08:29 ICT Thứ ba, 23/12/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Hương Sơn 1 » Tin tức

Báo cáo tổng kết thực hiện ATGT năm 2010

Thứ sáu - 17/12/2010 09:03

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC

 THỰC HIỆN TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2010

 

I/ Tình hình chung :

        Trường Tiểu học Hương Sơn I nằm cạnh  đường Quốc lộ 37 thuộc xã Hương Sơn tập trung nhiều người qua lại, tham gia giao thông phức tạp, có tuyến đường sắt Kép – Quảng Ninh chạy qua là tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

        Học sinh của trường đi học  xa  xong chủ yếu thuộc các thôn  trong làng         Ban ATGT gồm có 05 đ/c, trong đó có 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng ban, 1 thư kí và 15 ủy viên vừa giảng dạy vừa kiêm nhiệm một số công tác khác của trường và đoàn thể.

II/. Các công tác đã làm được :

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục :

Trong năm 2010, Ban ATGT đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện TTATGT đường bộ, đường sắt, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ sửa đổi…để giảm thiểu tai nạn giao thông, tham gia giao thông đúng theo các  quy định của pháp luật.

Tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh ATGT. Giáo dục cho HS bằng các hình thức như nói chuyện chuyên đề trong giờ chào cờ đầu tuần, trong giờ sinh hoạt lớp thông qua giáo viên chủ nhiệm, phát thanh trong giờ ra chơi.

Tăng cường công tác phối hợp trong công tác quản lí, giáo dục và xử lí học sinh vi phạm TTATGT. Phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm, Ban chấp hành Đoàn trường,  đội học sinh cờ đỏ cộng tác viên của Ban ATGT để nắm chắc thông tin những học sinh vi phạm ATGT, bàn biện pháp giáo dục và xử lí  kịp thời đối với học sinh vi phạm.

Thành lập đội cờ đỏ xung kích ATGT để hướng dẫn học sinh không tụ tập lấn chiếm lòng đường trước khu vực trường khi tan trường

          Tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh ở lớp, Hội PHHS của trường phối hợp với cha mẹ đi đón học sinh thực hiện đúng những quy định của ATGT, kịp thời giáo dục những học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông, có biện pháp xử lí kịp thời và phù hợp với các hành vi vi phạm.

Hàng tuần, hàng tháng tổng kết đánh giá để phê bình những cá nhân, tập thể vi phạm và tuyên dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt TTATGT trong Lễ chào cờ đầu tuần.

Tích hợp vấn đề ATGT để dạy trong các giờ học môn  học khác nâng cao ý thức của học sinh

Ban ATGT đã tổ chức nhiều hoạt động để tuyên tuyền, giáo dục CB, GV, HS thực hiện tốt TTATGT, trong đó có  một số hoạt động tiêu biểu như sau:

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua đi học “ Văn minh và An toàn “ để giáo dục HS thực hiện tốt TTATGT từ đầu năm học, có cộng điểm vào điểm thi đua hàng tuần.

Ban ATGT nhà trường đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu ATGT  cho học sinh các khối lớp vào những buổi hoạt động ngoại khóa.

- Tổ chức cho đoàn viên tham gia Mit tinh Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông vào tháng 9 năm 2010 do Ban ATGT xã Hương Sơn tổ chức.

-  Tổ chức kí cho 100% cam kết cho cán bộ giáo viên thực hiện tốt Luật An toàn giao thông và học sinh, phụ huynh trong toàn trường . Trong bản ký cam kết của học sinh, có phần cam kết của phụ huynh học sinh để phụ huynh học sinh nhận thức đúng đắn và chịu trách nhiệm về việc thực hiện ATGT của con em mình.

2. Kết quả đạt được:

Với những biện pháp và các hoạt động đã làm, Ban ATGT đã phân công nhiệm vụ, họp giao ban hàng tuần  để đánh giá tổng kết và đề ra kế hoạch hoạt động tiếp theo nên đã thu được những kết qủa khá tốt .

Trong năm 2010, không có trường hợp giáo viên, học sinh đi xe máy, hoặc vi phạm ATGT bị công an xã, công an huyện xử lí báo về cho nhà trường,

100% cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật và quy định của nhà trường.

Tình hình học sinh đi học và tan trường đã có ý thức hơn, ít lấn chiếm phần đường khác khi tham gia giao thông, ít tụ tập trước cổng trường làm ách tắt giao thông, ảnh hưởng đến người khác. Giáo viên, phụ huynh, học sinh trong nhà trường đã có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện các chủ trương, Luật giao thông và các Nghị quyết, nghị định của Đảng và Nhà nước về ATGT. Trong các hoạt động quản lí và tổ chức thực hiện công tác TTATGT

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại: Học sinh vẫn còn đi hàng ba hàng bốn khi tan trường và đi xa khỏi khu vực trường. Học sinh được người thân đưa đi học bằng xe máy có lúc không đội mũ bảo hiểm.

Nguyên  nhân là do một số học sinh và phụ huynh chưa ý thức đầy đủ, đúng đắn về việc chấp hành Luật giao thông, mặc dù đã được tuyên truyền, ký cam kết.  Một số giáo viên chủ nhiệm và thành viên, cộng tác viên của Ban ATGT chưa chủ động làm tốt trách nhiệm , tích cực trong việc nắm bắt thông tin về vấn đề học sinh vi phạm TTATGT.

