14:51 ICT Chủ nhật, 30/08/2015

Những hình ảnh tết trồng cây xuân Nhâm Thìn 2012

Thứ ba - 21/02/2012 15:14
Những hình ảnh tết trồng cây xuân Nhâm Thìn 2012

Thực hiện Công văn số 42/ SGD&ĐT-VP ngày 11/01/2012 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức “Tết trồng cây” xuân Nhâm Thìn năm 2012; Thực hiện KH số 08/KH-UBND ngày 13/01/2012 của UBND huyện LG về việc tổ chức thực hiện tết trồng cây xuân Nhâm Thìn năm 2012.

Sáng ngày 30/01/2012 Hiệu trưởng trường THCS TT Vôi cô Nguyễn Thị Thu Hương thay mặt BGH nhà trường tổ chức Lễ phát động gồm 49 CBGV, NV và 519 em HS trong trường. Đây là dịp để cô và trò cùng nhau ôn lại truyền thống đầu xuân tết trồng cây, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, bền vững.

Cô đã phân tích và giải thích cho HS hiểu ý nghĩa và tác dụng của việc trồng cây, trồng rừng, tầm quan trọng của cây xanh đối với cuộc sống của con người, mục đích và ý nghĩa của “Tết trồng cây”, trồng rừng, bảo vệ rừng là sự thể hiện tình cảm của toàn dân đối với Bác Hồ kính yêu, là nét đẹp văn hoá truyền thống của DTVN, là hoạt động thiết thực góp phần vào việc chủ động thích ứng và hạn chế tác hại do thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra. Đồng thời giáo dục cho HS  ý thức bảo vệ môi trường,, chăm sóc, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy để đảm bảo phong trào trồng cây, gây rừng phát triển, góp phần giữ gìn cảnh quan trường học và môi trường sinh thái bền vững.

Làm theo lời dạy của Bác “Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày  càng xuân”, cô Nguyễn Thị Thu Hương cùng toàn thể CBGV và  các em HS bắt tay vào trồng cây với tâm trạng vui mừng và phấn khởi.

Tác giả bài viết: Thu Cúc

Nguồn tin: Trường THCS TT Vôi