22:56 ICT Thứ bảy, 20/09/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

Số lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 25131

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 393393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14324739

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Thị trấn Vôi » Gương người tố việc tốt

Tấm gương giỏi việc trường - đảm việc nhà

Thứ sáu - 09/03/2012 08:33
Tấm gương giỏi việc trường - đảm việc nhà

Tấm gương giỏi việc trường - đảm việc nhà

Mỗi người một hoàn cảnh, vị trí, cương vị công tác khác nhau, tuy nhiên các chị đều có một điểm chung xuyên suốt sự nghiệp: là nhà giáo, là cán bộ quản lý hết lòng chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, đồng thời làm tròn thiên chức người phụ nữ trong gia đình.

 

 

        

           Mỗi người một hoàn cảnh, vị trí, cương vị công tác khác nhau, tuy nhiên các chị đều có một điểm chung xuyên suốt sự nghiệp: là nhà giáo, là cán bộ quản lý hết lòng chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, đồng thời làm tròn thiên chức người phụ nữ trong gia đình.

          Với chị Nguyễn Thị Thu Hương“Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”

           Khi xã hội ngày càng phát triển thì đồng thời cũng là minh chứng cho sự nỗ lực phấn đấu của mỗi cá nhân trong xã hội ấy. Người phụ nữ trong xã hội hiện đại không chỉ giỏi trong công việc nhà mà còn tích cực tham gia và gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong các lĩnh vực xã hội. Đặc biệt các nhà giáo nữ luôn phải hoàn thiện bản thân mình hơn để làm vẹn tròn 6 chữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

          Để “Giỏi việc trường”, theo chị Hương “nữ giáo viên luôn phải cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tự mình nghiên cứu và tích cực trong học tập nâng cao trình độ để chủ động, tự tin trong giảng dạy; không ngừng nâng cao trình độ khoa học, tinh thần và ý thức trách nhiệm” .  

          Chị Hương chia sẻ: “trên mọi lĩnh vực và cương vị công tác, cần luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, bằng sự kiên trì, chịu khó, với bản tính cẩn thận và cách làm việc khoa học, sẽ là nguồn lực giúp nắm bắt được những thông tin kịp thời, chính xác để ra những quyết định quản lí hiệu quả, luôn khiêm tốn học hỏi, giữ vững phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, chân tình với đồng nghiệp và bạn bè, chia sẻ và quan tâm đến đời sống của các cán bộ nhân viên. Kinh nghiệm thành công là trong mọi công việc luôn đặt chữ Tâm lên hàng đầu.”

           Trong gia đình với vai trò của người vợ, người mẹ, người phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ nhà giáo nói riêng, chị luôn luôn tâm niệm mình là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên để chồng, con có thêm sức mạnh mà phấn đấu.

          Để có thể làm tốt hai vai “việc trường, việc nhà” chị đã bố trí kế hoạch, chia sẻ thời gian hợp lý cho cả hai. Đặc biệt, việc nuôi dạy con chăm ngoan học giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ không nên xem nhẹ và chắc chắn phải dành không ít thời gian và tâm huyết. Người mẹ luôn sẵn sàng hy sinh những lợi ích của bản thân với ước nguyện cho con cái trưởng thành và thành công trong cuộc sống. Hai con của chị chăm ngoan học giỏi, một cháu đang học đại học năm thứ 5sáp ra trường, một cháu hiện đang học lớp 11trường  PTTH  Lạng Giang số 1 và các  cháu luôn là học sinh giỏi .

          Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, muốn có một xã hội phát triển bền vững thì chúng ta phải giữ gìn được những gia đình bền vững. Có thể nói, những thành tích trong công việc ở trường đã phần nào phản ánh sự đảm đang trong công việc gia đình, và ngược lại, chính sự ổn định, sự hạnh phúc trong gia đình đã tiếp thêm sức lực để hoàn thành công việc ở trường. Chúng tôi luôn quan niệm rằng: “Một phụ nữ chỉ được xem là thành đạt khi họ thành công trong công việc và có một gia đình hạnh phúc.

