09:55 ICT Thứ ba, 23/12/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Dương Đức » Gương người tốt-việc tốt

Tỏa sáng tấm gương người tốt, việc tốt

Thứ tư - 08/12/2010 10:19
Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Minh Tân tại địa chỉ: số 1 đường Tân Hưng – Xã Tân Phong - Huyện Tân Trúc – Đài Loan đã biểu dương khen thưởng tấm gương người tốt việc tốt cho em Nguyễn Hữu Dũng (1989) - một sinh viên đến từ Việt Nam - Nguyên quán tại Thị Tứ Hưng Đạo, Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương .

 

   

Ngày 29/10/2008, sau hơn một tháng nhập học vào trường ngày 17/09/2008, trên đường đi học về Dũng đã nhặt được một chiếc cặp. Trong cặp đựng rất nhiều tài liệu và một khoản tiền tương đương 10 triệu đồng Việt Nam. Thiết nghĩ, với số tiền 10 triệu đồng đó Dũng có thể giữ lại để trang trải chi phí được ít nhất 6 tháng học tại Đài Loan thậm chí nếu biết tiết kiệm thì có thể đủ chi tiêu cho cả một năm học. Nhưng không, Dũng đã không làm như vậy mà quyết định mang nộp cho Ban Giám hiệu nhà trường. Chiếc cặp được mở ra với sự chứng kiến của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu nhà trường. Lúc đó một giáo sư lên tiếng: “Đúng là chiếc cặp của tôi rồi. Tôi vô cùng xúc động và xin cảm ơn em Dũng - một sinh viên đến từ Việt Nam – đã xứng đáng với danh hiệu tấm gương người tốt việc tốt: nhặt được của rơi, trả người đánh mất.”

Sau đó Ban Giám hiệu nhà trường đã biểu dương trước toàn trường khen thưởng em Nguyễn Hữu Dũng không những có phẩm chất tốt mà còn có đạo đức tốt của người Việt Nam . Dũng và ba người bạn cùng phòng của mình được ông Giáo sư nhận giúp đỡ được làm việc ngay trong trường thời gian 4 tiếng/ngày ngoài giờ học để khích lệ tinh thần tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt. Và ông cũng hứa giúp đỡ em Dũng và những người bạn của Dũng hiện đang theo học tại trường trong suốt quá trình học và tìm việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Trong lòng Dũng vô cùng phấn khởi và thầm hứa sẽ học tập tốt, làm việc tốt trong mọi lĩnh vực để tiếp tục là tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt, được biểu dương, khen thưởng, giới thiệu cho mọi người học tập, nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm, lành mạnh thêm xã hội, góp phần xây dựng con người mới XHCN, làm dạng danh đất nước Việt Nam.

Sau khi biết tin con mình vừa được tuyên dương toàn trường tại Đài Loan, bố của em là ông Nguyễn Văn Chìu, cán bộ văn phòng thống kê Uỷ Ban Nhân Dân Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương, vô cùng tự hào và phấn khởi. Không dấu được niềm vui đó, trang phục chỉnh tề, ông đã đến Công ty Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương Atlantic, 33 Lạc Trung, Hà Nội, nơi đã tư vấn thành công cho em được đi du học ở trường Đại học Minh Tân - Đài Loan, để chia sẻ niềm vui thay cho con trai và gia đình.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Trồng cỏ lèn đá chống đói cho gia súc
  Thứ ba - 23/12/2014 09:13
  Vào mùa đông này, để bảo vệ đàn trâu bò khỏi bị đói rét, người dân ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách nấu cháo, cho chúng uống mật ong… Và giờ đây, bà con còn tận dụng những thửa đất ít ỏi trên lèn núi đá để trồng cỏ cho trâu bò ăn.
 • Sáng tạo từ thực tiễn cấp bách
  Thứ ba - 23/12/2014 09:11
  Cách nay hơn nửa năm (vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2014), giai đoạn ngành GTVT và các địa phương đang trong những tháng đầu tiên đồng loạt ra quân KSTTX cả ngày lẫn đêm, Hải Dương là điểm nóng phức tạp của tình trạng xe quá tải vượt trạm.
 • Rút ra kinh nghiệm "4 tại chỗ" từ vụ sập hầm thủy...
  Thứ ba - 23/12/2014 09:05
  Phương châm 4 tại chỗ đó là “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ”./ 11/12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện đã xuất viện
 • Tuyên truyền cải cách hành chính
  Thứ ba - 23/12/2014 08:53
  Theo Văn phòng thường trực cải cách hành chính (CCHC) Bộ NN-PTNT, công tác thông tin, tuyên truyền là nhiệm vụ được xác định xuyên suốt quan trọng trong các nhiệm vụ CCHC.
 • Nâng cao chỉ số cải cách hành chính
  Thứ ba - 23/12/2014 08:52
  Năm 2015, tỉnh Phú Yên phấn đấu nâng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với việc phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập đạt hơn 60%, đến năm 2020 đạt trên 80%.
 • Hà Nội thí điểm mô hình xử lý rác thải nông thôn...
  Thứ ba - 23/12/2014 08:45
  Hiện nay, khu vực 17 huyện ngoại thành của thành phố Hà Nội thải ra môi trường từ 2.500-3.000 tấn rác mỗi ngày. Tại một số địa phương đông dân cư, lượng rác thải phát sinh quá lớn còn khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng nhức nhối.
 • Hà Nội rét đậm 11 độ C, ban ngày có nắng khô hanh
  Thứ ba - 23/12/2014 08:43
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm, trời rét đậm, có nắng khô hanh vào ban ngày.
 • Sóng biển đánh trồi cáp ngầm xuyên biển ra đảo Lý...
  Thứ ba - 23/12/2014 08:32
  (NLĐO) - Biển động dữ dội kèm theo sóng to gió lớn đã khiến tuyến cáp ngầm tại trụ C2 nằm sát đảo Lý Sơn​ bị trồi lên mặt nước gây nguy hiểm cho người và tàu cá đang hoạt động ven đảo.
 • Rút lại quyết định kéo dài thời hạn làm giám đốc...
  Thứ ba - 23/12/2014 08:27
  (CAO) Liên quan đến việc ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau ký quyết định kéo dài tuổi hưu cho bà Đặng Bé Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau làm giám đốc bệnh viện này thêm 3,5 năm nữa, tối 22-12, lãnh đạo Sở này đã tổ chức cuộc họp. Tại buổi họp, lãnh đạo Sở đã thống nhất rút lại quyết định trước đó tái bổ nhiệm bác sĩ Nam tại vị thêm 3,5 năm. Sở làm tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau theo hướng, trong thời gian không có người thay thế, bà Nam tạm thời điều hành bệnh viện cho đến khi tìm được người mới làm giám đốc.
 • Làm giàu nơi mưa ít, nắng nhiều: Cần cơ chế đặc...
  Thứ ba - 23/12/2014 08:20
  Con dê, con cừu là sản phẩm đặc thù vùng đất "mưa ít, nắng nhiều" Ninh Thuận, vậy nhưng đến nay chưa có cơ chế hỗ trợ phát triển./ Những triệu phú vùng đất khô cháy

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.