10:08 ICT Thứ bảy, 01/11/2014

Thứ hai - 31/01/2011 09:08
Tết vì người nghèo

“TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM  2011

“Các bạn thân mến, khi những tờ lịch cuối cùng của năm cũ được bóc đi, hoa đào bắt đầu nở là báo hiệu một năm mới sắp đến. Đây cũng là thời điểm mọi người chuẩn bị sắm sửa và tân trang nhà cửa để đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đối với người Việt Nam chúng ta cũng vậy, Tết là dịp đặc biệt nhưng cũng là thời điểm tốn kém nhất trong năm. Ai cũng cố gắng để lo cho gia đình mình có một cái Tết đầm ấm, sung túc”. Thế nhưng, trong mỗi làng bản, xóm thôn, trong mỗi nhà trường vẫn còn có những em học sinh có những hoàn cảnh éo le và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Các em phải đón Tết với sự thiếu thốn nhiều mặt cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thực hiện công văn số 01/CV-MT ra ngày 06/01/2011 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban vận động Huyện Lạng Giang  và kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang về việc triển khai thực hiện  ủng hộ “ Tết vì người nghèo”. Ngoài việc tuyên truyền để mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương với số tiền là 3 710 000đ,Trường Tiểu học Tân Dĩnh đó phối hợp cùng với công đoàn nhà trườngphát động cán bộ giáo viên vàđoàn viên lao động ủng hộ 2. 650. 000 đồng để thăm hỏi bố mẹ CBGV-NV cao tuổi và trợ cấp cho 03 GV thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo nhà trường cũng đã tham mưu với UBND xã huy động XHHGD để trợ cấp cho 15 học sinh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt mỗi em 01 chiếc chăn bông trị giá 300 000đ/1 chiếc với tổng trị giá là 4 500 000đ.

Với tinh thần tương thân tương ái, tất cả vì học sinh thân yêu của trường, 07 đồng chí trong BGH, Công đoàn và nhân viên nhà trường  đã tiết kiệm chi tiêuvới số tiền 3 500 000 đ để hỗ trợ chi phí học tập cho 07 em HS thuộc diện HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi em học sinh được nhận 500 000 đ. Số tiền tuy ít ỏi nhưng thắm đượm tình thầy trò, tình bè bạn thân thiện, đoàn kết và gắn bó.

Những lời chúc tốt đẹp, những món quà chan chứa nghĩa tình cùng với nụ cười rạng rỡ của cả người trao lẫn người nhận. Tất cả, tất cả đã tạo nên một bó hoa ngát hương sắc trong vườn hoa xuân. Sự quan tâm, chăm lo này đã giúp cho  CBGV và các em học sinh trường TH Tân Dĩnh cảm thấy ấm áp hơn khi Tết đến, xuân về./.

31/01/2011

.