Monday, 10/08/2020 - 10:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngô Ngọc Quang Anh - Tấm gương tiêu biểu về học tập theo gương Bác Hồ

Ngô Ngọc Quang Anh - Tấm gương tiêu biểu về học tập theo gương Bác Hồ

 

Em Ngô Ngọc Quang Anh, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Tân Dĩnh sinh ra trong một gia đình có bố mẹ làm nghề nhà giáo ở thôn Tân Sơn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Với đồng lương công chức ít ỏi, bố mẹ Quang Anh phải nuôi ông, bà, cụ già hay đau yếu, nuôi chị em Quang Anh ăn học nên cuộc sống còn có nhiều khó khăn, vất vả. Chứng kiến sự tần tảo sớm hôm của bố mẹ, em đã luôn nỗ lực trong học tập và rèn luyện để đền đáp công lao đó. Quang Anh  luôn suy nghĩ: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của người học sinh là tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo Bác”. Nhận thức được điều đó, trong học tập, em luôn đặt ra cho mình ý thức “Tự học là mãi mãi”. Với tinh thần say mê, luôn nỗ lực, phát huy tính tự học, sáng tạo, em đã xây dựng thời gian biểu cho mình và cách học của em là cố gắng để biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, tích cực nghiên cứu sách tham khảo, nghiên cứu bài qua mạng, học hỏi thầy cô, bạn bè. Từ sự nỗ lực của bản thân, kết quả trong học kỳ II vừa qua, em đã đạt được số điểm cao trong kì thi Giao lưu Tiếng Anh qua mạng cấp Tỉnh và được tham gia vòng thi cấp Quốc gia. Trong 5 năm học ở Tiểu học, Quang Anh liên tục đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc. Có được những kết quả trên, là nhờ sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trong trường, sự động viên của cha, mẹ và còn là sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Không chỉ là học sinh có nhiều thành tích trong học tập, Quang Anh còn là một Chủ tịch hội đồng tự quản năng động, sáng tạo, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động của lớp và Đoàn trường phát động. Thông qua các phong trào, hoạt động đã giúp em tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Cùng với việc nỗ lực học tập tốt, thời gian qua Minh còn nhận giúp đỡ một bạn cùng lớp có học lực từ mức yếu lên mức trung bình khá. Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, Quang Anh có lối sống giản dị, gần gũi, trung thực, khiêm tốn. Tính cách hồn nhiên, trong sáng, nhiệt tình, gương mặt tươi vui rạng rỡ, thân thiện của em luôn nhận được sự tin yêu, giúp đỡ của thầy cô và sự yêu mến của bạn bè.

 Tinh thần vượt khó, tự tin, tự chủ trong học tập, ý thức luôn luôn trau dồi đạo đức theo gương Bác Hồ của em sẽ là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trên khác học tập và noi theo.

 


Tác giả: Ngô Thị Hân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download