05:47 ICT Thứ hai, 26/09/2016

Quản trị web

Trang nhất » THCS Dương Đức » Gương người tốt-việc tốt

Tỏa sáng tấm gương người tốt, việc tốt

Thứ tư - 08/12/2010 10:19
Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Minh Tân tại địa chỉ: số 1 đường Tân Hưng – Xã Tân Phong - Huyện Tân Trúc – Đài Loan đã biểu dương khen thưởng tấm gương người tốt việc tốt cho em Nguyễn Hữu Dũng (1989) - một sinh viên đến từ Việt Nam - Nguyên quán tại Thị Tứ Hưng Đạo, Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương .

Ngày 29/10/2008, sau hơn một tháng nhập học vào trường ngày 17/09/2008, trên đường đi học về Dũng đã nhặt được một chiếc cặp. Trong cặp đựng rất nhiều tài liệu và một khoản tiền tương đương 10 triệu đồng Việt Nam. Thiết nghĩ, với số tiền 10 triệu đồng đó Dũng có thể giữ lại để trang trải chi phí được ít nhất 6 tháng học tại Đài Loan thậm chí nếu biết tiết kiệm thì có thể đủ chi tiêu cho cả một năm học. Nhưng không, Dũng đã không làm như vậy mà quyết định mang nộp cho Ban Giám hiệu nhà trường. Chiếc cặp được mở ra với sự chứng kiến của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu nhà trường. Lúc đó một giáo sư lên tiếng: “Đúng là chiếc cặp của tôi rồi. Tôi vô cùng xúc động và xin cảm ơn em Dũng - một sinh viên đến từ Việt Nam – đã xứng đáng với danh hiệu tấm gương người tốt việc tốt: nhặt được của rơi, trả người đánh mất.”

Sau đó Ban Giám hiệu nhà trường đã biểu dương trước toàn trường khen thưởng em Nguyễn Hữu Dũng không những có phẩm chất tốt mà còn có đạo đức tốt của người Việt Nam . Dũng và ba người bạn cùng phòng của mình được ông Giáo sư nhận giúp đỡ được làm việc ngay trong trường thời gian 4 tiếng/ngày ngoài giờ học để khích lệ tinh thần tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt. Và ông cũng hứa giúp đỡ em Dũng và những người bạn của Dũng hiện đang theo học tại trường trong suốt quá trình học và tìm việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Trong lòng Dũng vô cùng phấn khởi và thầm hứa sẽ học tập tốt, làm việc tốt trong mọi lĩnh vực để tiếp tục là tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt, được biểu dương, khen thưởng, giới thiệu cho mọi người học tập, nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm, lành mạnh thêm xã hội, góp phần xây dựng con người mới XHCN, làm dạng danh đất nước Việt Nam.

Sau khi biết tin con mình vừa được tuyên dương toàn trường tại Đài Loan, bố của em là ông Nguyễn Văn Chìu, cán bộ văn phòng thống kê Uỷ Ban Nhân Dân Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương, vô cùng tự hào và phấn khởi. Không dấu được niềm vui đó, trang phục chỉnh tề, ông đã đến Công ty Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương Atlantic, 33 Lạc Trung, Hà Nội, nơi đã tư vấn thành công cho em được đi du học ở trường Đại học Minh Tân - Đài Loan, để chia sẻ niềm vui thay cho con trai và gia đình.

Tác giả bài viết: Sưu tầm