12:15 ICT Thứ hai, 25/05/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » THCS Xương Lâm » HĐ Đoàn-Đội, ngoại khoá

MÔ HÌNH PHÁT THANH MĂNG NON TRONG LIÊN ĐỘI

Thứ ba - 07/12/2010 13:00
HUY HIỆU ĐỘI

HUY HIỆU ĐỘI

Mô hình dự thi "Chỉ huy đội giỏi" huyện Lạng Giang năm 2010

MÔ HÌNH CHƯƠNG TRÌNH

PHÁT THANH MĂNG NON TRONG LIÊN ĐỘI

 

I. Mục đích:

- Nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình phát thanh măng non trong liên đội, phát huy hết tác dụng của chương trình mang tính giáo dục và thu hút các bạn đội viên tham gia.

II. Đối tượng áp dụng:

100% các bạn đội viên trong liên đội trường THCS Xương Lâm.

III. Cách thức tiến hành:

- Ban chỉ huy liên đội lập kế hoạch thực hiện chương trình: đây là công việc phải thường xuyên theo chủ điểm hoạt động từng tháng như: tháng 9 “Truyền thống nhà trường”, tháng 10 “chăm ngoan học giỏi”, tháng 11 “tôn sư trọng đạo” …

- Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo dạy văn, thầy TPT, chọn các bạn có giọng đọc tốt để viết bài phát thanh.

- Tổ chức viết bài: Đọc các mẩu truyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ, tuyên dương những tấm gương học tốt của liên đội, tuyên truyền về các hoạt động của liên đội, chọn những bài viết trong sổ “điều em muốn nói” của các chi đội, tuyên truyền về dịch cúm A/H1N1

- Tổ chức thu âm chương trình: dùng vi tính làm các chương trình ra đĩa, tìm các thông tin trên mạng internet để phục vụ cho các hoạt động của đội…

- Tổ chức phát thanh: phát thanh vào đầu giờ các ngày thứ 7 hàng tuần, phát thanh vào giờ ra chơi trong thời gian cao điểm.

IV. Hiệu quả của hoạt động, bài học:

1. Hiệu quả:

Các bạn đội viên trong liên đội hứng thú theo dõi. Thông qua các buổi phát thanh, các bạn đội viên hiểu hơn về truyền thống của nhầ trường, của dân tộc, của quê hương đất nước, tuyền về tấm gương đạo đức Bác Hồ. Qua đó các bạn có ý thức hơn trong học tập và rèn luyện đạo đức, các bạn thi đua học theo lời hay, làm theo viẹc tốt.

Nội dung luôn đổi mới làm cho chương trình không nhàm chán, luôn gây hứng thú cho các bạn khi nghe.

Só lượng các bạn học sinh tham gia viết bài cho chương trình ngày càng nhiều, chất lượng bài viết ngày được nâng cao. Hầu hết các bạn trong liên đội đều thích chương trình vì đã thay được hoạt động đơn điệu ôn bài hàng ngày.

2. Bài học kinh nghiệm:

Để chương trình phát thanh măng non trong liên đội thực sự đạt hiệu quả, là kênh thông tin bổ ích, bổ sung thông tin, kiến thức cho đội viên, đòi hỏi BCH Liên đội phải thực sự nghiêm túc, xây dựng kế hoạch cụ thể cho chủ điểm hàng tháng.

Mỗi bài viết cần duyệt trước thầy TPT đội.

Bài viết phải có nội dung sát thực tế, gần gũi các bạn trong liên đội, luôn đổi mới về nội dung.

                                                                        

                                                              

Tác giả bài viết: Đội viên: Lê Thị Thu Hiền - Chi đội 8A - Liên đội trường THCS Xương Lâm

Nguồn tin: Từ thực tế ở cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Miền Bắc bước vào đợt nóng kỷ lục 39 đến 40 độ C
  Thứ hai - 25/05/2015 11:14
  Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng sẽ hứng chịu một tuần nắng nóng kỷ lục khi nhiệt độ ban ngày lên tới 39-40 độ C còn ban đêm xấp xỉ 30 độ C.
 • Giúp nông dân xóa kiếp “cắm mặt xuống đất”
  Thứ hai - 25/05/2015 10:50
  Bỏ tiền túi và thời gian 2 tháng vào ĐBSCL học hỏi cách làm ăn mới, ông Lê Văn Thương- Chi hội trưởng nông dân (ND) thôn Vinh Quang Thượng (xã Gio Quang, Gio Linh, Quảng Trị) đã tìm ra cách giúp ND thoát khỏi kiếp “cắm mặt xuống đất” mỗi mùa thu hoạch.
 • Quảng Trị: Dân điêu đứng vì khô hạn kéo dài
  Thứ hai - 25/05/2015 10:38
  Khô hạn đang hoành hành ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị. Gần 12.000 ha lúa sẽ phải chuyển đổi sang trồng các loại cây khác. Người dân Khe Sanh và nhiều xã của huyện miền núi Hướng Hóa có thể phải mua nước sinh hoạt từ nguồn cung cấp của tư nhân với giá cao, từ vài chục ngàn đồng trở lên cho 1 can nước loại 20 lít.
 • Chuyện của người uy tín
  Thứ hai - 25/05/2015 10:37
  Thu nhập của người dân xã An Phú (Mỹ Đức – Hà Nội) chủ yếu dựa vào nông nghiệp với bình quân chỉ khoảng 10 triệu đồng/người/năm. Đời sống thấp thì kèm theo đó là dân trí và sự hiểu biết pháp luật của người dân còn nhiều mặt hạn chế…
 • Người lao động không có hợp đồng sẽ được bảo hộ...
  Thứ hai - 25/05/2015 10:35
  VOV.VN -Việc đưa đối tượng người lao động không thuộc khu vực có quan hệ lao động vào Luật để bảo đảm công bằng cho người lao động.
 • Đưa thống kê ngoài nhà nước vào loại hình kinh...
  Thứ hai - 25/05/2015 10:32
  VOV.VN - Thống kê ngoài nhà nước có thể tác động lớn đến kinh tế - xã hội, có tính chất dẫn dắt, định hướng nên cần quy định phù hợp.
 • Hội thảo “Giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc” trên...
  Thứ hai - 25/05/2015 10:32
  Để có biện pháp mạnh tay và hiệu quả hơn, Báo Giao thông và Ban An ATGT TP.HCM phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc” trên địa bàn TP.HCM.
 • Nắng nóng còn kéo dài, có thể trên 40 độ C
  Thứ hai - 25/05/2015 10:30
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 25.5, nắng nóng ở các tỉnh tây bắc Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
 • Hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa đá và lốc...
  Thứ hai - 25/05/2015 10:22
  (Cadn.com.vn) - ĐẮC NÔNG - Ngày 24-5, ông Nguyễn Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và lũ bão H. Đắc GLong, cho biết: Huyện quyết định hỗ trợ cho 36 hộ dân ở xã Đắc Ha bị thiệt hại do mưa đá và lốc xoáy gây ra. Các hộ dân được hỗ trợ các mức khác nhau tùy theo mức độ thiệt hại, trong đó các hộ bị thiệt hại nặng nhất được hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ.
 • CNVCLĐ tỉnh Điện Biên: 5.000 sáng kiến làm lợi...
  Thứ hai - 25/05/2015 10:16

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.