08:20 ICT Thứ tư, 26/11/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Tân Thanh » Tin tức

LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH GỬI TỚI THẦY CÔ!

Chủ nhật - 28/11/2010 19:13
LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH GỬI TỚI THẦY CÔ!

LỜI TRI ÂN CỦA HỌC SINH GỬI TỚI THẦY CÔ!

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành thì thầy cô giáo là những người có công lao rất to lớn .

 

LỜI TRI ÂN CỦA CHÚNG EM GỬI TỚI THẦY CÔ!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo thưa các vị đại biểu.Có lẽ trong cuộc đời của mỗi con người ngoài cha mẹ  là những bậc sinh thành thì thầy cô giáo là những người có công lao rất to lớn .Còn đối với những  học sinh đang cắp sách tới trường như chúng em thì thầy cô chính là người cha người mẹ thứ hai.hôm nay trong không khí xúc động trào dâng của ngày lễ tri ân thầy cô ngày hội của nhà giáo Việt nam , ngày hội của toàn xã hội em xin thay mặt cho các bạn học sinh Tân Thanh đang ngày ngày nhận được tình yêu thương của thầy cô xin gửi đến các thầy giáo cô giáo lời biết ơn chân thành sâu sắc nhất , kính chúc các thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc .

Thầy cô -2 tiếng thật thiêng liêng luôn ngân lên trong lòng những thế hệ học sinh đã từng cắp sách tới trường. Thầy cô chính là người đã dìu dắt chúng em đi trên con đường đời của riêng mình người chắp cánh những ước mơ cho chúng em .Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò,khi 1 năm kết thúc là một chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Thầy cô dạy cho chúng em biết rằng trong cuộc đời có rất nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng có biết bao niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy nhờ cô luôn tận tình  điều khiển chèo lái chuyến đò nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn  để rồi theo chuyến đò  cập bến căng kiến thức trong niềm vui không chỉ của riêng chúng em mà còn của thầy cô nữa .Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng cao quí đâu kém những gì cha mẹ  làm cho chúng em.Con người chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường đó là khoảng thời gian đẹp nhất thời của tuổi mộng mơ của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi của cả sự ngỗ nghịch, chính thầy cô là là những người thay đổi cuộc đời chúng em uốn nắn chúng em từng chút một trên con đường học vấn. Từ khi chúng em còn bi bô tập nói đã được đưa tới trường mẫu giáo để làm quen với trường lớp cũng chính tại đó thầy cô đã dạy cho chúng em biết thế nào là lễ nghĩa là cách cư xử cho phải phép. Rồi từng ngày chúng em bước đến những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức thầy cô luôn dõi theo chúng em. Từ một điểm tốt một ý tưởng hay đến một sai phạm nhỏ, một lần không học baifthaayf cô đều chú ý khen ngợi hay nhắc nhở. Thầy cô là những người lặng thầm dưa chúng em đến đỉnh cao của tri thức.

Chúng em luôn tự hào là học sinh trường Tân Thanh không chỉ vì được học trong môi trường tốt mà còn được các thầy cô tận tâm dạy  dỗ. Ở đây thầy cô  không chỉ là người thầy người cô mà còn là người cha người mẹ, cô luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc những tâm sự của chúng em. Thầy cô có thể tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng .thầy cô có thể kên nhẫn lắng nghe những thắc mắc những tâm sự của chúng em. Thầy cô cười khi chúng em cúi chào lễ phép  nhưng cũng buồn khi chúng em hỗn láo .Phải chăng thầy cô đã luôn không cho phép mình được khóc mỗi khi học trò hư để gữ lòng mãi cứng rắn để dạy bảo chúng em .Vâng tất cả tất cả từ những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất chúng em  đều coi trọng vì đó là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho chúng em.

Trên cuộc đời này có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc tình mẫu tở tình phụ tử tình anh em và cả tình thầy trò mỗi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau .Thầy cô đã cho chúng em hiểu thế nào là tình thầy trò thực sự. Chúng em sẽ mãi biết ơn thầy cô chúng em sẽ cố gắng dành tặng thầy cô những bông hoa điểm 10 chứa đựng sự biết ơn sâu sắc nhất của chúng em vào ngày hội của thày cô. Chúng em biết rằng tình cảm đó sẽ không bằng những gì mà thầy cô dành cho chúng em nhưng chúng em sẽ cố gắng làm cho thầy cô cảm thấy tự hào về chúng em để thầy cô có thể mỉm cười mãn nguyện . Thầy cô ơi! Thầy cô sẽ mãi là là người dìu dắt chúng em trên đường đời chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô .Xin thầy cô hãy tin vào chúng em

Tất cả các thế hệ học trò chúng em xin cám ơn các thầy cô !

