02:21 ICT Thứ hai, 26/09/2016

Quản trị web

Trang nhất » THCS Đào Mỹ » Tin tức

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Văn hóa giao thông"

Thứ năm - 15/03/2012 15:16
Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Văn hóa giao thông"

Trong nhiều năm trở lại đây , vấn đề tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra. Chính vì vậy huyện đoàn Lạng Giang đã có một công văn gửi về các trường tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về luật lệ an toàn giao thông và vẽ tranh về an toàn giao thông. Tuổi tuổi trẻ học đường – những công dân tương lai của đất nước cũng phải có những suy nghĩ hành động góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nhà trường THCS Đào Mỹ đã phát động một cuộc thi vẽ tranh về văn hóa an toàn giao thông trong trường qua đó tìm ra những học sinh xuất sắc có những bài vẽ tốt để tham gia cuộc thi cấp huyện.

Học sinh trong trường tích cực tham gia vẽ tranh, nhiều bài vẽ đạt kết quả cao. Sau đó nhà trường đã chọn ra 5 em học sinh đạt giải cấp trường tham gia thi huyện tổ chức tại trường THCS Tiên Lục:

Hình ảnh học sinh dự thi

Đây là 5 em học sinh điển hình tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường lớp nói chung và cuộc thi vẽ tranh đề tài an toàn giao thông nói riêng.

+ Quá trình huấn luyện học sinh thi huyện:

-         Khó khăn: Là một giáo viên mới về trường nên kinh nghiệm rèn luyện cũng như tham gia các phong trào thi đua còn hạn chế.

-         Thuận lợi: Các em học sinh tham gia cuộc thi tương đối ngoan và tích cực học tập, rèn luyện để tham gia cuộc thi cấp huyện.

+ Cuộc thi cấp huyện vẽ tranh đề tài an toàn giao thông được tổ chức theo cụm, một số trường ở khu vực đã tham gia tích cực và đạt được kết quả khả quan. Trong đó trường THCS Đào Mỹ đạt được 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích.

Trường tôi vinh dự được chọn một học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh cấp tỉnh đó là em Ninh Văn Long lớp 6A:

Bạn Ninh Văn Long đang vẽ tranh

Tuy không đạt được giải ở cuộc thi vẽ tranh cấp tỉnh nhưng tôi cảm thấy mình đã đạt được những thành quả nhất định, đó là sự cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò mặc dù khi công bố kết quả nhìn khuôn mặt hồn nhiên của em Long đã toát lên vẻ thất vọng tôi cũng rất buồn. Nhưng đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn cho các cuộc thi vẽ tranh khác, cũng như các phong trào thi đua của trường lớp.

Tác giả bài viết: Thầy giáo Nguyễn Trọng Thức