12:17 ICT Thứ bảy, 28/02/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Tiên Lục » Liên đội

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐỘI CÓ HIỆU QUẢ CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TIÊN LỤC

Thứ hai - 20/12/2010 14:59
TH Tiên Lục

TH Tiên Lục

Từ năm học 2009 -2010 đến năm này, Liên Đội trường tiểu học Tiên Lục đã đẩy mạnh công tác tự quản trong toàn Liên Đội trên tất cả các hoạt động. Nhằm phát huy tốt nhất sự tự giác và chủ động sáng tạo của các bạn đội viên nhi đồng trong tàn Liên đội.

         Điều này đã có ảnh hưởng rất lớn tới học sinh trong toàn trường trong việc thực hiện nề nếp va nội quy trường học tạo thành một phong trào thi đua rất lớn tới toàn thể các lớp. Cụ thể là:

 1. Sự hoạt động của “Đội cờ đỏ”.Đội cờ đỏ của Liên đội từ năm trước đã thực hiện đổi mới. Đội cờ đỏ 20 bạn bên khu A và 10 bạn bên khu B. Chia đội ra làm 8 mảng phụ trách như theo dõi mặc đồng phục, khăn quàng, sĩ số lớp, thể dục múa hát TT giữa giờ….Mỗi một mảng có 3 bạn trong đội cờ đỏ theo doi và tự cho điểm theo từng buổi vào sổ của mình với thang điểm tối đã 10 điểm/buổi. và tự trừ điểm theo như bản cam kết đa ký với giáo viên chủ nhiệm vào đầu năm học. Cuối tuần Đội cờ đỏ tự tổng hợp điểm theo mảng của mình đa được phân công và nộp cho TPT tổng  hợp chung và xếp thứ.Việc này đã tạo nên sự khách quan và theo dõi sát sao hơn trong công tác đội. Bên cạnh đó còn giúp các em biết cách tự đánh giá vafbieets rút ra những việc gì đã và chưa làm được của Chi đội mình từ đó hoàn thiện hơn để có thành tích tốt hơn.
 2. Tự quản trong thể dục múa hát tập thể giũa giờ:Hàng tuần Liên Đội tổ chức thể dục vào nhũng giờ ra  choi ngày thứ hai, thứ tư, thứ 6. trong những buổi này TPT Đội đã tập huấn cho các em phụ trách mảng này và Đội cờ đỏ Tụ giác trong việc chuẩn bị âm thanh, chỉnh đốn hàng ngũ, cho các lớp tập và theo dõi cho điểm các lớp trong các buổi tập. Tói nay thì hoạt động này không cần có sự giám sát của thầy tổng phụ trách cũng như các thầy cô giáo chủ nhiệm. và đã hình thành thói quen khi đến buổi hôm đó dù chua bật nhạc các bạn đã tự ra xếp hàng chuẩn bị tập.
 3. Tự quản trong việc chuẩn bị chào cờ hàng tuần.

Trong giờ chào cờ thứ hai hàng tuần thì các lớp trực ban tự chuẩn bị bàn ghế, bục phát biểu, âm thanh. Bạn Liên đội trưởng phụ trách việc chỉnh đốn hãng ngũ và hô khảu hiệu chào cờ cho toàn Liên đội. Sau khi TPT đội và thầy  hiệu trưởng triển khai xong công việc của tuần thì Liên đội trưởng lại chỉ huy lớp trực ban thu dọn bàn ghế.

4.Tự quản trong việc vệ sinh môi trường chăm sóc cây.

- Với đặc thù trường rất rộng và số lượng học sinh động nên việc vệ sinh môi trường và bảo vệ chăm sóc cây trong trường hết sức quan trọng. Vì vậy ngay từ đầu năm Liên đội đã phân công từng khu vực cụ thể cho từng lớp phụ trách vệ sinh và nhưng cây xanh mà lớp đó phải chăm sóc bảo vệ. Từ đó các lớp tự giác kiểm tr và làm vệ sinh sạch sẽ khu vực lớp minhf đã được phân công. Đội cờ đỏ sẽ kiểm tra lại và ch điểm th đua cho các lớp. Nếu lớp nào làm chưa tốt thì sẽ bị trừ điểm thi đua trong tuần đó.

5. Tự quản trong việc tham gia trang trí lớp học của mình.

- Từ đầu năm Liên đội và nhà trường đã hướng dẫn việc trang trí lớp học của các lớp. Gồm các phần hoa treo tường, Góc học tập, Góc nghệ thuật, bảng hoa điểm tốt. từ đó trong quá trình năm học thì toàn bộ thành viên trong lớp đó sẽ tự trang trí những khu vực đó của lớp mình sao cho luôn mới và đẹp mắt. Liên đội sẽ tham gia chấm điểm vào 2 đợt, giũa  năm và cuối năm học.

 

6. Tự quản trong việc tập luyện những câu lạc bộ thể dục thể thao tham gia cuộc thi do PGD tổ chúc.

-   Sau khi nhận được thông báo các môn thi do PGD tổ chúc thì thầy tổng phụ trách và các thầy cô giáo phụ trác sẽ nhặt đội tuyển và đưa ra phương án tập luyện cho toàn đội theo từng môn. Trong mỗi môn dó sẽ bầu ra một bạn tổ trưởng sẽ quản lí các bạn trong tổ mình những buổi tập luyện. Từ đó mà các bạn trong dội tuyển có thể tự tổ chúc tập luyện trong những thời gian có thể mà do mình tự sắp xếp vào lục không có giờ học. Đến những buổi có giáo viên phụ trách sẽ kiểm tra lại thành tích của từng bạn trong câu lạc bộ để chọn ra bạn có thành tích tốt nhất  đẻ tham dự cuộc thi.

