05:09 ICT Thứ bảy, 23/05/2015

Trang nhất » THCS Tân Thanh » Tin tức

LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH GỬI TỚI THẦY CÔ!

Chủ nhật - 28/11/2010 19:13
LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH GỬI TỚI THẦY CÔ!

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành thì thầy cô giáo là những người có công lao rất to lớn .

LỜI TRI ÂN CỦA CHÚNG EM GỬI TỚI THẦY CÔ!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo thưa các vị đại biểu.Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người ngoài cha mẹ  là những bậc sinh thành thì thầy cô giáo là những người có công lao rất to lớn .Còn đối với những  học sinh đang cắp sách tới trường như chúng em thì thầy cô chính là người cha người mẹ thứ hai.hôm nay trong không khí xúc động trào dâng của ngày lễ tri ân thầy cô ngày hội của nhà giáo Việt nam , ngày hội của toàn xã hội em xin thay mặt cho các bạn học sinh Tân Thanh đang ngày ngày nhận được tình yêu thương của thầy cô xin gửi đến các thầy giáo cô giáo lời biết ơn chân thành sâu sắc nhất , kính chúc các thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc .

Thầy cô -2 tiếng thật thiêng liêng luôn ngân lên trong lòng những thế hệ học sinh đã từng cắp sách tới trường. Thầy cô chính là người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường đời của riêng mình người chắp cánh những ước mơ cho chúng em .Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò,khi 1 năm kết thúc là một chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Thầy cô dạy cho chúng em biết rằng trong cuộc đời có rất nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng có biết bao niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy nhờ cô luôn tận tình  điều khiển chèo lái chuyến đò nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn  để rồi theo chuyến đò  cập bến căng kiến thức trong niềm vui không chỉ của riêng chúng em mà còn của thầy cô nữa .Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng cao quí đâu kém những gì cha mẹ  làm cho chúng em.Con người chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường đó là khoảng thời gian đẹp nhất thời của tuổi mộng mơ của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi của cả sự ngỗ nghịch, chính thầy cô là là những người thay đổi cuộc đời chúng em uốn nắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi chúng em còn bi bô tập nói đã được đưa tới trường mẫu giáo để làm quen với trường lớp cũng chính tại đó thầy cô đã dạy cho chúng em biết thế nào là lễ nghĩa là cách cư xử cho phải phép. Rồi từng ngày chúng em bước đến những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức thầy cô luôn dõi theo chúng em. Từ một điểm tốt một ý tưởng hay đến một sai phạm nhỏ, một lần không học baifthaayf cô đều chú ý khen ngợi hay nhắc nhở. Thầy cô là những người lặng thầm dưa chúng em đến đỉnh cao của tri thức.

Chúng em luôn tự hào là học sinh trường Tân Thanh không chỉ vì được học trong môi trường tốt mà còn được các thầy cô tận tâm dạy  dỗ. Ở đây thầy cô  không chỉ là người thầy người cô mà còn là người cha người mẹ, cô luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc những tâm sự của chúng em. Thầy cô có thể tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng .thầy cô có thể kên nhẫn lắng nghe những thắc mắc những tâm sự của chúng em. Thầy cô cười khi chúng em cúi chào lễ phép  nhưng cũng buồn khi chúng em hỗn láo .Phải chăng thầy cô đã luôn không cho phép mình được khóc mỗi khi học trò hư để gữ lòng mãi cứng rắn để dạy bảo chúng em .Vâng tất cả tất cả từ những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất chúng em  đều coi trọng vì đó là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho chúng em.

Trên cuộc đời này có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc tình mẫu tở tình phụ tử tình anh em và cả tình thầy trò mỗi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau .Thầy cô đã cho chúng em hiểu thế nào là tình thầy trò thực sự. Chúng em sẽ mãi biết ơn thầy cô chúng em sẽ cố gắng dành tặng thầy cô những bông hoa điểm 10 chứa đựng sự biết ơn sâu sắc nhất của chúng em vào ngày hội của thày cô. Chúng em biết rằng tình cảm đó sẽ không bằng những gì mà thầy cô dành cho chúng em nhưng chúng em sẽ cố gắng làm cho thầy cô cảm thấy tự hào về chúng em để thầy cô có thể mỉm cười mãn nguyện . Thầy cô ơi! Thầy cô sẽ mãi là là người dìu dắt chúng em trên đường đời chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô .Xin thầy cô hãy tin vào chúng em

Tất cả các thế hệ học trò chúng em xin cám ơn các thầy cô !

Học trò của thầy cô

Phùng Thị Lệ Quyên