          Về kinh nghiệm quản lý, chị Hương chia sẻ: “Tôi luôn phát huy trí tuệ tập thể từ Chi bộ đến BGH, Hội đồng sư phạm. Duy trì khối đoàn kết nội bộ, luôn nâng cao tinh thần cộng đồng trách nhiệm, phát hiện được điểm mạnh của từng người để giao việc, luôn quan tâm chăm lo đời sống giáo viên, tạo mọi điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ, bồi dưỡng tay nghề, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong giảng dạy, giáo dục học sinh, tôi đặt giáo dục đạo đức lên hàng đầu. Hiện nay đạo đức xã hội đang là vấn đề đáng quan tâm, có nhiều biểu hiện xấu ảnh hưởng tới học sinh trong nhà trường”.

           Do đó, chị luôn kiên trì chủ trương “Tiên học lễ, hậu học văn”. Duy trì nề nếp kỷ cương, nhà trường kết hợp chặt chẽ với hoạt động Đoàn, Hội, Đội giáo dục lối sống, kỉ luật, kĩ năng sống cho các em, tổ chức các phong trào thi đua tạo động lực để các em phấn đấu vươn lên; phối kết hợp chặt chẽ giữa: gia đình - nhà trường - xã hội. Chỉ đạo chặt chẽ hoạt động của đội Sao đỏ, đội Xung kích, đánh giá thi đua của từng lớp theo tuần, theo tháng và rút kinh nghiệm vào các buổi chào cờ, giao ban  đầu tuần và họp hội đồng. Nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để phát huy tính tích cực của học sinh tạo sự thân thiện, đoàn kết, tạo môi trường học tập tốt hơn. Nhiều hành vi đẹp đã trở thành truyền thống của học sinh trường THCS TT Vôi “Gọi bạn xưng tôi”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm 10”…

          Chất lượng văn hoá đảm bảo ổn định vững chắc cả chất lượng đại trà và mũi nhọn. Trong giáo dục đại trà, nhà trường lấy kiến thức cơ bản làm gốc, từ đó nâng cao cho phù hợp với từng đối tượng: yếu, trung bình, khá, giỏi. Giữ vững chất lượng đồng đều đặc biệt là kiên quyết thực hiện cuộc vận động “Hai không” để tạo sự công bằng cho học sinh thi đua học tập, làm cơ sở để đánh giá chính xác chất lượng giảng dạy của giáo viên. 

          Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phân công giáo viên có năng lực, kinh nghiệm giảng dạy tập trung ôn luyện, khảo sát nhiều vòng, từ đó tuyển chọn học sinh chính xác và bồi dưỡng nâng cao. Đây là yếu tố để nhiều năm liền trường THCS TT Vôi  có kết quả  học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT Lạng Giang số 1 xếp vào tốp dẫn đầu của Tỉnh, nhiều năm được suy tôn là đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn tỉnh.

          Với chúng tôi chịlà điểm tựa, là niềm tự hào để các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện tốt lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt” hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm, nhà trường đã vinh dự được Chính phủ phong tặng các danh hiệu thi đua cao quý: Cờ thi đua; Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Là một hiệu trưởng, chị luôn ý thức được trách nhiệm của mình với sự nghiệp trồng người và càng phải phấn đấu để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

          Suốt 26 năm là giáo viên trong đó có 14 năm là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, 8 năm là chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạng Giang và hơn 2 năm làm quản lý. Chị  đã trải qua nhiều khó khăn thử thách, nhưng luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành; của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường giúp chị hoàn thành nhiệm vụ. Vừa làm nhà giáo, nhà quản lý và nội trợ gia đình, song chị luôn tự nhủ: mình phải luôn phấn đấu xứng đáng với danh hiệu phụ nữ Việt Nam hiện đại “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và luôn ý thức được người phụ nữ dù thành đạt đến đâu, ở đỉnh cao danh vọng nào thì phía sau mình còn có một gia đình, vẫn là người mẹ mẫu mực, người vợ hết lòng thương yêu chồng, con.

