08:36 ICT Thứ năm, 28/05/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Dương Đức » Gương người tốt-việc tốt

Tỏa sáng tấm gương người tốt, việc tốt

Thứ tư - 08/12/2010 10:19
Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Minh Tân tại địa chỉ: số 1 đường Tân Hưng – Xã Tân Phong - Huyện Tân Trúc – Đài Loan đã biểu dương khen thưởng tấm gương người tốt việc tốt cho em Nguyễn Hữu Dũng (1989) - một sinh viên đến từ Việt Nam - Nguyên quán tại Thị Tứ Hưng Đạo, Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương .

 

   

Ngày 29/10/2008, sau hơn một tháng nhập học vào trường ngày 17/09/2008, trên đường đi học về Dũng đã nhặt được một chiếc cặp. Trong cặp đựng rất nhiều tài liệu và một khoản tiền tương đương 10 triệu đồng Việt Nam. Thiết nghĩ, với số tiền 10 triệu đồng đó Dũng có thể giữ lại để trang trải chi phí được ít nhất 6 tháng học tại Đài Loan thậm chí nếu biết tiết kiệm thì có thể đủ chi tiêu cho cả một năm học. Nhưng không, Dũng đã không làm như vậy mà quyết định mang nộp cho Ban Giám hiệu nhà trường. Chiếc cặp được mở ra với sự chứng kiến của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu nhà trường. Lúc đó một giáo sư lên tiếng: “Đúng là chiếc cặp của tôi rồi. Tôi vô cùng xúc động và xin cảm ơn em Dũng - một sinh viên đến từ Việt Nam – đã xứng đáng với danh hiệu tấm gương người tốt việc tốt: nhặt được của rơi, trả người đánh mất.”

Sau đó Ban Giám hiệu nhà trường đã biểu dương trước toàn trường khen thưởng em Nguyễn Hữu Dũng không những có phẩm chất tốt mà còn có đạo đức tốt của người Việt Nam . Dũng và ba người bạn cùng phòng của mình được ông Giáo sư nhận giúp đỡ được làm việc ngay trong trường thời gian 4 tiếng/ngày ngoài giờ học để khích lệ tinh thần tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt. Và ông cũng hứa giúp đỡ em Dũng và những người bạn của Dũng hiện đang theo học tại trường trong suốt quá trình học và tìm việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Trong lòng Dũng vô cùng phấn khởi và thầm hứa sẽ học tập tốt, làm việc tốt trong mọi lĩnh vực để tiếp tục là tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt, được biểu dương, khen thưởng, giới thiệu cho mọi người học tập, nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm, lành mạnh thêm xã hội, góp phần xây dựng con người mới XHCN, làm dạng danh đất nước Việt Nam.

Sau khi biết tin con mình vừa được tuyên dương toàn trường tại Đài Loan, bố của em là ông Nguyễn Văn Chìu, cán bộ văn phòng thống kê Uỷ Ban Nhân Dân Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương, vô cùng tự hào và phấn khởi. Không dấu được niềm vui đó, trang phục chỉnh tề, ông đã đến Công ty Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương Atlantic, 33 Lạc Trung, Hà Nội, nơi đã tư vấn thành công cho em được đi du học ở trường Đại học Minh Tân - Đài Loan, để chia sẻ niềm vui thay cho con trai và gia đình.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Tăng cường phối hợp bảo vệ chủ quyền và nguồn lợi...
  Thứ năm - 28/05/2015 08:08
  (Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Chiều 27-5, BCH BĐBP và Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
 • Nắng nóng gay gắt vẫn duy trì trong 10 ngày tới
  Thứ năm - 28/05/2015 08:05
  (Cadn.com.vn) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới (28-5 đến 6-6), vùng áp thấp nóng phía Tây duy trì cường độ hoạt động mạnh nên tình trạng nắng nóng gay gắt chỉ giảm nhẹ trong vài ngày, sau đó tăng cường trở lại. Trên khu vực các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ rủi ro thiên tai cấp độ 1.
 • Nắng nóng đạt đỉnh điểm, Trung Bộ nhiệt độ lên tới...
  Thứ năm - 28/05/2015 07:49
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay, 28/5, đợt nắng nóng gay gắt có thể đạt đỉnh điểm, một số nơi miền núi Trung Bộ nhiệt độ lên đến 42 độ C.
 • Dự thảo: Sở GD&ĐT chỉ có 3 Phó giám đốc
  Thứ năm - 28/05/2015 07:34
  GD&TĐ - Liên Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế vừa công bố dự thảo thông tư liên tịch hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở GD&ĐT thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng GD&ĐT thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.
 • Nắng nóng bất thường còn tiếp diễn đến khi nào?
  Thứ năm - 28/05/2015 07:32
  (VTC News) - Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, năm 2015 các đợt nắng nóng sẽ liên tục xuất hiện và ngày càng khốc liệt.
 • Quốc hội thảo luận về điều 60 Luật BHXH năm 2014:...
  Thứ năm - 28/05/2015 07:29
  “Một số đại biểu Quốc hội thấy buồn, xấu hổ, có lỗi. Nói vậy để thấy đây là điều hết sức đáng tiếc bởi điều luật này thay đổi một chính sách hết sức quan trọng, nhưng chúng ta lại không xem xét một cách thận trọng chu đáo, để hôm nay ra nông nỗi này”.
 • Miền Bắc duy trì nắng nóng gay gắt trong 2 ngày...
  Thứ năm - 28/05/2015 07:23
 • Tổ chức lại bộ máy kiểm tra sau thông quan
  Thứ năm - 28/05/2015 07:22
  (HQ Online)- Theo quy định của Luật Hải quan 2014 và văn bản hướng dẫn thi hành, các Chi cục Hải quan cũng có nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ). Vậy tổ chức bộ máy và quy trình nghiệp vụ liên quan đến công tác này sẽ có thay đổi như thế nào?
 • Vì sao ‘thất lạc’ 1,2 triệu người tham gia bảo...
  Thứ năm - 28/05/2015 07:18
  Sau 4 tháng triển khai, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, với quy định bắt buộc người dân phải tham gia BHYT đã khiến giảm 1,2 triệu người tham gia.
 • Quyền lợi BHYT đối với người lao động là cựu chiến...
  Thứ năm - 28/05/2015 07:02
  (Chinhphu.vn) – Bố của ông Nguyễn Hùng Vương (tỉnh Bến Tre) có thẻ BHYT dành cho cựu chiến binh. Hiện, bố ông đi làm tại TP. Hồ Chí Minh, chưa được công ty đóng BHYT do trong thời gian thử việc. Vậy, bố ông có thể chuyển BHYT đến TP. Hồ Chí Minh được không và có còn được BHYT chi trả 100% không?

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.