắt Kép – Quảng Ninh chạy qua là tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

        Học sinh của trường đi học  xa  xong chủ yếu thuộc các thôn  trong làng         Ban ATGT gồm có 05 đ/c, trong đó có 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng ban, 1 thư kí và 15 ủy viên vừa giảng dạy vừa kiêm nhiệm một số công tác khác của trường và đoàn thể.

II/. Các công tác đã làm được :

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục :

Trong năm 2010, Ban ATGT đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện TTATGT đường bộ, đường sắt, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ sửa đổi…để giảm thiểu tai nạn giao thông, tham gia giao thông đúng theo các  quy định của pháp luật.

Tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh ATGT. Giáo dục cho HS bằng các hình thức như nói chuyện chuyên đề trong giờ chào cờ đầu tuần, trong giờ sinh hoạt lớp thông qua giáo viên chủ nhiệm, phát thanh trong giờ ra chơi.

Tăng cường công tác phối hợp trong công tác quản lí, giáo dục và xử lí học sinh vi phạm TTATGT. Phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm, Ban chấp hành Đoàn trường,  đội học sinh cờ đỏ cộng tác viên của Ban ATGT để nắm chắc thông tin những học sinh vi phạm ATGT, bàn biện pháp giáo dục và xử lí  kịp thời đối với học sinh vi phạm.

Thành lập đội cờ đỏ xung kích ATGT để hướng dẫn học sinh không tụ tập lấn chiếm lòng đường trước khu vực trường khi tan trường

          Tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh ở lớp, Hội PHHS của trường phối hợp với cha mẹ đi đón học sinh thực hiện đúng những quy định của ATGT, kịp thời giáo dục những học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông, có biện pháp xử lí kịp thời và phù hợp với các hành vi vi phạm.

Hàng tuần, hàng tháng tổng kết đánh giá để phê bình những cá nhân, tập thể vi phạm và tuyên dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt TTATGT trong Lễ chào cờ đầu tuần.

Tích hợp vấn đề ATGT để dạy trong các giờ học môn  học khác nâng cao ý thức của học sinh

Ban ATGT đã tổ chức nhiều hoạt động để tuyên tuyền, giáo dục CB, GV, HS thực hiện tốt TTATGT, trong đó có  một số hoạt động tiêu biểu như sau:

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua đi học “ Văn minh và An toàn “ để giáo dục HS thực hiện tốt TTATGT từ đầu năm học, có cộng điểm vào điểm thi đua hàng tuần.

Ban ATGT nhà trường đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu ATGT  cho học sinh các khối lớp vào những buổi hoạt động ngoại khóa.

- Tổ chức cho đoàn viên tham gia Mit tinh Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông vào tháng 9 năm 2010 do Ban ATGT xã Hương Sơn tổ chức.

-  Tổ chức kí cho 100% cam kết cho cán bộ giáo viên thực hiện tốt Luật An toàn giao thông và học sinh, phụ huynh trong toàn trường . Trong bản ký cam kết của học sinh, có phần cam kết của phụ huynh học sinh để phụ huynh học sinh nhận thức đúng đắn và chịu trách nhiệm về việc thực hiện ATGT của con em mình.

2. Kết quả đạt được:

Với những biện pháp và các hoạt động đã làm, Ban ATGT đã phân công nhiệm vụ, họp giao ban hàng tuần  để đánh giá tổng kết và đề ra kế hoạch hoạt động tiếp theo nên đã thu được những kết qủa khá tốt .

Trong năm 2010, không có trường hợp giáo viên, học sinh đi xe máy, hoặc vi phạm ATGT bị công an xã, công an huyện xử lí báo về cho nhà trường,

100% cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật và quy định của nhà trường.

Tình hình học sinh đi học và tan trường đã có ý thức hơn, ít lấn chiếm phần đường khác khi tham gia giao thông, ít tụ tập trước cổng trường làm ách tắt giao thông, ảnh hưởng đến người khác. Giáo viên, phụ huynh, học sinh trong nhà trường đã có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện các chủ trương, Luật giao thông và các Nghị quyết, nghị định của Đảng và Nhà nước về ATGT. Trong các hoạt động quản lí và tổ chức thực hiện công tác TTATGT

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại: Học sinh vẫn còn đi hàng ba hàng bốn khi tan trường và đi xa khỏi khu vực trường. Học sinh được người thân đưa đi học bằng xe máy có lúc không đội mũ bảo hiểm.

Nguyên  nhân là do một số học sinh và phụ huynh chưa ý thức đầy đủ, đúng đắn về việc chấp hành Luật giao thông, mặc dù đã được tuyên truyền, ký cam kết.  Một số giáo viên chủ nhiệm và thành viên, cộng tác viên của Ban ATGT chưa chủ động làm tốt trách nhiệm , tích cực trong việc nắm bắt thông tin về vấn đề học sinh vi phạm TTATGT.

