10:42 ICT Thứ sáu, 01/08/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 4514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4514

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13277997

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Hương Sơn 1 » Tin tức

Báo cáo tổng kết thực hiện ATGT năm 2010

Thứ sáu - 17/12/2010 09:03

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC

 THỰC HIỆN TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2010

 

I/ Tình hình chung :

        Trường Tiểu học Hương Sơn I nằm cạnh  đường Quốc lộ 37 thuộc xã Hương Sơn tập trung nhiều người qua lại, tham gia giao thông phức tạp, có tuyến đường sắt Kép – Quảng Ninh chạy qua là tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

        Học sinh của trường đi học  xa  xong chủ yếu thuộc các thôn  trong làng         Ban ATGT gồm có 05 đ/c, trong đó có 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng ban, 1 thư kí và 15 ủy viên vừa giảng dạy vừa kiêm nhiệm một số công tác khác của trường và đoàn thể.

II/. Các công tác đã làm được :

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục :

Trong năm 2010, Ban ATGT đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện TTATGT đường bộ, đường sắt, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ sửa đổi…để giảm thiểu tai nạn giao thông, tham gia giao thông đúng theo các  quy định của pháp luật.

Tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh ATGT. Giáo dục cho HS bằng các hình thức như nói chuyện chuyên đề trong giờ chào cờ đầu tuần, trong giờ sinh hoạt lớp thông qua giáo viên chủ nhiệm, phát thanh trong giờ ra chơi.

Tăng cường công tác phối hợp trong công tác quản lí, giáo dục và xử lí học sinh vi phạm TTATGT. Phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm, Ban chấp hành Đoàn trường,  đội học sinh cờ đỏ cộng tác viên của Ban ATGT để nắm chắc thông tin những học sinh vi phạm ATGT, bàn biện pháp giáo dục và xử lí  kịp thời đối với học sinh vi phạm.

Thành lập đội cờ đỏ xung kích ATGT để hướng dẫn học sinh không tụ tập lấn chiếm lòng đường trước khu vực trường khi tan trường

          Tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh ở lớp, Hội PHHS của trường phối hợp với cha mẹ đi đón học sinh thực hiện đúng những quy định của ATGT, kịp thời giáo dục những học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông, có biện pháp xử lí kịp thời và phù hợp với các hành vi vi phạm.

Hàng tuần, hàng tháng tổng kết đánh giá để phê bình những cá nhân, tập thể vi phạm và tuyên dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt TTATGT trong Lễ chào cờ đầu tuần.

Tích hợp vấn đề ATGT để dạy trong các giờ học môn  học khác nâng cao ý thức của học sinh

Ban ATGT đã tổ chức nhiều hoạt động để tuyên tuyền, giáo dục CB, GV, HS thực hiện tốt TTATGT, trong đó có  một số hoạt động tiêu biểu như sau:

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua đi học “ Văn minh và An toàn “ để giáo dục HS thực hiện tốt TTATGT từ đầu năm học, có cộng điểm vào điểm thi đua hàng tuần.

Ban ATGT nhà trường đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu ATGT  cho học sinh các khối lớp vào những buổi hoạt động ngoại khóa.

- Tổ chức cho đoàn viên tham gia Mit tinh Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông vào tháng 9 năm 2010 do Ban ATGT xã Hương Sơn tổ chức.

-  Tổ chức kí cho 100% cam kết cho cán bộ giáo viên thực hiện tốt Luật An toàn giao thông và học sinh, phụ huynh trong toàn trường . Trong bản ký cam kết của học sinh, có phần cam kết của phụ huynh học sinh để phụ huynh học sinh nhận thức đúng đắn và chịu trách nhiệm về việc thực hiện ATGT của con em mình.

2. Kết quả đạt được:

Với những biện pháp và các hoạt động đã làm, Ban ATGT đã phân công nhiệm vụ, họp giao ban hàng tuần  để đánh giá tổng kết và đề ra kế hoạch hoạt động tiếp theo nên đã thu được những kết qủa khá tốt .

Trong năm 2010, không có trường hợp giáo viên, học sinh đi xe máy, hoặc vi phạm ATGT bị công an xã, công an huyện xử lí báo về cho nhà trường,

100% cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật và quy định của nhà trường.

Tình hình học sinh đi học và tan trường đã có ý thức hơn, ít lấn chiếm phần đường khác khi tham gia giao thông, ít tụ tập trước cổng trường làm ách tắt giao thông, ảnh hưởng đến người khác. Giáo viên, phụ huynh, học sinh trong nhà trường đã có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện các chủ trương, Luật giao thông và các Nghị quyết, nghị định của Đảng và Nhà nước về ATGT. Trong các hoạt động quản lí và tổ chức thực hiện công tác TTATGT

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại: Học sinh vẫn còn đi hàng ba hàng bốn khi tan trường và đi xa khỏi khu vực trường. Học sinh được người thân đưa đi học bằng xe máy có lúc không đội mũ bảo hiểm.