Để khắc phục những hạn chế trên, trong thời gian tới Ban ATGT sẽ  tăng cường tuyên tuyền giáo dục nâng cao nhận thức cho GV, HS về việc thực hiện tốt ATGT là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà; sưu tầm tư liệu thông tin về TTATGT để phát thanh trong giờ ra chơi, tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoài giờ có liên quan đến vấn đề ATGT. Ban ATGT sẽ củng cố lại hệ thống cộng tác viên theo dõi tình hình thực hiện TTATGT, thay thế những HS chưa tích cực và làm tròn trách nhiệm đã được giao. Phối hợp với các ban trong trường, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh để giáo dục và xử lí kiên quyết và thích hợp, hạn chế tối đa hiện tượng vi phạm của HS. Tiếp tục tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông, tổ chức Vẽ tranh về chủ đề ATGT, tiếp tục cập nhật thông tin về tai nạn giao thông, tranh ảnh, phim về ATGT ; phát động các lớp làm bản tin ATGT để đưa lên bản tin của nhà trường.  Phối hợp với Công an xã để tổ chức nói chuyện chuyên đề về Luật ATGT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giao thông

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Vụ sập hầm thủy điện tại Lâm Đồng: Chủ đầu tư xin...
  Thứ ba - 23/12/2014 08:09
  (Cadn.com.vn) - “Chúng tôi xin lỗi các công nhân bị nạn, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và người dân về sự cố không mong muốn, bất khả kháng vừa xảy ra” - ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Cty Vietrancimex (Cty mẹ của Cty CP đầu tư và xây dựng điện Long Hội – chủ đầu tư công trình thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo), nói lời xin lỗi tại cuộc họp đánh giá, rút kinh nghiệm vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo do tỉnh Lâm Đồng tổ chức chiều 22-12.
 • Điện làm đổi thay bản làng biên giới
  Thứ ba - 23/12/2014 08:01
  TP - Điện lưới về biên giới đã làm thỏa ước nguyện ngàn đời của bà con các dân tộc thiểu số. Có điện, người dân thêm ổn định cuộc sống, có điều kiện phát triển kinh tế, thoát đói nghèo, thôi sống du canh du cư, phá rừng làm rẫy.
 • Còn rét đậm, rét hại
  Thứ ba - 23/12/2014 07:47
  ANTĐ - Sáng sớm qua 22-12, băng tuyết lại xuất hiện trên núi cao Sa Pa. Những đoàn du khách leo núi Phan Xi Păng đã có dịp nhìn thấy tuyết rơi vào thời điểm nhiệt độ hạ xuống thấp nhất.
 • Giao huyện, xã ban hành văn bản pháp luật chỉ là...
  Thứ ba - 23/12/2014 07:09
  (PLO) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, giao thẩm quyền ban hành văn bản pháp luật cho chủ thể nào, đến đâu thì chỉ được làm cái đó thì mới có chuyện “thổi còi” nếu cấp nào “vượt rào”. Muốn vậy, Dự thảo Luật cần liệt kê rõ các loại văn bản pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của từng chủ thể”.
 • Cơ cấu tổ chức Sở tư pháp phù hợp tình hình địa...
  Thứ ba - 23/12/2014 07:08
  (PLO) - Chiều 22/12, thay mặt lãnh đạo 2 Bộ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã cùng ký kết Thông tư liên tịch (TTLT) số 23 để thay thế TTLT số 01/2009/TTLT-BTP-BNV ngày 28/4/2009 của Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ.
 • Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Ở...
  Thứ ba - 23/12/2014 07:00
  Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khi góp ý về Dự án Luật kiểm toán Nhà nước (sửa đổi) tại phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH)
 • Tập trung giải quyết khiếu kiện tại Bình Phước
  Thứ ba - 23/12/2014 06:53
  Ngày 22/12, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước về công tác phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; giải quyết khiếu nại tố cáo; tình hình kinh tế-xã hội năm 2014 của tỉnh.
 • Sửa đổi, bổ sung một số loại phí trên địa bàn Hà...
  Thứ ba - 23/12/2014 06:53
  (HNM) - Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vừa có Nghị quyết số 13/2014/NQ-HĐND về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định thu phí trên địa bàn, thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND, có hiệu lực từ ngày 1-1-2015.
 • Dự báo thời tiết hôm nay ngày 23/12: Miền Bắc rét...
  Thứ ba - 23/12/2014 06:50
  (VietQ.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm khí tượng thủy văn TW, dự báo thời tiết hôm nay ngày 23/11 cho biết do ảnh hưởng từ khối không khí lạnh nên sáng sớm nhiệt độ Bắc Bộ sẽ giảm thêm, ban ngày trời nắng, hanh khô trong khi miền Trung phải đón nhận những cơn mưa dai dẳng.
 • Cấp xã có được tiếp tục ban hành VBPL?
  Thứ ba - 23/12/2014 06:50
  (PL)- Chiều 22-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Ban hành văn bản pháp luật (VBPL).

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.