10:14 ICT Thứ hai, 25/05/2015

Hỗ trợ trực tuyến

 
TOI KHONG O TREN MANG
  Quan tri: Phong GD&DT

Tin tức giáo dục

vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 15 /PGD&ĐT: Triển khai thực hiện Ngày pháp luật

Thứ tư - 12/01/2011 14:01
Những năm qua công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm thực hiện, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần tích cực vào sự ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và toàn ngành giáo dục.

Từ thực tiễn công tác tuyên truyền, hội đồng phối hợp công tác phổ biến pháp luật của Chính phủ đã nghiên cứu, tổng hợp việc thực hiện mô hình “Ngày pháp luật” ở một số tỉnh, thành trong cả nước. Mô hình “Ngày pháp luật” được đánh giá là mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả tích cực, góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen học tập, nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Để tiếp tục thực hiện nghị định số 32-CT/TW ngày 9/12/2003 của ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cuả cán bộ và nhân dân; Thông báo kết luận số 74/-TB/TW ngày 11/05/2007 của ban bí thư về việc thực hiện chỉ thị số 32-CT/TW và các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Công văn số 3535/HĐPH, ngày 04/10/2010 của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật Chính phủ về triển khai thực hiện mô hình “Ngày pháp luật”, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch “Ngày pháp luật” tại cơ quan, đơn vị mình; thống nhất với tên gọi của mô hình “Ngày pháp luật” và lấy ngày mùng 03 hàng tháng là “Ngày pháp luật” của các trường trên địa bàn huyện.

2. Các trường chủ động lựa chọn hình thức triển khai thực hiện “Ngày pháp luật” phù hợp với điều kiện thực tế và đặc thù của cơ quan, đơn vị mình; có thể vận dụng lựa chọn một số hình thức sau đây:

- Tổ chức học tập, quán triệt văn bản pháp luật tập trung có báo cáo viên

 pháp luật tham gia giới thiệu về các nội dung pháp luật;

- Sưu tầm tài liệu pháp luật để tự nghiên cứu (đề cương giới thiệu pháp

luật, văn bản giới thiệu pháp luật, sách báo,…);

- Tổ chức tọa đàm, giao lưu, trao đổi, thảo luận về các nội dung pháp

 luật;

- Tổ chức học tập thông qua việc nghiên cứu tài liệu tại tủ sách pháp luật;

- Nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật qua các phương tiện thông tin đại chúng;

- Lồng ghép việc phổ biến văn bản pháp luật với việc tổ chức nội dung sinh hoạt khác của cơ quan, đơn vị với thời lượng và thời gian thích hợp...

3. Nội dung sinh hoạt trong “Ngày pháp luật” cần gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính của cơ quan, đơn vị; tập trung vào các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo có liên quan thiết thực đến phạm vi quản lý, lĩnh vực hoạt động, công tác của của cơ quan, đơn vị.

4. Kinh phí tổ chức “Ngày pháp luật” được sử dụng nguồn kinh phí phổ biến giáo dục pháp luật được bố trí hàng năm, kết hợp với nguồn kinh phí hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị; việc sử dụng kinh phí cho “Ngày pháp luật” được thực hiện theo quy định hiện hành.

Nhận được công văn này yêu cầu các ông (bà) Hiệu trưởng nghiêm túc thực hiện.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin tức cập nhật

Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2014 - 2015
Hội nghị tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học
Hội thi "Tự làm và trưng bày đồ dùng, đồ chơi bậc học mầm non" năm học 2014-2015
Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện năm học 2014-2015
Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT
Danh sách học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2014-2015
Hội thi "Giáo viên tiểu học chủ nhiệm giỏi" cấp tỉnh cụm Lạng Giang năm học 2014-2015
Thi - Tuyển sinh 20/03/2015 Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6
Trường THCS An Hà tổ chức các hoạt động kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Cuộc thi giải toán qua mạng (tiếng Việt và tiếng Anh) cấp tỉnh cụm Lạng Giang
Hội nghị sơ kết học kỳ 1 và triển khai phương hướng học kỳ 2 năm học 2014-2015
Một số hình ảnh tại cuộc thi KHKT năm học 2014-2015
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm 2014
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi " Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" vòng chung khảo
Một số hình ảnh của hội "Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả" bậc học mầm non tại các cụm trong huyện.
Một số hình ảnh Lễ khai giảng tại các trường trong huyện
Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015
Khai giảng lớp sơ cấp nghề - kỹ thuật chế biến món ăn
Tuyển sinh vào trường THPT Lạng Giang số 1 năm học 2014-2015
Một số hình ảnh tại Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

