Tuesday, 28/06/2022 - 10:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Luyến - Tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của trường Mầm non Đào Mỹ

Cô giáo Nguyễn Thị Luyến, một tấm gương vượt khó vươn lên trong công tác, một giáo viên nhiệt huyết với nghề, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”

- Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của trường Mầm non Đào Mỹ, đó là cô giáo: Nguyễn Thị Luyến. Trường Mầm non Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp "Trồng người "

- Năm 2008 cô Luyến về nhận công tác tại trường Mầm non Đào Mỹ. Là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với CBGV,NV trong trường và đặc biệt là đối với phụ huynh học sinh. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Luyến không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy sáng tạo truyền dạy cho học trò những kiến thức trên lớp học, cũng như vốn kiến thức rèn kỹ năng sống cho trẻ. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với trẻ, coi trẻ là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của học sinh đối với cô giáo. Học sinh đến lớp luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của phụ huynh, sự yêu mến của học trò. Các bạn nhỏ quây quần bên cô như người mẹ thứ hai của mình. Nhiều năm học vừa qua cô giáo Luyến rất nhiệt tình phấn đấu trong chuyên môn,đã tham dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp  Không phụ lòng tin của nhà trường, đồng nghiệp, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và đã đạt Danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

- Là một giáo viên trẻ cô Luyến không những tích cực phấn đấu trong chuyên môn mà trong các hoạt động phong trào cô luôn là người dẫn đầu. Một Uỷ viên BCH Công Đoàn cô luôn tích cực, sôi nổi, nhiệt tình tham gia các phong trào của ngành giáo dục, công đoàn Huyện tổ chức và đã đạt được nhiều thành tích cao.

- Năm học 2018 – 2019 cô Luyến và trẻ tham dự Hội thi: “Tài năng của cô và trẻ” do PGD tổ chức ở cụm Tiên Lục và đạt giải ba.

(Hình ảnh cô Luyến và trẻ tham dự Hội thi: “Tài năng cô và trẻ”

+ Năm 2018 cô tham dự giải cầu lông truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do phòng GD&ĐT – Liên đoàn Lao động Huyện tổ chức đã mang về giải ba cho nhà trường.

(Hình ảnh cô Luyến, chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và thầy Vũ Hồng Vinh sau trận thi đấu)

+ Năm 2019 cô Luyến tham dự giải cầu lông: Cán bộ công đoàn mở rộng năm 2019. “Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Năm” đã đạt giải ba và mang lại thành tích cho nhà trường.

 

(Hình ảnh cô Luyến được LĐLĐ Huyện trao giải)

- Không những vậy cô Luyến còn là một đoàn viên thanh niên trẻ đầy nhiệt huyết và năng động. Cô đã gặt hái được nhiều thành công và đạt được nhiều thành tích cho Đoàn thanh niên của trường ngày càng vững mạnh.

+ Năm 2019 cô Luyến đã được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen: “Giáo viên, Phó Bí thư chi đoàn Mầm non Đào Mỹ, Lạng Giang đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thanh thiếu nhi năm 2019” và Chứng nhận Danh hiệu: “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Tỉnh Bắc Giang năm 2019”

(Hình ảnh cô Luyến được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn trao thưởng)

- Ngoài ra cô còn được Ban thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen vì: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019”

(Hình ảnh cô Luyến được Ban thường vụ Huyện đoàn trao tặng giấy khen trong buổi tổng kết Công tác đoàn cuối năm)

- Đến năm 2021 khi dịch covid bùng phát và diễn biến phức tạp, trẻ phải nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch thì cô Luyến đã làm đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại trạm y tế của địa phương, nơi nguy hiểm nhất vì thường xuyên phải tiếp xúc với F0, nhưng cô đã không quản ngại gian khổ, vất vả đã cùng các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

(Đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch tại địa phương của cô Luyến)

(Hình ảnh cô Luyến tham gia chống dịch cùng các y bác sỹ tại trạm y tế Xã)

- Là một Uỷ viên Ban chấp hành Công Đoàn nhà trường với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu, tinh thần làm việc trách nhiệm hết mình cô Luyến đã được Liên đoàn lao động Huyện Lạng Giang tặng giấy khen vì: “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022”

(Hình ảnh cô Luyến được Đ/c Dương Thị Yến – Chuyên viên LĐLĐ Huyện tặng giấy khen trong buổi Hội nghị Cán bộ Công chức, viên chức năm học 2021-2022)

 - Với tinh thần luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Cô Nguyễn Thị Luyến đã lan tỏa được sự nhiệt huyết đến với những đồng nghiệp trong nhà trường. Trong các buổi chiều khi tan trường cô Luyến thường xuyên động viên chị em tập nhảy khiêu vũ, dân vũ và đánh bóng chuyền thư giãn và nâng cao sức khỏe.

- Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “Trồng người”  của cô giáo Nguyễn Thị Luyến, trường mầm non Đào Mỹ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, nhiều Sáng kiến kinh nghiệm, báo cáo của cô được đồng nghiệp học tập, ứng dụng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Cô Nguyễn Thị Luyến thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong trường và là tấm gương sáng để các giáo viên mầm non chúng tôi học tập và noi theo. Mong cô có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của nước nhà.


Tác giả: Trường Mầm non Đào Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết