17:53 ICT Thứ sáu, 30/01/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » TH Tiên Lục » Liên đội

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐỘI CÓ HIỆU QUẢ CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TIÊN LỤC

Thứ hai - 20/12/2010 14:59
TH Tiên Lục

TH Tiên Lục

Từ năm học 2009 -2010 đến năm này, Liên Đội trường tiểu học Tiên Lục đã đẩy mạnh công tác tự quản trong toàn Liên Đội trên tất cả các hoạt động. Nhằm phát huy tốt nhất sự tự giác và chủ động sáng tạo của các bạn đội viên nhi đồng trong tàn Liên đội.

         Điều này đã có ảnh hưởng rất lớn tới học sinh trong toàn trường trong việc thực hiện nề nếp va nội quy trường học tạo thành một phong trào thi đua rất lớn tới toàn thể các lớp. Cụ thể là:

 1. Sự hoạt động của “Đội cờ đỏ”.Đội cờ đỏ của Liên đội từ năm trước đã thực hiện đổi mới. Đội cờ đỏ 20 bạn bên khu A và 10 bạn bên khu B. Chia đội ra làm 8 mảng phụ trách như theo dõi mặc đồng phục, khăn quàng, sĩ số lớp, thể dục múa hát TT giữa giờ….Mỗi một mảng có 3 bạn trong đội cờ đỏ theo doi và tự cho điểm theo từng buổi vào sổ của mình với thang điểm tối đã 10 điểm/buổi. và tự trừ điểm theo như bản cam kết đa ký với giáo viên chủ nhiệm vào đầu năm học. Cuối tuần Đội cờ đỏ tự tổng hợp điểm theo mảng của mình đa được phân công và nộp cho TPT tổng  hợp chung và xếp thứ.Việc này đã tạo nên sự khách quan và theo dõi sát sao hơn trong công tác đội. Bên cạnh đó còn giúp các em biết cách tự đánh giá vafbieets rút ra những việc gì đã và chưa làm được của Chi đội mình từ đó hoàn thiện hơn để có thành tích tốt hơn.
 2. Tự quản trong thể dục múa hát tập thể giũa giờ:Hàng tuần Liên Đội tổ chức thể dục vào nhũng giờ ra  choi ngày thứ hai, thứ tư, thứ 6. trong những buổi này TPT Đội đã tập huấn cho các em phụ trách mảng này và Đội cờ đỏ Tụ giác trong việc chuẩn bị âm thanh, chỉnh đốn hàng ngũ, cho các lớp tập và theo dõi cho điểm các lớp trong các buổi tập. Tói nay thì hoạt động này không cần có sự giám sát của thầy tổng phụ trách cũng như các thầy cô giáo chủ nhiệm. và đã hình thành thói quen khi đến buổi hôm đó dù chua bật nhạc các bạn đã tự ra xếp hàng chuẩn bị tập.
 3. Tự quản trong việc chuẩn bị chào cờ hàng tuần.

Trong giờ chào cờ thứ hai hàng tuần thì các lớp trực ban tự chuẩn bị bàn ghế, bục phát biểu, âm thanh. Bạn Liên đội trưởng phụ trách việc chỉnh đốn hãng ngũ và hô khảu hiệu chào cờ cho toàn Liên đội. Sau khi TPT đội và thầy  hiệu trưởng triển khai xong công việc của tuần thì Liên đội trưởng lại chỉ huy lớp trực ban thu dọn bàn ghế.

4.Tự quản trong việc vệ sinh môi trường chăm sóc cây.

- Với đặc thù trường rất rộng và số lượng học sinh động nên việc vệ sinh môi trường và bảo vệ chăm sóc cây trong trường hết sức quan trọng. Vì vậy ngay từ đầu năm Liên đội đã phân công từng khu vực cụ thể cho từng lớp phụ trách vệ sinh và nhưng cây xanh mà lớp đó phải chăm sóc bảo vệ. Từ đó các lớp tự giác kiểm tr và làm vệ sinh sạch sẽ khu vực lớp minhf đã được phân công. Đội cờ đỏ sẽ kiểm tra lại và ch điểm th đua cho các lớp. Nếu lớp nào làm chưa tốt thì sẽ bị trừ điểm thi đua trong tuần đó.

5. Tự quản trong việc tham gia trang trí lớp học của mình.

- Từ đầu năm Liên đội và nhà trường đã hướng dẫn việc trang trí lớp học của các lớp. Gồm các phần hoa treo tường, Góc học tập, Góc nghệ thuật, bảng hoa điểm tốt. từ đó trong quá trình năm học thì toàn bộ thành viên trong lớp đó sẽ tự trang trí những khu vực đó của lớp mình sao cho luôn mới và đẹp mắt. Liên đội sẽ tham gia chấm điểm vào 2 đợt, giũa  năm và cuối năm học.

