16:57 ICT Thứ sáu, 22/05/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Xuân Hương » Gương người tốt việc tốt

Tấm gương người tốt việc tốt của một SV Việt Nam

Thứ hai - 13/12/2010 22:33
Tấm gương người tốt việc tốt của một SV Việt Nam

Tấm gương người tốt việc tốt của một SV Việt Nam

Ban Giám hiệu nhà trường Đại học Minh Tân tại địa chỉ: số 1 đường Tân Hưng – Xã Tân Phong - Huyện Tân Trúc – Đài Loan đã biểu dương khen thưởng tấm gương người tốt việc tốt cho em Nguyễn Hữu Dũng (1989) - một sinh viên đến từ Việt Nam - Nguyên quán tại Thị Tứ Hưng Đạo, Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương .

 

Ngày 29/10/2008, sau hơn một tháng nhập học vào trường ngày 17/09/2008, trên đường đi học về Dũng đã nhặt được một chiếc cặp. Trong cặp đựng rất nhiều tài liệu và một khoản tiền tương đương 10 triệu đồng Việt Nam. Thiết nghĩ, với số tiền 10 triệu đồng đó Dũng có thể giữ lại để trang trải chi phí được ít nhất 6 tháng học tại Đài Loan thậm chí nếu biết tiết kiệm thì có thể đủ chi tiêu cho cả một năm học. Nhưng không, Dũng đã không làm như vậy mà quyết định mang nộp cho Ban Giám hiệu nhà trường. Chiếc cặp được mở ra với sự chứng kiến của các thầy cô giáo Ban Giám hiệu nhà trường. Lúc đó một giáo sư lên tiếng: “Đúng là chiếc cặp của tôi rồi. Tôi vô cùng xúc động và xin cảm ơn em Dũng - một sinh viên đến từ Việt Nam – đã xứng đáng với danh hiệu tấm gương người tốt việc tốt: nhặt được của rơi, trả người đánh mất.”

Sau đó Ban Giám hiệu nhà trường đã biểu dương trước toàn trường khen thưởng em Nguyễn Hữu Dũng không những có phẩm chất tốt mà còn có đạo đức tốt của người Việt Nam . Dũng và ba người bạn cùng phòng của mình được ông Giáo sư nhận giúp đỡ được làm việc ngay trong trường thời gian 4 tiếng/ngày ngoài giờ học để khích lệ tinh thần tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt. Và ông cũng hứa giúp đỡ em Dũng và những người bạn của Dũng hiện đang theo học tại trường trong suốt quá trình học và tìm việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp. Trong lòng Dũng vô cùng phấn khởi và thầm hứa sẽ học tập tốt, làm việc tốt trong mọi lĩnh vực để tiếp tục là tấm gương đạo đức, người tốt việc tốt, được biểu dương, khen thưởng, giới thiệu cho mọi người học tập, nhân rộng để người người làm việc tốt, làm đẹp thêm, lành mạnh thêm xã hội, góp phần xây dựng con người mới XHCN, làm dạng danh đất nước Việt Nam.

Sau khi biết tin con mình vừa được tuyên dương toàn trường tại Đài Loan, bố của em là ông Nguyễn Văn Chìu, cán bộ văn phòng thống kê Uỷ Ban Nhân Dân Xã Hưng Đạo, Huyện Tứ Kỳ, Tỉnh Hải Dương, vô cùng tự hào và phấn khởi. Không dấu được niềm vui đó, trang phục chỉnh tề, ông đã đến Công ty Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương Atlantic, 33 Lạc Trung, Hà Nội, nơi đã tư vấn thành công cho em được đi du học ở trường Đại học Minh Tân - Đài Loan, để chia sẻ niềm vui thay cho con trai và gia đình.

 

Nguồn tin: atlantic.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 81 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Nâng cao hiệu quả Luật phòng chống tác hại thuốc...
  Thứ sáu - 22/05/2015 16:21
  (Công lý) - “Hút thuốc lá, uống rượu, bia tại các đám hiếu, hỉ đôi khi được coi là một nét văn hóa, là một thói quen và cộng đồng dân cư mặc nhiên chấp nhận điều đó diễn ra”, đó là nhận định của ThS. Trần Thị Trang về việc hút thuốc lá nơi cộng đồng.
 • Đẩy mạnh thực hiện chính sách định canh, định cư
  Thứ sáu - 22/05/2015 16:18
  (Chinhphu.vn) - Ngày 22/5, chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu rà soát, đánh giá để đẩy mạnh việc thực hiện chính sách hỗ trợ di dân, thực hiện định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Thí điểm xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh
  Thứ sáu - 22/05/2015 16:00
  VOV.VN - Sau gần 1 năm triển khai đề án tại 5 tỉnh đã xây dựng được 289 trang trại gia cầm và 275 chăn nuôi lợn được công nhận an toàn dịch bệnh.
 • Nhiều ý kiến tán thành sửa Điều 60 Luật Bảo hiểm...
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:55
  Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã hâm nóng phiên thảo luận đầu tiên tại tổ của kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIII, sáng 22/5.
 • Phát huy hơn nữa hiệu quả công tác kết hợp...
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:43
  (Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc về tổng kết 5 năm công tác kết hợp quân-dân y vùng Tây Bắc giai đoạn 2009 - 2014.
 • Bỏ photo giấy ly hôn, chứng tử... để tăng người...
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:38
  VOV.VN - Cơ quan Bảo hiểm xã hội đã yêu cầu các địa phương ngừng ngay việc yêu cầu photo những giấy tờ không cần thiết.
 • UB Thường vụ Quốc hội đề nghị cho cấp xã ban hành...
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:31
  Chiều nay (22/5), ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật báo cáo Quốc hội về giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
 • Sửa đổi điều 60 luật BHXH – trách nhiệm của ĐBQH...
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:21
  (PLO) - Luật vừa ban hành, chưa có hiệu lực đã phải sửa đổi, ĐBQH có trách nhiệm như thế nào khi nhấn nút biểu quyết thông qua?
 • Hỗ trợ xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:12
  KTĐT - Ngày 22/5, tại Nam Định, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai Đề án thí điểm xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh.
 • Viện trưởng VKSNDTC tham gia Chương trình Đối...
  Thứ sáu - 22/05/2015 15:05
  (BVPL) - Mới đây tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC, Trưởng Ban soạn thảo Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi) cùng với PGS.TS Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Luật sư Hoàng Văn Dũng, Công ty luật hợp danh Bross và cộng sự đã có buổi tham gia chương trình Đối thoại chính sách về Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) với chủ đề: Bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong dự thảo Bộ luật tố tụng hình sự và yêu cầu minh bạch hóa quá trình tố tụng.

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.