          Bên cạnh chị Nguyễn Thị Thu Hương, một nữ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết của trường THCS TT Vôi  thì còn phải kể đến chị Dương Thị Thắng, một người luôn “Phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp trồng người”

         Có gần 30 năm trực tiếp giảng dạy trong đó có gần 10 năm làm quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Bản thân chị nhiều năm liên tục là giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh, với sự nỗ lực và không ngừng phấn đấu bền bỉ trong quá trình công tác, chị đã liên tục đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh.

         Chị cho biết, trong công tác giảng dạy chị  luôn say mê, tìm tòi sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục, có nhiều hình thức truyền đạt sinh động, luôn quan tâm đến việc phát hiện đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; bồi dưỡng cho các em phương pháp tự học, tự rèn và say mê học tập. Chính vì vậy năm nào chị cũng có nhiều học sinh đạt giải cao ở các cấp, các bộ môn. Năm học 2010 - 2011 trường đã đạt: cấp huyện 130 giải; cấp tỉnh có  11giải; Cấp quốc gia có 1 giải. 

          Ngay từ khi được bổ nhiệm làm CBQL, chị đã luôn trăn trở, tìm tòi và học tập để nâng cao trình độ quản lý của mình, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, chính trị, dành cho CBQLvà tích cực đi tìm hiểu thực tế cách làm của các bạn đồng nghiệp đi trước;  Bên cạnh đó, “dù làm công tác giảng dạy hay quản lý, chị quan tâm đến  giải pháp nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, chị chia sẻ. “Hiện nay, trường THCS TT Vôi luôn ở tốp dẫn đầu của huyện, tỉnh về chất lượng học sinh giỏi, chất lượng đội ngũ có 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó vượt chuẩn 50%. Năm 2010 nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng cờ thi đua xuất sắc” 

          Trong quản lý, chị cho biết: trên cương vị là hiệu phó phụ trách chuyên môn của nhà trường “tôi luôn luôn phấn đấu để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác quản lý và giảng dạy. Là một giáo viên, tôi đã tích cực tham gia nghiên cứu, chỉ đạo, xếp thời khoá biểu phù hợp, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo giảng dạy có hiệu quả. Tôi luôn chú trọng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy qua từng giáo án, bài giảng đồng thời luôn trao đổi với các đồng nghiệp trong các kỳ sinh hoạt chuyên môn”

          Xuất phát từ tình cảm say mê, lòng yêu nghề và ý thức rõ ràng về cương vị và trách nhiệm của bản thân, nên chị luôn luôn nỗ lực và không ngừng phấn đấu tự học, tự bồi dưỡng để hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Song niềm tự hào lớn nhất của chị đó là ý chí vươn lên, những phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp của bản thân chị đã được tôi luyện, trưởng thành và ngày càng hoàn thiện lại bắt đầu từ những niềm đam mê với các hoạt động của tổ chức đoàn thể, nhiều năm là Chủ tịch công Đoàn đây lại là khởi nguồn cho những sự sáng tạo của bản thân

          ”Dù ở bất kì cương vị nào thì các chị cũng đều thể hiện rõ là một người cán bộ năng nổ, một người vợ,  là người phụ nữ mang đầy đủ tố chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá, là người phụ nữ “giỏi việc nước - đảm việc nhà”.