Để khắc phục những hạn chế trên, trong thời gian tới Ban ATGT sẽ  tăng cường tuyên tuyền giáo dục nâng cao nhận thức cho GV, HS về việc thực hiện tốt ATGT là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà; sưu tầm tư liệu thông tin về TTATGT để phát thanh trong giờ ra chơi, tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoài giờ có liên quan đến vấn đề ATGT. Ban ATGT sẽ củng cố lại hệ thống cộng tác viên theo dõi tình hình thực hiện TTATGT, thay thế những HS chưa tích cực và làm tròn trách nhiệm đã được giao. Phối hợp với các ban trong trường, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh để giáo dục và xử lí kiên quyết và thích hợp, hạn chế tối đa hiện tượng vi phạm của HS. Tiếp tục tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông, tổ chức Vẽ tranh về chủ đề ATGT, tiếp tục cập nhật thông tin về tai nạn giao thông, tranh ảnh, phim về ATGT ; phát động các lớp làm bản tin ATGT để đưa lên bản tin của nhà trường.  Phối hợp với Công an xã để tổ chức nói chuyện chuyên đề về Luật ATGT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giao thông

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Đà Nẵng-Kiên Giang chủ động ứng phó với áp thấp...
  Thứ năm - 27/11/2014 10:51
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 27/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,0 độ vĩ Bắc; 122,8 độ kinh Đông, trên khu vực phía Nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.
 • Niềm tin về quyết tâm chống “nội xâm”
  Thứ năm - 27/11/2014 10:45
  Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố công khai kết luận kiểm tra việc vi phạm chính sách nhà, đất của ông Trần Văn Truyền (hôm 21/11), có nhiều luồng ý kiến khác nhau.
 • Hội NCT tỉnh Ninh Thuận: Đơn vị dẫn đầu cụm đua số...
  Thứ năm - 27/11/2014 10:35
  Đến nay Hội NCT tỉnh Ninh Thuận có 7/7 BĐD huyện và TP Phan Rang – Tháp Chàm được củng cố; trong đó có 5/7 huyện, thành phố bố trí Trưởng ban là cán bộ hưu trí chuyên trách. Năm 2014 Ninh Thuận phát triển được 2.542 hội viên mới nâng tổng số lên 44.308 hội viên, chiếm 83% số NCT trong toàn tỉnh. Hội thành lập thêm 7 CLB cấp xã, 16 CLB cấp thôn, nâng tổng số CLB trong toàn tỉnh lên 92 với 4.660 hội viên. Riêng CLB của tỉnh với các bộ môn: Yoga, Vovinam, thơ, múa nhạc, dưỡng sinh… đang trở thành phong trào sinh hoạt rất sôi nổi, hào hứng của NCT địa bàn TP Phan Rang – Tháp Chàm.
 • [Video] Nông dân Đắk Lắk hoang mang vì cây hồ tiêu...
  Thứ năm - 27/11/2014 10:20
  Hiện nay, ở tỉnh Đắk Lắk tình trạng nấm, sâu bệnh gây hại cho cây tiêu đang diễn ra trên diện rộng.
 • TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 11, HĐND TP ĐÀ...
  Thứ năm - 27/11/2014 10:19
  (Cadn.com.vn) - Ngày 26-11, ĐB HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục tiếp xúc cử tri (TXCT) các phường Khuê Mỹ, Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn), Hải Châu 2, Thạch Thang, Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu) và xã Hòa Liên, Hòa Bắc (H. Hòa Vang) trước kỳ họp thứ 11 khóa VIII.
 • Quy định rõ pháp nhân trong quan hệ dân sự
  Thứ năm - 27/11/2014 10:19
  Tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Bộ luật Dân sự (sửa đổi), nhiều ý kiến đã đi thẳng vào những vấn đề lớn còn nhiều bất cập như kết cấu của Bộ luật; vấn đề pháp nhân, về tài sản và quyền sở hữu.
 • Dự án nhà ở chống bão của Đà Nẵng: Sáng kiến nổi...
  Thứ năm - 27/11/2014 10:19
  (Cadn.com.vn) - Trong khuôn khổ cuộc thi Momentum for Change (tạm dịch: Thúc đẩy sự thay đổi), ngày 25-11 vừa qua, 12 dự án xuất sắc nhất trên toàn thế giới về khả năng thích ứng và giảm thiểu rủi ro do biến đổi khí hậu đã chính thức được Ban Thư ký Công ước khung Liên hiệp quốc (UNFCCC) công bố tại Bonn, Đức.
 • Dừng dự án ở đèo Hải Vân
  Thứ năm - 27/11/2014 10:13
  TT - Kiểm tra nhận thấy vị trí cấp phép khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế là “có vấn đề về an ninh quốc phòng", UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định dừng thực hiện dự án.
 • Xây dựng vùng an toàn dịch bệnh trên đàn gà ở Đông...
  Thứ năm - 27/11/2014 10:07
  Các cơ sở chăn nuôi gà tập trung thuộc 5 tỉnh Đông Nam Bộ sẽ xây dựng các cơ sở an toàn dịch bệnh đối với 2 bệnh cúm gia cầm và Newcastle (bệnh gà rù).
 • Chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến
  Thứ năm - 27/11/2014 10:02
  (Chinhphu.vn) – Ông Đàm Thanh Đồng đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về chế độ đối với bố mẹ đẻ của ông là ông Đàm Văn Ráy và bà Đàm Thị Điều, đã có thời gian tham gia kháng chiến và được tặng thưởng Huân, Huy chương và Bằng "Có công với nước", nhưng chưa được hưởng bất cứ chế độ nào đối với người có công.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.