11:35 ICT Chủ nhật, 23/07/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức các trường

Ứng dụng Bản đồ tư duy trong các môn học tại THCS Thái Đào

Thứ hai - 09/01/2012 15:49
Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học đã được Hội đồng trường THCS Thái Đào hưởng ứng nhiệt tình.

Sử dụng bản đồ tư duy đem lại hiệu quả trong việc phát huy tính tích cực, chủ động học tập của các em không phải chỉ một môn học mà ở hầu hết các môn. Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho việc sử dụng Bản đồ tư duy ở các tiết học...

Bản đồ tư duy môn Tiếng anh

Bản đồ tư duy Môn Ngữ Văn

Bản đồ tư duy Môn Sinh học

Bản đồ tư duy Môn Toán

Bản đồ tư duy Môn  Vật lí

Việc sử dụng phương pháp dạy học đổi mới hiện nay đem lại nhiều thuận lợi cho cả hai quá trình dạy của giáo viên và học của học sinh. Việc lồng ghép Bản đồ tư duy trong dạy học giúp học sinh có thể nhớ bài được nhanh hơn và lâu hơn, tạo không khí thoải mái trong quá trình học, giúp giảm bớt sự căng thẳng và mệt mỏi. Khi vẽ bản đồ tư duy mỗi học sinh lại phát huy tính sáng tạo riêng, kích thích học sinh rèn luyện tư duy bộ não một cách thích hợp. Sử dụng Bản đồ tư duy hiện nay là một phương pháp đổi mới đặc biệt trong dạy học. Phương pháp này đã và đang tiếp tục được đội ngũ giáo viên trường THCS Thái Đào tích cực học hỏi và áp dụng.

Nguồn tin: THCS Thái Đào