 

 

 

Học trò của thầy cô

Phùng Thị Lệ Quyên

Tác giả bài viết: Phùng Thị Lệ Quyên

Nguồn tin: học sinh lớp 9D

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Chống bệnh báo cáo giả dối
  Thứ tư - 26/11/2014 07:51
  QĐND - Vào dịp cuối năm, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương thường tổ chức tổng kết một năm công tác và làm báo cáo thành tích để đề nghị cấp trên khen thưởng. Theo quy định, các tập thể, cá nhân muốn được khen thưởng đều phải viết báo cáo thành tích trình lên trên để cấp có thẩm quyền có căn cứ, cơ sở xem xét, quyết định. Trên thực tế, nhiều tổ chức, cá nhân có công lao, cống hiến đã viết thành tích một cách khách quan, trung thực, công tâm, làm được gì thì viết như thế, không thổi phồng, phô trương kết quả đã đạt được và xứng đáng được khen thưởng, tôn vinh.
 • Quản lý đô thị bằng...…Facebook
  Thứ tư - 26/11/2014 07:49
  TP - Một trang Facebook mà người dân Đà Nẵng có thể phản ánh từ chiếc nắp cống hở, nước ngập cho đến cột đèn hư hỏng. Họ có thể kêu đích danh lực lượng chức năng ra khắc phục mà không cần làm đơn gửi phường, quận, thành phố…
 • KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIII: Cần thiết sửa...
  Thứ tư - 26/11/2014 07:47
  (Cadn.com.vn) - Sáng 25-11, Quốc hội thảo luận dự án Bộ luật Dân sự (sửa đổi). Trên cơ sở tán thành với sự cần thiết sửa đổi cơ bản, toàn diện Bộ luật Dân sự, qua thảo luận, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá Bộ luật Dân sự là đạo luật rất quan trọng, tác động đến các mối quan hệ cơ bản của xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động và đời sống của các tổ chức, cá nhân, gia đình.
 • Chiều tối nay miền Bắc đón không khí lạnh
  Thứ tư - 26/11/2014 07:36
  Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, hôm nay (26/11), các tỉnh miền Bắc tiếp tục có thêm một ngày nắng ráo. Nắng bắt đầu xuất hiện từ 7 giờ sáng, giữa trưa, mây giãn mỏng, nhiệt độ tại Bắc bộ có thể tăng lên mức 26-28 độ C và kéo dài tới 17h chiều.
 • Ngân sách nhà nước và thói quen “xài cho kỳ hết”
  Thứ tư - 26/11/2014 07:34
  BizLIVE - Địa phương nào, ngành nào cũng cố gắng tiêu cho bằng hết tiền ngân sách đã giao trong năm nay và muốn năm tới được trung ương cấp nhiều hơn năm trước.
 • Sắp có tàu khách liên vận Hà Nội - Côn Minh (Trung...
  Thứ tư - 26/11/2014 07:27
  Tại Hội nghị đường sắt biên giới Việt - Trung lần thứ 38 đang diễn ra tại Đà Nẵng (24-27/11/2014), hai bên thống nhất nhiều vấn đề nhằm thúc đẩy tăng cường vận chuyển khách và hàng hóa giữa hai nước.
 • Thu hồi đất cấp sai cho ông Trần Văn Truyền
  Thứ tư - 26/11/2014 07:23
  Ngày 25/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đoàn Công Dũng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định thu hồi Quyết định số 2806/QĐ-UB ngày 19/8/2002 của UBND tỉnh Bến Tre về việc công nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Văn Truyền, (nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ), để làm nhà ở do quyết định này công nhận quyền sử dụng đất cho ông Truyền tại thửa đất số 43, tờ bản đồ số 31, diện tích trên 315m2 ở đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre không đúng theo quy định pháp luật.
 • Thủ tướng đồng ý ứng 400 tỷ đồng làm cầu treo dân...
  Thứ tư - 26/11/2014 07:14
  (GDVN) - Đây là số tiền ứng trước từ vốn ngân sách trung ương để Bộ GTVT làm cầu treo dân sinh trên 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên năm 2014.
 • Nông dân vẫn “ngại” mua bảo hiểm y tế
  Thứ tư - 26/11/2014 07:13
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 105/2014 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi (có hiệu lực từ 1.1.2015), với việc mở rộng một số đối tượng được hỗ trợ mua BHYT bằng ngân sách nhà nước.
 • Nghiêm cấm việc phá hoại, xâm chiếm trái phép di...
  Thứ tư - 26/11/2014 07:03
  ANTĐ - Dù Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã được thông qua và có hiệu lực từ 1-1-2015, song đến thời điểm hiện tại, vẫn còn không ít người dân chưa biết về các quy định mới trong luật. Luật sư Lê Hồng Vân - Đoàn Luật sư Hà Nội đã trao đổi về một số điểm mới đáng chú ý.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.