01:25 ICT Thứ ba, 27/01/2015

TRƯỜNG THCS YÊN MỸ - NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TÔI

Thứ năm - 06/10/2011 11:04
Ảnh trường THCS Yên Mỹ - Lạng Giang - Bắc Giang

Với một khuôn viên đẹp, một cảnh quan sư phạm xanh, sạch , đẹp như trường THCS yên Mỹ tôi nghĩ sẽ là điểm đến của nhiều đồng chí giáo viên cũng như học sinh trong những năm gần đây.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết , để đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học ở các nhà trường trong giai đoạn hiện nay thì việc đảm bảo về CSVC cũng như cảnh quan của nhà trường  là một nhu cầu tất yếu.CSVC tốt là điều kiện để phát triển giáo dục còn cảnh quan đẹp, đảm bảo tính thẩm mĩ trong nhà trường là cầu nối để tạo nên sự thân thiện.Thật tự hào và phấn khởi  khi trường THCS Yên Mỹ được nhận giải thưởng về môi trường xanh- sạch - đẹp cấp tỉnh năm học 2010-2011.

Để có được cảnh quan sư phạm xanh, sạch , đẹp như vậy BGH nhà trường đã chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên và HS phong trào “ Ngày thứ bảy xanh” . Hàng tuần  cứ vào chiều thứ 7 là các lớp đặc biệt là lớp trực ban tham gia công việc của ngày thứ 7 xanh như : vệ sinh môi trường, đốt rác, nhổ cỏ, xới cây, chăm sóc cây xanh do GVCN trực tiếp phụ trách. Nhờ có phong trào “ Ngày thư 7 xanh” mà cảnh quan sư phạm của nhà trường  đã có nhiều thay đổi, được nhiều đơn vị bạn đến thăm quan học hỏi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hằng