08:37 ICT Thứ tư, 27/05/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Tân Thanh » Tư liệu » Phần mềm ứng dụng

Cách chuyển đổi font chữ, từ font ABC hoặc VNI sang Unicode.

Thứ sáu - 10/12/2010 12:04
Cách chuyển đổi font chữ, từ font ABC hoặc VNI sang Unicode.

Cách chuyển đổi font chữ, từ font ABC hoặc VNI sang Unicode.

Để tiện trao đổi thông tin, dữ liệu, tài liệu, giáo án qua email, upload lên trang web chúng ta sử dụng font Unicode. Vậy làm thế nào để chuyển từ font chữ ABC (.vntime..) hoặc VNI sang Unicode?

Xin giới thiệu một chương trình dùng để chuyển đổi font chữ là Unikey. Khi download chương trình về thì trong thư mục có file “Unikey.exe” nhấp chọn để chạy.
Bước 1: mở tập tin muốn chuyển đổi font chữ, bôi đen đọan văn bản cần chuyển đổi rồi nhấn “Ctrl+C”  hoặc vào “Edit\Copy”.

Bước 2: ta nhấn phải chuột vào biểu tượng chữ V màu đỏ ở thanh tác vụ > chọn “Công cụ… [CS+F6]” hoặc nhấn phím nóng là “Ctrl+Shift+F6” như, hộp thoại hiện ra > chọn font nguồn: là font mà đọan văn bản bôi đen như hình 1 ở đọan văn bản này là font “Vni-Times” nên chọn “Nguồn” là font “VNI Windows” (nếu là font ABC thì chọn là TCVN3(ABC)). Còn “Đích” là font là mà dự định chuyển đến, hiện nay phổ biến là font Unicode nên ở đây chọn là “Unicode”.

Bước 3: Khi đã chọn bảng mã nguồn và đích, nhấn vào “chuyển mã” hiện ra hộp thoại “Successfully converted RTF clipboard” chọn “OK”. Ta vào lại đọan văn bản bôi đen hình 1. Ta nhấn “Ctrl+V” hoặc vào “Edit\Paste“. Thì đọan văn bản sẽ thay thế chỗ bôi đen thành đoạn văn bản chứa font mà mình cần chuyển (Unicode), nếu trường hợp khi chọn “Ctrl+V” xong mà đọan văn bản chuyển thành ô vuông hay ra mã thì ta bôi đen đọan chứa ô vuông và mã đó chọn lại font “Đích” là Unicode.
 

Nguồn tin: Sưu tầm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Lương các Bộ trưởng hiện là bao nhiêu?
  Thứ tư - 27/05/2015 07:58
  (ĐSPL) - Nếu tính cả 25% phụ cấp công vụ thì mức tiền lương của Bộ trưởng khoảng 14,4 triệu đồng/tháng...
 • Lương Bộ trưởng tính cả phụ cấp cũng khó sống
  Thứ tư - 27/05/2015 07:32
  Theo báo cáo gửi Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết mức lương cơ sở hiện hành của Bộ trưởng đã tính cả phụ cấp chức vụ khoảng 14,4 triệu đồng/tháng.
 • Tướng Chung kịch liệt phản đối bỏ tử hình với...
  Thứ tư - 27/05/2015 07:25
  (GDVN) - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho rằng, nhiều người vì cuộc sống đi buôn ma túy bị xử tử hình, trong khi cán bộ tham nhũng lại không tử hình là bất công bằng.
 • Kiểm toán nặng về quyền, nhẹ trách nhiệm
  Thứ tư - 27/05/2015 07:21
  TP - Thảo luận về Luật Kiểm toán Nhà nước sửa đổi tại Quốc hội sáng 26/5, nhiều đại biểu cho rằng, dự thảo luật vẫn “quy định nặng về quyền của Kiểm toán nhà nước (KTNN) mà lại nhẹ về trách nhiệm và nghĩa vụ”.
 • Nông sản “nóng” nghị trường và trách nhiệm "Tư...
  Thứ tư - 27/05/2015 07:11
  (Chinhphu.vn) – Câu chuyện của ngành Nông nghiệp một lần nữa lại nóng lên qua phiên họp chiều 25/5 của Quốc hội.
 • Nắng nóng gay gắt còn kéo dài
  Thứ tư - 27/05/2015 07:09
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nắng nóng gay gắt tiếp tục chi phối các tỉnh miền Bắc và miền Trung với nền nhiệt tăng nhanh từng giờ trong ngày. Hiệu ứng đô thị khiến bầu không khí oi nóng, nhiệt độ ngoài trời cao hơn 2 - 3 độ C so với nền nhiệt đo trong lều khí tượng.
 • Thủ tướng ban hành kế hoạch thi hành Pháp lệnh...
  Thứ tư - 27/05/2015 07:08
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Pháp lệnh Cảnh sát môi trường nhằm tổ chức triển khai, phổ biến Pháp lệnh đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân, bảo đảm hiệu quả, chất lượng...
 • Vĩnh Long: Thi công công trình, sạt lở nhà dân
  Thứ tư - 27/05/2015 07:05
  VTV.vn - Tại Vĩnh Long, rạng sáng ngày 26/5, một đoạn bờ bao sông Long Hồ dài hàng chục mét, thuộc xã Long Mỹ của huyện Mang Thít bị sạt lở.
 • Hôm nay (27/5), Quốc hội thảo luận Điều 60 Luật...
  Thứ tư - 27/05/2015 07:02
  VTV.vn - Hôm nay (27/5), một trong những nội dung làm việc của Quốc hội là Thảo luận ở hội trường về Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.
 • Công đoàn nông nghiệp phát triển nông thôn...
  Thứ tư - 27/05/2015 06:58
  Việc Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông mới đây (gồm cả khu vực thuộc chủ quyền của VN) là hoàn toàn phi lý. Trả lời phỏng vấn của PV Lao Động xung quanh vấn đề này, ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch CĐ NNPTNTVN - nhấn mạnh:

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.