 • Lắng nghe và cầu thị
  Thứ hai - 25/05/2015 09:32
  Giữa tuần qua, QH đã chính thức bước vào kỳ họp thứ 9, QH khóa XIII. Ngay trong những ngày đầu tiên của kỳ họp, vấn đề sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014 đã làm "nóng” nghị trường; vì nó trở thành điều luật được đưa ra bàn bạc để sửa đổi ngay trước khi Luật có hiệu lực. Chuyện sửa luật âu cũng không phải cái gì đặc biệt. Đơn giản là bởi, cuộc sống luôn vận động và phát triển và vì thế sửa đổi luật để phù hợp với điều kiện thực tế, với một bộ phận nào đó của người lao động cũng là lẽ thường.
 • Đồng Nai: Trồng trên 764.000 cây phân tán
  Thứ hai - 25/05/2015 09:31
  Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, trong mùa mưa 2015 Sở sẽ phối hợp với các địa phương trồng trên 764.000 cây phân tán để tăng mức độ che phủ.
 • Luật Thống kê không còn phù hợp thực tiễn
  Thứ hai - 25/05/2015 09:08
  (PLO)- Tại phiên họp QH sáng 25-5, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh cho rằng, Luật Thống kê năm 2003 có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2004, đến nay đã bộc lộ những quy định bất cập, không còn phù hợp với thực tiễn.
 • Hướng đến một chính phủ hiện đại và phụng sự tốt
  Thứ hai - 25/05/2015 09:05
  Nhiều chuyện bé cỏn con mà cũng phải đưa lên Thủ tướng xem xét quyết định; hàng chục ban chỉ đạo cũng chỉ để chỉ đạo cùng một chuyện; tám bộ ngành cùng quản lý chất lượng “mâm cơm” nhưng vẫn gây lo ngại về vệ sinh, an toàn thực phẩm; “lạm phát” cấp phó... Những trớ trêu và mắc mứu này đã và vẫn đang xảy ra ở Việt Nam.
 • Thẩm quyền xem xét ra quyết định công nhận cán bộ...
  Thứ hai - 25/05/2015 09:04
  Ông Trương Quang Tiến, ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, có thư hỏi về thẩm quyền và thủ tục xét công nhận cán bộ tiền khởi nghĩa đối với trường hợp của bố ông là ông Trương Văn Du đã từ trần năm 1966.
 • Phải cơ cấu lại ngành nông nghiệp một cách bài bản
  Thứ hai - 25/05/2015 08:56
  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh đã nói như vậy khi trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Theo bộ trưởng, những thách thức đối với tăng trưởng kinh tế VN trong thời gian tới đòi hỏi phải có những giải pháp tạo đột phá, mà đổi mới cơ chế là nhân tố then chốt.
 • Tàu cá TQ bị phóng thích ra khỏi vùng biển Việt...
  Thứ hai - 25/05/2015 08:45
  Tiến hành kiểm tra, lực lượng Hải đội 2 Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã phát hiện 4 tàu cá với 50 thuyền viên đều mang quốc tịch Trung Quốc. Trong đó chỉ có 1 tàu có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung với đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định.
 • Ý kiến đại biểu Quốc hội: Cần tạo điều kiện thuận...
  Thứ hai - 25/05/2015 08:37
  Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định): Cần tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự
 • “Đợt biểu diễn đặc biệt” của Bộ đội Biên phòng
  Thứ hai - 25/05/2015 08:37
  QĐND - Sáng 21-5, trời nắng cháy da nhưng khoảng sân rộng gần chợ biên giới thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang vẫn đông nghịt người đến xem buổi biểu diễn võ thuật và chó chiến đấu. Đây là một trong nhiều buổi diễn do Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) chỉ đạo tổ chức ở 6 tỉnh vùng Tây Nguyên, Tây Nam Bộ nhằm biểu dương lực lượng, nâng cao trình độ hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm trên địa bàn biên giới. Với bà con vùng biên thì đợt biểu diễn này thật đặc biệt, bởi có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng của chó nghiệp vụ do Trường Trung cấp 24 Biên phòng huấn luyện.
 • Nắng nóng xuất hiện ở các tỉnh Tây Bắc Bộ
  Thứ hai - 25/05/2015 08:35
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 25/5, nắng nóng sẽ xuất hiện ở các tỉnh Tây Bắc Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C và tiếp tục xảy ra ở khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Dự báo ngày mai (26/5) nắng nóng tiếp tục xảy ra ở những khu vực trên và có khả năng mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc Bộ.

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.