19:32 ICT Chủ nhật, 25/09/2016

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 22/CV-CĐ: Đề nghị khen thưởng Kỷ niệm chương Công đoàn năm 2011

Thứ sáu - 06/05/2011 20:52
Thực hiện Công văn số 55/CV-LĐ ngày 25/4/2011 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang về việc đề nghị khen thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện Lạng Giang hướng dẫn các CĐCS trực thuộc triển khai, thực hiện xét đề nghị khen thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” theo tiêu chuẩn và đối tượng như sau:

I.ĐỐI TƯỢNG KHEN THƯỞNG

1. Cán bộ công đoàn chuyên trách: Là cán bộ công tác tại cơ quan chuyên trách CĐ các cấp và hưởng lương từ ngân sách CĐ.

2. Cán bộ công đoàn không chuyên trách bao gồm: Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên UBKT Công đoàn các cấp, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn (không hưởng lương từ ngân sách Công đoàn).

Các đối tượng trên nếu chưa được khen thưởng Huy chương, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” mà có đủ tiêu chuẩn, thời gian công tác công đoàn theo quy định thì được xem xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

II. TIÊU CHUẨN KHEN THƯỞNG

Cán bộ công đoàn:

- Nhiệt tình tham gia hoạt động Công đoàn, có biện pháp đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn.

- Được đoàn viên tín nhiệm, là thành viên của tổ Công đoàn vững mạnh, nếu là Uỷ viên BCH Công đoàn cấp nào thì tổ chức Công đoàn cấp đó phải đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc.

- Trong 5 năm gần đây tính từ thời điểm đề nghị khen thưởng trở về trước liên tục đạt danh hiệu cán bộ Công đoàn xuất sắc.

( Các đ/c cán bộ Công đoàn đề nghị tặng kỷ niệm chương đợt này phải phô tô (không cần công chứng) các quyết định công nhận là UVBCHCĐ cơ sở hoặc bổ nhiệm là Tổ trưởng, tổ phó gửi kèm)

III. THỜI GIAN CÔNG TÁC ĐỂ TÍNH KHEN THƯỞNG

1. Cán bộ Công đoàn chuyên trách: Có thời gian công tác đủ 15 năm trở lên.

2. Cán bộ Công đoàn không chuyên trách:  Có thời gian công tác Công đoàn từ 10 năm trở lên.

3. Cán bộ có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn, ngoài các tiêu chuẩn đã quy định cần có thời gian giữ chức vụ tại phần 3 mục I ít nhất 5 năm trở lên.

IV. THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ KHEN THƯỞNG

Cá nhân thuộc đối tượng quy định tại mục I căn cứ vào tiêu chuẩn, thời gian công tác làm bản thành tích đề nghị khen thưởng (theo mẫu gửi kèm).

Ban Chấp hành CĐCS xét duyệt và xác nhận gửi về CĐGD huyện. Trường hợp cán bộ công đoàn đã công tác tại nhiều cơ sở cần phải có xác nhận của các cơ sở đó; Cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu do Ban Chấp hành CĐCS của cán bộ trước khi nghỉ hưu hướng dẫn xem xét và đề nghị. Việc tiến hành công tác khen thưởng Kỷ niệm chương phải đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, chính xác, kịp thời.

Hồ sơ đề nghị khen thưởng gồm có:

- Tờ trình đề nghị khen thưởng của CĐCS.

- Bản thành tích cá nhân có xác nhận của CĐCS.

Nhận được công văn này, các CĐCS triển khai thực hiện và gửi hồ sơ đề nghị khen thưởng về Thường trực CĐGD huyện ngày 20/5/2011./.

Từ khóa: công đoàn