12:35 ICT Thứ hai, 26/09/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Hoạt động ngoại khóa - Nói chuyện về ngày 22/12

Thứ ba - 04/01/2011 16:23
Nhân kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân, trường tiểu học Nghĩa Hoà tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá về ngày 22/12.

Mở đầu là các bài hát, điệu múa ca ngợi các chú bộ đội do các em học sinh trong trường biểu diễn. Đặc biệt gây ấn tượng là bài hát “Màu áo chú bộ đội” của tác giả Nguyễn Văn Tý do em Nguyễn Thị Ngọc Lan học sinh lớp 4A thể hiện.

Tiếp theo là bài nói chuyện của bác Nguyễn Ngọc Tám - Hội phó hội Cựu Chiến binh xã Nghĩa Hoà. Bác đã ôn lại cho các em học sinh quá trình thành lập QĐND Việt Nam và sự lớn mạnh không ngừng của quân đội ta. Đồng thời bác còn kể lại những trận chiến đấu mà bác trực tiếp tham gia. Cuối cùng thay cho lời kết, bác nói “Mỗi chiến công, mỗi bước trưởng thành của quân đội ta đều gắn liền với sự tin yêu, đùm bọc, che chở, nuôi dưỡng của nhân dân. Thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là các cháu học sinh sau này lớn lên sẽ góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của quân đội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vậy các cháu hãy cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người có ích cho đất nước.”

Tác giả bài viết: Thân Thị Hòa

Nguồn tin: TH Nghĩa Hòa