Nguồn tin: Trường THCS TT Vôi

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Một ngư dân Bình Định mất tích trên biển
  Thứ bảy - 20/09/2014 22:22
  VOV.VN - Vào 10 giờ ngày 19/9, khi tàu BĐ 95019 TS đang đánh bắt thì gặp sóng to do hoàn lưu bão Fung Wong, khiến một ngư dân mất tích.
 • Ngư dân mất tích bí ẩn trên biển đã được tim thấy
  Thứ bảy - 20/09/2014 21:43
  Ngư dân Nguyễn Đức đột ngột mất tích bí ẩn khi đang đánh bắt cá trên biển Đông đã được tìm thấy.
 • "Sống như những đóa hoa"
  Thứ bảy - 20/09/2014 21:06
  QĐND - Đó là tên gọi của chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 (năm 2014) của tuổi trẻ Hệ quản lý học viên dân sự - Học viện Quân y (HVQY). Với phương châm hành động: Sống như những đóa hoa tỏa ngát hương thơm, sống để yêu thương và dâng hiến đã thu hút đông đảo bạn trẻ của HVQY tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Bạn Phan Thành Công, Đội trưởng Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện HVQY chia sẻ: “Phương châm hành động của chúng tôi xuất phát từ việc được lãnh đạo, chỉ huy và tổ chức đoàn các cấp tuyên truyền, giáo dục hết sức nghiêm túc. Ngay từ năm học đầu tiên, chúng tôi đã được giới thiệu, trực tiếp gặp gỡ nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu của nhà trường trong các hoạt động tình nguyện, nhất là hiến máu tình nguyện. Các anh, các chị đã khiến chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, hiến máu là việc làm hết sức ý nghĩa, đặc biệt, trong trường hợp cấp cứu, nguồn máu dự trữ ấy có thể cứu sống người bệnh”.
 • Ngư dân đột ngột mất tích trên biển đã được tìm...
  Thứ bảy - 20/09/2014 20:45
  PNO - Ngư dân Nguyễn Đức mất tích đột ngột khi đang đánh bắt cá trên biển Đông sáng 19/9 đã được tìm thấy.
 • Trước thông xe, thanh niên ký kết bảo đảm ATGT cao...
  Thứ bảy - 20/09/2014 20:15
  Trước lễ thông xe cao tốc Nội Bài - Lào Cai, chiều nay (20/9), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, Bộ Công an và 5 địa phương trên tuyến đã ký cam kết phối hợp bảo đảm ATGT trên tuyến đường này.
 • Quảng Ngãi: Lốc xoáy dữ dội tàn phá nhà cửa, cây...
  Thứ bảy - 20/09/2014 19:53
  Vào khoảng 17h30 chiều nay (20.9), một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy dữ dội đã bất ngờ xảy ra tại khu vực phía tây xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa. Qua quan sát của PV Dân Việt, hàng loạt nhà dân bị tốc mái, hư hỏng; hàng trăm cây cối bị ngã đổ làm cản trở giao thông trên tuyến đường liên huyện đi qua thôn này.
 • Khám phá toàn tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam
  Thứ bảy - 20/09/2014 19:17
  Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 245 km sẽ chính thức được Thủ tướng Chính phủ phát lệnh thông xe vào sáng 21/9. PV VietNamNet đã có hành trình khám phá toàn tuyến...
 • Sơn La: Đã tìm thấy thi thể vụ 2 bố con bị lũ cuốn
  Thứ bảy - 20/09/2014 19:06
  VOV.VN - Thi thể người con là Đèo Văn Dương, sinh năm 1990 đã được tìm thấy cách hiện trường bị nạn khoảng 3km.
 • Thưởng tố cáo tham nhũng: “5 tỷ đồng to nhưng...
  Thứ bảy - 20/09/2014 18:59
  “Bởi nguyện vọng, mục đích của những người tố cáo tham nhũng không phải là phần thưởng ấy”.
 • Dự báo thời tiết ngày mai 21/9: Bắc Bộ, Bắc Trung...
  Thứ bảy - 20/09/2014 18:00
  Dự báo thời tiết ngày mai 21/9 cho biết, thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.