11:02 ICT Thứ hai, 27/04/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Đào Mỹ » Tin tức

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Văn hóa giao thông"

Thứ năm - 15/03/2012 15:16
Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Văn hóa giao thông"

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề " Văn hóa giao thông"

 

       Trong nhiều năm trở lại đây , vấn đề tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra. Chính vì vậy huyện đoàn Lạng Giang đã có một công văn gửi về các trường tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về luật lệ an toàn giao thông và vẽ tranh về an toàn giao thông. Tuổi tuổi trẻ học đường – những công dân tương lai của đất nước cũng phải có những suy nghĩ hành động góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông.

      Nhà trường THCS Đào Mỹ đã phát động một cuộc thi vẽ tranh về văn hóa an toàn giao thông trong trường qua đó tìm ra những học sinh xuất sắc có những bài vẽ tốt để tham gia cuộc thi cấp huyện.

      Học sinh trong trường tích cực tham gia vẽ tranh, nhiều bài vẽ đạt kết quả cao. Sau đó nhà trường đã chọn ra 5 em học sinh đạt giải cấp trường tham gia thi huyện tổ chức tại trường THCS Tiên Lục:

Hình ảnh học sinh dự thi

      Đây là 5 em học sinh điển hình tích cực tham gia các phong trào thi đua của trường lớp nói chung và cuộc thi vẽ tranh đề tài an toàn giao thông nói riêng.

   + Quá trình huấn luyện học sinh thi huyện:

-         Khó khăn: Là một giáo viên mới về trường nên kinh nghiệm rèn luyện cũng như tham gia các phong trào thi đua còn hạn chế.

-         Thuận lợi: Các em học sinh tham gia cuộc thi tương đối ngoan và tích cực học tập, rèn luyện để tham gia cuộc thi cấp huyện.

    + Cuộc thi cấp huyện vẽ tranh đề tài an toàn giao thông được tổ chức theo cụm, một số trường ở khu vực đã tham gia tích cực và đạt được kết quả khả quan. Trong đó trường THCS Đào Mỹ đạt được 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích.

     Trường tôi vinh dự được chọn một học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh cấp tỉnh đó là em Ninh Văn Long lớp 6A:

      

Bạn Ninh Văn Long đang vẽ tranh

 

    Tuy không đạt được giải ở cuộc thi vẽ tranh cấp tỉnh nhưng tôi cảm thấy mình đã đạt được những thành quả nhất định, đó là sự cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò mặc dù khi công bố kết quả nhìn khuôn mặt hồn nhiên của em Long đã toát lên vẻ thất vọng tôi cũng rất buồn. Nhưng đó cũng là động lực để chúng tôi cố gắng hơn cho các cuộc thi vẽ tranh khác, cũng như các phong trào thi đua của trường lớp.

Tác giả bài viết: Thầy giáo Nguyễn Trọng Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Chỉ số hài lòng
  Thứ hai - 27/04/2015 10:25
  Tới đây, Bộ Nội vụ sẽ phát hành 15.000 phiếu điều tra xác định chỉ số hài lòng của người dân với cơ quan hành chính nhà nước. Đó là động thái tích cực trong việc chấn chỉnh thái độ của không ít vị công chức, khi vẫn quen thói "hành là chính”, làm khó làm khổ người khác với mục đích trục lợi. Tất nhiên một hai cuộc lấy phiếu thăm dò cũng không thể thay đổi tình thế ngay, nhưng chí ít cũng là sự cảnh báo, và sau đó người dân mong muốn có được giải pháp thích đáng để giải quyết tình hình. Đó mới là điều quan trọng nhất.
 • Công chức là phải phục vụ xã hội
  Thứ hai - 27/04/2015 10:00
  Đánh giá năng lực công chức cần phải có phương pháp, tiêu chí và chỉ số sử dụng để đo lường một cách định lượng. Đánh giá công chức mà thiếu người dân- đối tượng được phục vụ thì ý nghĩa của sự đánh giá sẽ rất hạn chế
 • Huy động 1.000 chiến sĩ đảm bảo an ninh cho Lễ hội...
  Thứ hai - 27/04/2015 09:59
  Công tác đảm bảo an ninh trật tự đã sớm được siết chặt để thuận lợi cho hàng ngàn du khách thập phương tới thắp hương, làm lễ ở Lễ hội đền Hùng 2015 tại khu di tích đền Hùng (Phú Thọ).
 • Bình Thuận: Phấn đấu vận động 10 tỷ đồng vào Quỹ...
  Thứ hai - 27/04/2015 09:57
  Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh đề ra kế hoạch vận động 10 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh 3 tỷ đồng, cấp huyện, xã 7 tỷ đồng.
 • Thái Nguyên: Hỗ trợ xây dựng 85 nhà Đại đoàn kết...
  Thứ hai - 27/04/2015 09:57
  Ủy ban MTTQ, Ban vận động Ngày Vì người nghèo tỉnh vừa xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình Chung tay vì người nghèo và hỗ trợ xây dựng 85 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2015.
 • Lời hứa của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT
  Thứ hai - 27/04/2015 09:54
  (Chinhphu.vn) - “Thay mặt Bộ NN&PTNT, xin chia sẻ với khó khăn mà nhân dân nơi bị hạn hán đang gặp phải. Chúng tôi sẽ cố gắng cao nhất và cùng với chính quyền các địa phương thực hiện các biện pháp nhằm giảm đến mức tối thiểu thiệt hại do hạn hán theo chỉ đạo của Thủ tướng”.
 • Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4-2015: Khó...
  Thứ hai - 27/04/2015 09:41
  (Cadn.com.vn) - Ngày 25-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4-2015. Các thành viên viên Chính phủ đã dành phần lớn thời gian thảo luận, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, đề ra nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhất là thị trường xuất khẩu nông sản; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế...
 • TS Nguyễn Thị Hậu: Sài Gòn là thành phố nghĩa tình
  Thứ hai - 27/04/2015 09:40
  Nhiều người coi “nghĩa tình” là một đặc trưng của tính cách người Sài Gòn, bởi nơi đây ta có thể bắt gặp hàng ngày những việc nghĩa.
 • TP.Hồ Chí Minh: Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ mở cửa...
  Thứ hai - 27/04/2015 09:38
  Tại cuộc họp đột xuất với các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ mở cửa trước 30-4. Chỉ đạo này nhằm thúc đẩy các đơn vị chức năng nỗ lực đưa công trình phố đi bộ đầu tiên của thành phố vào phục vụ người dân trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015).
 • Vụ nhím đi lạc: Dân không nhận thì cán bộ vẫn nuôi
  Thứ hai - 27/04/2015 09:38
  (Tin tức thời sự) - Lãnh đạo xã giải thích rằng do người dân không có điều kiện kinh tế nếu giao nhím giống về cho dân nuôi sẽ mất vốn nên cấp sai về đối tượng.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.