19:25 ICT Thứ tư, 05/08/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Hương Sơn 1 » Tin tức

Báo cáo tổng kết thực hiện ATGT năm 2010

Thứ sáu - 17/12/2010 09:03

BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC

 THỰC HIỆN TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2010

 

I/ Tình hình chung :

        Trường Tiểu học Hương Sơn I nằm cạnh  đường Quốc lộ 37 thuộc xã Hương Sơn tập trung nhiều người qua lại, tham gia giao thông phức tạp, có tuyến đường sắt Kép – Quảng Ninh chạy qua là tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

        Học sinh của trường đi học  xa  xong chủ yếu thuộc các thôn  trong làng         Ban ATGT gồm có 05 đ/c, trong đó có 1 Trưởng ban, 1 Phó trưởng ban, 1 thư kí và 15 ủy viên vừa giảng dạy vừa kiêm nhiệm một số công tác khác của trường và đoàn thể.

II/. Các công tác đã làm được :

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục :

Trong năm 2010, Ban ATGT đã tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện TTATGT đường bộ, đường sắt, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ sửa đổi…để giảm thiểu tai nạn giao thông, tham gia giao thông đúng theo các  quy định của pháp luật.

Tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh chấp hành nghiêm chỉnh ATGT. Giáo dục cho HS bằng các hình thức như nói chuyện chuyên đề trong giờ chào cờ đầu tuần, trong giờ sinh hoạt lớp thông qua giáo viên chủ nhiệm, phát thanh trong giờ ra chơi.

Tăng cường công tác phối hợp trong công tác quản lí, giáo dục và xử lí học sinh vi phạm TTATGT. Phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm, Ban chấp hành Đoàn trường,  đội học sinh cờ đỏ cộng tác viên của Ban ATGT để nắm chắc thông tin những học sinh vi phạm ATGT, bàn biện pháp giáo dục và xử lí  kịp thời đối với học sinh vi phạm.

Thành lập đội cờ đỏ xung kích ATGT để hướng dẫn học sinh không tụ tập lấn chiếm lòng đường trước khu vực trường khi tan trường

          Tăng cường phối hợp với phụ huynh học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh ở lớp, Hội PHHS của trường phối hợp với cha mẹ đi đón học sinh thực hiện đúng những quy định của ATGT, kịp thời giáo dục những học sinh vi phạm về trật tự an toàn giao thông, có biện pháp xử lí kịp thời và phù hợp với các hành vi vi phạm.

Hàng tuần, hàng tháng tổng kết đánh giá để phê bình những cá nhân, tập thể vi phạm và tuyên dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt TTATGT trong Lễ chào cờ đầu tuần.

Tích hợp vấn đề ATGT để dạy trong các giờ học môn  học khác nâng cao ý thức của học sinh

Ban ATGT đã tổ chức nhiều hoạt động để tuyên tuyền, giáo dục CB, GV, HS thực hiện tốt TTATGT, trong đó có  một số hoạt động tiêu biểu như sau:

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua đi học “ Văn minh và An toàn “ để giáo dục HS thực hiện tốt TTATGT từ đầu năm học, có cộng điểm vào điểm thi đua hàng tuần.

Ban ATGT nhà trường đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu ATGT  cho học sinh các khối lớp vào những buổi hoạt động ngoại khóa.

- Tổ chức cho đoàn viên tham gia Mit tinh Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông vào tháng 9 năm 2010 do Ban ATGT xã Hương Sơn tổ chức.

-  Tổ chức kí cho 100% cam kết cho cán bộ giáo viên thực hiện tốt Luật An toàn giao thông và học sinh, phụ huynh trong toàn trường . Trong bản ký cam kết của học sinh, có phần cam kết của phụ huynh học sinh để phụ huynh học sinh nhận thức đúng đắn và chịu trách nhiệm về việc thực hiện ATGT của con em mình.

2. Kết quả đạt được:

Với những biện pháp và các hoạt động đã làm, Ban ATGT đã phân công nhiệm vụ, họp giao ban hàng tuần  để đánh giá tổng kết và đề ra kế hoạch hoạt động tiếp theo nên đã thu được những kết qủa khá tốt .

Trong năm 2010, không có trường hợp giáo viên, học sinh đi xe máy, hoặc vi phạm ATGT bị công an xã, công an huyện xử lí báo về cho nhà trường,

100% cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật và quy định của nhà trường.

Tình hình học sinh đi học và tan trường đã có ý thức hơn, ít lấn chiếm phần đường khác khi tham gia giao thông, ít tụ tập trước cổng trường làm ách tắt giao thông, ảnh hưởng đến người khác. Giáo viên, phụ huynh, học sinh trong nhà trường đã có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện các chủ trương, Luật giao thông và các Nghị quyết, nghị định của Đảng và Nhà nước về ATGT. Trong các hoạt động quản lí và tổ chức thực hiện công tác TTATGT

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại: Học sinh vẫn còn đi hàng ba hàng bốn khi tan trường và đi xa khỏi khu vực trường. Học sinh được người thân đưa đi học bằng xe máy có lúc không đội mũ bảo hiểm.