 

6. Tự quản trong việc tập luyện những câu lạc bộ thể dục thể thao tham gia cuộc thi do PGD tổ chúc.

-   Sau khi nhận được thông báo các môn thi do PGD tổ chúc thì thầy tổng phụ trách và các thầy cô giáo phụ trác sẽ nhặt đội tuyển và đưa ra phương án tập luyện cho toàn đội theo từng môn. Trong mỗi môn dó sẽ bầu ra một bạn tổ trưởng sẽ quản lí các bạn trong tổ mình những buổi tập luyện. Từ đó mà các bạn trong dội tuyển có thể tự tổ chúc tập luyện trong những thời gian có thể mà do mình tự sắp xếp vào lục không có giờ học. Đến những buổi có giáo viên phụ trách sẽ kiểm tra lại thành tích của từng bạn trong câu lạc bộ để chọn ra bạn có thành tích tốt nhất  đẻ tham dự cuộc thi.

   Trên đây là những việc chính mà Liên  đội  trường tiểu học Tiên Lục đã từng bước thực hiện sự tự quản của học sinh. Tuy vẫn còn những việc chưa thực hiện được và vẫn còn phải điều chỉnh nhưng điều thành công hơn cả là đã tạo ra phong trào tự thi đua rất lớn trong toàn trường. Điều này không chỉ có tác dụng xây dựng một Liên Đội vững mạnh mà còn có tác dụng giáo dục tới ý thức tự lập của học sinh. Đây cũng là định hướng quản lý trong thời đại ngày nay.

   Buổi hoạt động ngoài trời của Liên đội 

Tác giả bài viết: Lê Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • 400 hộ nghèo tại Bến Tre đón Tết trong ngôi nhà...
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:59
  Ngày 30.1, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã bàn giao 400 nhà ở cho hộ nghèo và hàng loạt các công trình từ thiện an sinh xã hội cho tỉnh Bến Tre với tổng trị giá gần 32 tỉ đồng trong niềm vui hân hoan của hàng nghìn người dân, các em học sinh nghèo.
 • Ngày mai gió mùa tràn về, cuối tuần miền Bắc rét...
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:49
  (VietQ.vn) - Gió mùa Đông Bắc tràn về đã bắt đầu ảnh hưởng đến một số tỉnh Bắc Bộ khiến nhiệt độ giảm mạnh, có nơi xuống còn 11 độ C. Dự báo vào cuối tuần này, miền Bắc tiếp tục chìm trong rét đậm, mưa nhỏ.
 • Tuổi trẻ Tổng cục Chính trị CAND chia sẻ giọt máu...
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:48
  TPO - Ngày 30/1, tại trụ sở Bộ Công an (Hà Nội), Tổng cục Chính trị CAND tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân thương" thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Tổng cục tham gia.
 • Gia tăng xe quá hạn kiểm định vẫn lưu thông
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:45
  Cả nước có gần 124.000 xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm.
 • VietinBank rót hơn 137 tỷ đồng xây công trình phúc...
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:45
  Ngày 30/1, tại thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức lễ bàn giao 400 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, 2 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học, 2 trạm y tế và 1 công trình đường giao thông nông thôn do VietinBank tài trợ năm 2014.
 • Việt Nam hưởng ứng ngày Đất ngập nước Thế giới năm...
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:41
  Nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có Công văn số 151/BTNMT-TCMT gửi các Bộ ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các khu Ramsar, khu bảo tồn đất ngập nước về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2015.
 • Sáu quận nội đô Hà Nội ký giao ước thi đua
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:22
  (HNMO) – Chiều 30/1, sáu quận nội đô Hà Nội (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai – cụm thi đua số III) ký cam kết giao ước thi đua. Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng TP.
 • Tích hợp các chính sách giảm nghèo
  Thứ sáu - 30/01/2015 16:08
  (Chinhphu.vn) – Ngày 5/2, Hội nghị trực tuyến về giảm nghèo năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Nhiều giải pháp cụ thể để giảm nghèo bền vững sẽ được thảo luận tại Hội nghị này.
 • Đổi mới để nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
  Thứ sáu - 30/01/2015 15:56
  (HQ Online)- Sáng nay, 30-1, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính tổ chức giao ban đánh giá kết quả công tác tài chính nội ngành năm 2014 và giải pháp triển khai thực hiện kế hoạch năm 2015.
 • Lại xếp hàng rồng rắn từ mờ sáng chờ mua vé Tết
  Thứ sáu - 30/01/2015 15:37
  Trong ngày đầu, hãng xe Phương Trang bán vé Tết đại trà, hàng ngàn người đã ùn ùn kéo đến các điểm bán vé. Có người lo sợ “cháy vé” đã tranh thủ đi từ mờ sáng xếp hàng, chầu chực chờ gọi số thứ tự vào lấy vé.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.