   Trên đây là những việc chính mà Liên  đội  trường tiểu học Tiên Lục đã từng bước thực hiện sự tự quản của học sinh. Tuy vẫn còn những việc chưa thực hiện được và vẫn còn phải điều chỉnh nhưng điều thành công hơn cả là đã tạo ra phong trào tự thi đua rất lớn trong toàn trường. Điều này không chỉ có tác dụng xây dựng một Liên Đội vững mạnh mà còn có tác dụng giáo dục tới ý thức tự lập của học sinh. Đây cũng là định hướng quản lý trong thời đại ngày nay.

   Buổi hoạt động ngoài trời của Liên đội 

Tác giả bài viết: Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Trang mới trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch
  Thứ bảy - 28/02/2015 11:30
  (Cadn.com.vn) - Luật Hộ tịch vừa được Quốc hội thông qua là có văn bản ở tầm Luật để quy định về lĩnh vực quan trọng này; đây được xem là một trang mới trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch nói riêng và quản lý dân cư nói chung. Bởi, trước đây, hệ thống văn bản pháp luật về hộ tịch tuy nhiều nhưng chủ yếu là nghị định, thông tư nên hiệu lực thi hành còn hạn chế và được quy định trong nhiều văn bản nên phức tạp, khó áp dụng.
 • Hàng nghìn người ùn ứ ở cảng Lý Sơn
  Thứ bảy - 28/02/2015 11:16
  Du khách ra du xuân ở đảo Lý Sơn tăng đột biến khiến tuyến giao thông đường thủy quá tải. Hàng nghìn người phải chen chân nhiều giờ mới mua được vé tàu vào đất liền.
 • Gập ghềnh giữ nét đẹp truyền thống
  Thứ bảy - 28/02/2015 11:10
  Có lẽ là một sự tình cờ nhưng cần thiết khi ngay trong những ngày đầu năm mới này, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo mang tên "Định hướng xây dựng hệ giá trị con người-giá trị văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới” sáng 27-2, tại Hà Nội. Cũng trong những ngày đầu năm mới khi mà không khí lễ hội tràn ngập trên khắp mọi miền đất nước với trên 8.000 lễ hội được xưng danh, người ta thấy nhiều nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng dân gian được phô diễn nhưng… cũng lại thấy không ít hành vi phản văn hóa làm nản lòng những người dự lễ hội.
 • Quyết liệt đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại...
  Thứ bảy - 28/02/2015 11:00
  (Tài chính) Xác định, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2015, do vậy ngay từ những ngày đầu năm công tác này đã được triển khai mạnh mẽ. Ngày 26/2/2015, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389, trực tiếp chỉ đạo nhiều nhiệm vụ quan trọng…
 • PHIÊN HỌP THỨ 35, ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI KHÓA...
  Thứ bảy - 28/02/2015 10:59
  (Cadn.com.vn) - Tiếp tục Phiên họp thứ 35, ngày 27-2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự và dự án Luật tạm giữ, tạm giam.
 • Khiếu nại 10 năm, giải quyết 30 phút: Có hiện...
  Thứ bảy - 28/02/2015 10:44
  (ĐSPL) - Có hiện tượng "dập" đơn, cố tình chây ỳ không giải quyết, mặc dù bản chất vụ việc hết sức đơn giản.
 • Đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ tổ chức ở đường...
  Thứ bảy - 28/02/2015 10:18
  PN - Ngày 27/2/2015, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tổ chức tổng kết lễ hội Tết Ất Mùi 2015.
 • Bình yên biên giới biển Cà Mau
  Thứ bảy - 28/02/2015 10:11
  QĐND - Trong những ngày đầu xuân, ở Cà Mau, những người lính biên phòng vẫn ngày đêm vững chắc tay súng, giữ gìn bình yên nơi biên cương, hải đảo, góp phần để nhân dân địa phương được vui Xuân, đón Tết an lành.
 • Phát huy vai trò các sở, ngành địa phương
  Thứ bảy - 28/02/2015 10:11
  QĐND - Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Tây Ninh là địa bàn chiến lược, nơi có Trung ương Cục miền Nam và cũng là địa bàn diễn ra nhiều trận đánh ác liệt. Chiến tranh qua đi, nhưng nhiều vùng đất, đặc biệt là các khu căn cứ cách mạng, vùng biên giới còn sót lại nhiều bom, mìn, vật nổ. Để khắc phục hậu quả bom, mìn, vật nổ sau chiến tranh, những năm qua, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Đại đội Công binh phối hợp tốt với các lực lượng tổ chức rà phá bom, mìn, hồi sinh nhiều vùng đất, phát triển sản xuất, xây dựng, bảo tồn, phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa, góp phần thực hiện tốt công tác phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam - Cam-pu-chia, bảo đảm an toàn. Chỉ tính riêng năm 2014, Đại đội Công binh tỉnh phối hợp với các đơn vị rà phá, làm sạch được 12ha đất, thu gom xử lý an toàn 1,9 tấn bom, mìn, vật nổ các loại.
 • Khoác áo mới cho vùng đất mới
  Thứ bảy - 28/02/2015 10:06
  Tính đến Tết Ất Mùi 2015, hơn 2 ngàn hộ với hơn 10 ngàn nhân khẩu thuộc lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã sinh sống tại khu tái định cư (TĐC) huyện Thanh Chương ít thì 6 năm, nhiều thì đã gần 10 năm. Cuộc sống gần một thập kỷ qua đã thay đổi rất nhiều từ sinh hoạt, lao động đến thời tiết, thổ nhưỡng…đã dần dần được người dân nơi đây "khoác” lên chiếc áo mới trên vùng đất mới.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.