06:51 ICT Thứ hai, 24/11/2014

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Xương Lâm » HĐ Đoàn-Đội, ngoại khoá

MÔ HÌNH PHÁT THANH MĂNG NON TRONG LIÊN ĐỘI

Thứ ba - 07/12/2010 13:00
HUY HIỆU ĐỘI

HUY HIỆU ĐỘI

Mô hình dự thi "Chỉ huy đội giỏi" huyện Lạng Giang năm 2010

MÔ HÌNH CHƯƠNG TRÌNH

PHÁT THANH MĂNG NON TRONG LIÊN ĐỘI

 

I. Mục đích:

- Nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình phát thanh măng non trong liên đội, phát huy hết tác dụng của chương trình mang tính giáo dục và thu hút các bạn đội viên tham gia.

II. Đối tượng áp dụng:

100% các bạn đội viên trong liên đội trường THCS Xương Lâm.

III. Cách thức tiến hành:

- Ban chỉ huy liên đội lập kế hoạch thực hiện chương trình: đây là công việc phải thường xuyên theo chủ điểm hoạt động từng tháng như: tháng 9 “Truyền thống nhà trường”, tháng 10 “chăm ngoan học giỏi”, tháng 11 “tôn sư trọng đạo” …

- Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo dạy văn, thầy TPT, chọn các bạn có giọng đọc tốt để viết bài phát thanh.

- Tổ chức viết bài: Đọc các mẩu truyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ, tuyên dương những tấm gương học tốt của liên đội, tuyên truyền về các hoạt động của liên đội, chọn những bài viết trong sổ “điều em muốn nói” của các chi đội, tuyên truyền về dịch cúm A/H1N1

- Tổ chức thu âm chương trình: dùng vi tính làm các chương trình ra đĩa, tìm các thông tin trên mạng internet để phục vụ cho các hoạt động của đội…

- Tổ chức phát thanh: phát thanh vào đầu giờ các ngày thứ 7 hàng tuần, phát thanh vào giờ ra chơi trong thời gian cao điểm.

IV. Hiệu quả của hoạt động, bài học:

1. Hiệu quả:

Các bạn đội viên trong liên đội hứng thú theo dõi. Thông qua các buổi phát thanh, các bạn đội viên hiểu hơn về truyền thống của nhầ trường, của dân tộc, của quê hương đất nước, tuyền về tấm gương đạo đức Bác Hồ. Qua đó các bạn có ý thức hơn trong học tập và rèn luyện đạo đức, các bạn thi đua học theo lời hay, làm theo viẹc tốt.

Nội dung luôn đổi mới làm cho chương trình không nhàm chán, luôn gây hứng thú cho các bạn khi nghe.

Só lượng các bạn học sinh tham gia viết bài cho chương trình ngày càng nhiều, chất lượng bài viết ngày được nâng cao. Hầu hết các bạn trong liên đội đều thích chương trình vì đã thay được hoạt động đơn điệu ôn bài hàng ngày.

2. Bài học kinh nghiệm:

Để chương trình phát thanh măng non trong liên đội thực sự đạt hiệu quả, là kênh thông tin bổ ích, bổ sung thông tin, kiến thức cho đội viên, đòi hỏi BCH Liên đội phải thực sự nghiêm túc, xây dựng kế hoạch cụ thể cho chủ điểm hàng tháng.

Mỗi bài viết cần duyệt trước thầy TPT đội.

Bài viết phải có nội dung sát thực tế, gần gũi các bạn trong liên đội, luôn đổi mới về nội dung.

                                                                        

                                                              

Tác giả bài viết: Đội viên: Lê Thị Thu Hiền - Chi đội 8A - Liên đội trường THCS Xương Lâm

Nguồn tin: Từ thực tế ở cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Triệu phú từ tăng gia, trồng trọt
  Thứ hai - 24/11/2014 06:07
  Bà Hứa Thị Ái (ảnh), ở thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) là người cần cù, chịu khó, ham học hỏi và luôn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và trồng trọt hiệu quả.
 • Quốc hội thông qua nhiều dự luật quan trọng
  Thứ hai - 24/11/2014 06:06
  TP - Tuần làm việc cuối, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi), Luật Kiểm toán nhà nước (sửa đổi), Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
 • 44 người đi khỏi địa phương không rõ tung tích
  Thứ hai - 24/11/2014 06:00
  TP - Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức đánh giá kết quả việc triển khai các hoạt động của dự án thuộc Chương trình chấm dứt mua bán người (ETIP) tại Quảng Nam do tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ.
 • Tập trung nguồn lực, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế
  Thứ hai - 24/11/2014 05:59
  Trong hai ngày 22-23/11, Hội nghị lần thứ 20 Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng, nhất là việc đánh giá tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2014, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2015.
 • Dự án TQ trên núi Hải Vân: Chính phủ đang chờ Bộ...
  Thứ hai - 24/11/2014 05:30
  Trả lời phỏng vấn Infonet chiều 22/11 khi vào Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đang chờ Bộ Quốc phòng báo cáo về dự án của Trung Quốc trên núi Hải Vân để xem xét, quyết định
 • Tập trung đánh mạnh tội phạm ma túy
  Thứ hai - 24/11/2014 05:25
  Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải yêu cầu chính quyền TP tập trung giải quyết ngay các vấn đề “nóng” gây bức xúc trong nhân dân mà thời gian qua chậm được khắc phục, đặc biệt là việc đấu tranh với tội phạm ma túy.
 • TPHCM yêu cầu không chúc Tết, tặng hoa, quà cho...
  Thứ hai - 24/11/2014 05:24
  Ngày 20.11, UBND TP.HCM ra chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận huyện và các đơn vị doanh nghiệp trực thuộc TP chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đón năm mới và chăm lo Tết Ất Mùi 2015, đặc biệt không tổ chức các đoàn chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp trong dịp Tết Ất Mùi...
 • Vé tàu Tết 2015: Nhiều cải tiến mới trong cách...
  Thứ hai - 24/11/2014 05:14
  Năm nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mở thêm nhiều tiện ích cho hành khách. Cụ thể, từ ngày 1/12/2014, khách đi tàu có thể đặt vé online qua mạng. Các chuyến tàu lưu hành trước và sau Tết cũng được tăng thêm để đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách.
 • Ngân sách là tiền dân, phải công khai với dân
  Thứ hai - 24/11/2014 05:05
  Ngân sách là tiền của dân, thì đương nhiên phải công khai với người chủ của nó, từ bước dự toán đến quyết toán. Ngoài ra, dân phải có quyền góp ý, theo dõi thực hiện, kiểm tra từng bước trong quy trình ngân sách.
 • Lịch cắt điện Hà Nội ngày 24/11/2014
  Thứ hai - 24/11/2014 04:00
  Lịch cắt điện Hà Nội ngày 24/11/2014: Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, Công ty điện lực Hà Nội thông báo cắt điện một số khu vực dưới đây:

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.