Nguyên  nhân là do một số học sinh và phụ huynh chưa ý thức đầy đủ, đúng đắn về việc chấp hành Luật giao thông, mặc dù đã được tuyên truyền, ký cam kết.  Một số giáo viên chủ nhiệm và thành viên, cộng tác viên của Ban ATGT chưa chủ động làm tốt trách nhiệm , tích cực trong việc nắm bắt thông tin về vấn đề học sinh vi phạm TTATGT.

Để khắc phục những hạn chế trên, trong thời gian tới Ban ATGT sẽ  tăng cường tuyên tuyền giáo dục nâng cao nhận thức cho GV, HS về việc thực hiện tốt ATGT là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà; sưu tầm tư liệu thông tin về TTATGT để phát thanh trong giờ ra chơi, tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoài giờ có liên quan đến vấn đề ATGT. Ban ATGT sẽ củng cố lại hệ thống cộng tác viên theo dõi tình hình thực hiện TTATGT, thay thế những HS chưa tích cực và làm tròn trách nhiệm đã được giao. Phối hợp với các ban trong trường, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh để giáo dục và xử lí kiên quyết và thích hợp, hạn chế tối đa hiện tượng vi phạm của HS. Tiếp tục tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông, tổ chức Vẽ tranh về chủ đề ATGT, tiếp tục cập nhật thông tin về tai nạn giao thông, tranh ảnh, phim về ATGT ; phát động các lớp làm bản tin ATGT để đưa lên bản tin của nhà trường.  Phối hợp với Công an xã để tổ chức nói chuyện chuyên đề về Luật ATGT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giao thông

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi làm việc với Chủ...
  Thứ sáu - 01/08/2014 10:02
  Ngày 30/7/2014, nhân chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Tổng Biên tập (TBT) Báo Người cao tuổi Kim Quốc Hoa đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.
 • Bộ Thông tin-Truyền thông tặng ngư dân thiết bị...
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:54
  Nhằm giúp ngư dân có thêm thiết bị liên lạc để yên tâm bám ngư trường, Bộ Thông tin và truyền thông đã trao một số thiết bị thông tin liên lạc thuộc chương trình “Kết nối biển Đông” cho ngư dân Đà Nẵng.
 • Chống ùn tắc, trung tâm đăng kiểm sẽ làm việc cả...
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:52
  TP - Trước việc quá tải tại các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) Hà Nội được Tiền Phong phản ánh ngày 31/7, chiều cùng ngày Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triệu tâp tất cả giám đốc các TTĐK tại Hà Nội đến báo cáo sự việc.
 • Khánh Hòa: Đồng bào dân tộc thiểu số nghèo được...
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:47
  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn chỉ đạo phương án giao đất cho các đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo trên địa bàn thiếu đất sản xuất của huyện Khánh Sơn, (Khánh Hòa).
 • Lục Yên (Yên Bái): Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ...
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:47
  UBMTTQ huyện Lục Yên (Yên Bái) vừa tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tân Lĩnh.
 • Người tiên phong
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:46
  "Vua chăn nuôi” là biệt danh người trong xã đặt cho ông Tạ Đình Căn ở thôn Duyên Trang - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp, ông Căn thấm cái nghiệt ngã trong chăn nuôi nhỏ lẻ, không có khoa học kỹ thuật nay được mai mất. Vì vậy, ông đã mạnh dạn, tiên phong trong xây dựng mô hình phát triển kinh tế mới.
 • Cà Mau: Phấn đấu cuối năm 2015 có 12 xã đạt chuẩn
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:46
  Theo ông Lê Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đến cuối năm 2014 tỉnh sẽ có 3 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) là xã Tân Dân (huyện Đầm Dơi), xã Tắc Văn và xã Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau).
 • Bắc Giang: Toàn tỉnh có 1.162 khu dân cư tự quản...
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:46
  Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Giang Trịnh Hữu Bàn cho biết: Hiện toàn tỉnh có 1.162 KDC có tổ tự quản bảo vệ môi trường. Trong đó, các địa phương đạt hiệu quả cao là TP. Bắc Giang và các huyện Yên Thế, Hiệp Hòa và Yên Dũng.
 • Chính phủ sẽ có Nghị quyết đổi mới cơ chế quản lý...
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:38
  GiadinhNet - Chiều 31/7, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thông báo các nội dung quan trọng về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014.
 • Không thể chậm trễ hơn
  Thứ sáu - 01/08/2014 09:35
  Việc người đứng đầu Chính phủ ký Quyết định số 42/QĐ-TTg vừa ban hành Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, cho thấy kỷ cương trong hệ thống hành chính nhà nước đang được lập lại một cách nghiêm khắc. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày một gay gắt, thì tốc độ giải quyết thủ tục hành chính trở thành một trong những thước đo độ hấp dẫn của môi trường kinh doanh đối với nhà đầu tư. Do đó, việc kiểm soát tốc độ giải quyết công việc và chức trách của người đứng đầu sẽ trở thành phương thức hiệu quả nhất để thúc đẩy cả bộ máy hành chính vào cuộc cải thiện sức thu hút đầu tư.

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.