Nguyên  nhân là do một số học sinh và phụ huynh chưa ý thức đầy đủ, đúng đắn về việc chấp hành Luật giao thông, mặc dù đã được tuyên truyền, ký cam kết.  Một số giáo viên chủ nhiệm và thành viên, cộng tác viên của Ban ATGT chưa chủ động làm tốt trách nhiệm , tích cực trong việc nắm bắt thông tin về vấn đề học sinh vi phạm TTATGT.

Để khắc phục những hạn chế trên, trong thời gian tới Ban ATGT sẽ  tăng cường tuyên tuyền giáo dục nâng cao nhận thức cho GV, HS về việc thực hiện tốt ATGT là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà; sưu tầm tư liệu thông tin về TTATGT để phát thanh trong giờ ra chơi, tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoài giờ có liên quan đến vấn đề ATGT. Ban ATGT sẽ củng cố lại hệ thống cộng tác viên theo dõi tình hình thực hiện TTATGT, thay thế những HS chưa tích cực và làm tròn trách nhiệm đã được giao. Phối hợp với các ban trong trường, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh để giáo dục và xử lí kiên quyết và thích hợp, hạn chế tối đa hiện tượng vi phạm của HS. Tiếp tục tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông, tổ chức Vẽ tranh về chủ đề ATGT, tiếp tục cập nhật thông tin về tai nạn giao thông, tranh ảnh, phim về ATGT ; phát động các lớp làm bản tin ATGT để đưa lên bản tin của nhà trường.  Phối hợp với Công an xã để tổ chức nói chuyện chuyên đề về Luật ATGT.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giao thông

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Đề nghị thực hiện chế độ cao nhất với điều dưỡng...
  Thứ tư - 05/08/2015 18:36
  Liên quan đến vụ việc điều dưỡng Võ Văn Đấu, viên chức Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang tử vong khi đang làm nhiệm vụ, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang căn cứ các qui định của pháp luật xem xét báo cáo cơ quan có thẩm quyền để thực hiện chế độ chính sách cao nhất đối với anh Võ Văn Đấu.
 • Quảng Nam: Chủ động di dân khỏi khu vực nguy hiểm
  Thứ tư - 05/08/2015 18:24
  (Chinhphu.vn) - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại trong mùa mưa lũ sắp tới, UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, chủ động phương án sơ tán dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.
 • Hậu Lộc, Thanh Hóa: Khóc nghẹn tại lễ siêu hồn cho...
  Thứ tư - 05/08/2015 18:24
  Sáng nay 5-8, các gia đình đã tổ chức lễ siêu hồn cho 6 ngư dân xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã bị sóng dữ nhấn chìm trên vùng biển Quảng Ninh. Xuyên suốt buổi lễ là những tiếng khóc nấc nghẹn của những người mẹ, người vợ,…
 • Bộ trưởng Thăng: Làm ngày làm đêm cho kịp tiến độ
  Thứ tư - 05/08/2015 18:20
  Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng kiểm tra tiến độ các dự án cầu Bạch Đắng, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
 • Đau đớn ngày trở về sau trận mưa lũ lịch sử ở...
  Thứ tư - 05/08/2015 18:00
  (VTC News) - Sau những ngày chạy lũ để giữ lại mạng sống, người dân trở về nhà, nhưng trước mắt hộ là những ngôi nhà bị ngập sâu trong bùn nước, hoang tàn, đổ nát...
 • Sân bay Long Thành sẽ được khởi công năm 2018?
  Thứ tư - 05/08/2015 17:58
  Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa kí quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
 • Đề nghị xem xét thực hiện các chính sách cao nhất...
  Thứ tư - 05/08/2015 17:57
  SKĐS - Ngày 5/8, Bộ Y tế đã gửi công văn đến UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị căn cứ các quy định của pháp luật xem xét báo cáo cơ quan có thẩm quyền thực hiện các chính sách cao nhất đối với điều dưỡng Võ Văn Đấu đã từ vong do bị bỏng quá nặng khi thực hiện nhiệm vụ...
 • TPHCM ứng trước hơn 300 tỉ đồng để nạo vét luồng...
  Thứ tư - 05/08/2015 17:56
  Do việc sa bồi tại luồng Soài Rạp diễn ra nhanh với khối lượng lớn ước tính hàng năm khoảng 2,5 triệu mét khối nên chi phí duy tu, nạo vét lên tới khoảng 334 tỉ đồng/năm.
 • Triển khai ý tưởng mở cảng Trần Đề, Sóc Trăng
  Thứ tư - 05/08/2015 17:53
  Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa yêu cầu Vụ kế hoạch đầu tư của bộ này làm việc với Bộ Kế hoạch và đầu tư để đưa dự án cảng Trần Đề vào danh mục kêu gọi đầu tư vốn ODA hoặc BOT hoặc PPP.
 • Tỉnh Sơn La: Tượng đài chỉ 200 tỉ đồng
  Thứ tư - 05/08/2015 17:49
  Tại buổi họp báo thông tin về đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc, đại diện tỉnh Sơn La khẳng định, đề án với khoản kinh phí dự kiến 1.400 tỉ đồng là bao gồm nhiều hạng mục, trong đó Tượng đài chỉ 200 tỉ đồng (?!).

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.