02:27 ICT Chủ nhật, 26/06/2016

Quản trị web

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản - Công văn

Số: 86/GDTH: Hưởng ứng cuộc thi ý tưởng trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học lần 4

Thứ tư - 30/03/2011 16:16
Thực hiện công văn số 261/SGD&ĐT-GDTH ngày 18/3/2011 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hưởng ứng cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, Phòng GD&ĐT Lạng Giang hướng dẫn các trường triển khai cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, cụ thể như sau:

Chủ đề của cuộc thi là “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, theo đó các em sẽ tự do vẽ những ý tưởng, ước mơ của mình về thế giới xung quanh, sau đó chuyển các ý tưởng trên tranh vẽ thành các mô hình chuyển động (các ý tưởng vẽ chân dung, tĩnh vật hay phong cảnh đều bị coi là không hợp lệ).

Thí sinh có thể tham dự với tư cách các nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thí sinh/nhóm). Các em có cơ hội trở thành “Nhà phát minh tí hon” qua ba vòng thi mang tính trí tuệ, sáng tạo và hấp dẫn, các phần thi đó là:

* Vòng 1: Vẽ tranh - thể hiện ý tưởng

- Mỗi thí sinh hoặc nhóm có thể gửi tối đa 05 bức tranh với 05 ý tưởng khác nhau.

- 60 bức tranh có ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng 2 (30 ý tưởng cho nhóm lớp 1-2-3 và 30 ý tưởng cho nhóm lớp 4-5).

- Ban tổ chức sẽ thông báo trực tiếp đến các thí sinh có ý tưởng được chọn.

* Vòng 2:Thực hiện mô hình - thuyết trình ý tưởng lần thứ nhất.

- Các thí sinh sẽ hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng cách làm các mô hình chuyển động dựa trên tranh vẽ.

- Ban tổ chức cuộc thi sẽ hỗ trợ 500.000 VNĐ cho mỗi ý tưởng ở vòng 2 để làm chi phí thực hiện.

- Các thí sinh sẽ chuẩn bị 01 bài thuyết trình ngắn gọn về mô hình và trình bày trước BGK.

- Tiếp đó Ban tổ chức sẽ chọn ra 30 mô hình có ý tưởng tốt nhất để tham gia vòng 3 (15 ý tưởng cho nhóm 1-2-3, 15 ý tưởng cho nhóm 4-5).

- Kết quả sẽ được thông báo đến thí sinh trước ngày 01/8/2011.

* Vòng 3: Thuyết trình ý tưởng lần 2 và trao giải.

- Chủ nhân của 30 mô hình xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tiếp tục trình bày về ý tưởng và mô hình của mình trước BGK.

- Ban giám khảo sẽ lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải.

- Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 01 tháng 4 năm 2011 đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2011.

- Nơi nhận bài dự thi: Cô Trần Thị Hiền, công ty Honda Việt Nam, Tầng 7, tòa nhà Việt Tower, số 01 Thái Hà, Hà Nội.

Phòng GD&ĐT Lạng Giang đề nghị các trường Tiểu học, PTCS tổ chức phát động cuộc thi và cho phép các trường được lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mĩ thuật và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, đồng thời thường xuyên nhắc lại nội dung cuộc thi cho học sinh trong các hoạt động đầu tuần.

Nhằm giúp BTC có được các tư liệu về công tác triển khai cuộc thi để báo cáo Bộ GD&ĐT. Đề nghị các trường tổ chức phát động cuộc thi tại trường và gửi 1 số hình ảnh phát động cuộc thi về Phòng GD&ĐT (Tổ tiểu học).

Báo cáo công tác tổ chức phát động cuộc thi chậm nhất ngày 15/4/2011.

Tổng hợp báo cáo số lượng bài dự thi – đã gửi về Ban tổ chức cuộc thi – chậm nhất 15/5/2011.

Phòng GD&ĐT coi đây là một tiêu chí đánh giá phong trào thi đua của các trường trong năm học 2010 - 2011.

Chi tiết cuộc thi xem thể lệ đính kèm công văn này.

- Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ: Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 04.3868.2356, Fax: 04.3868.1079. Hoặc Phòng Quan hệ Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7, tòa nhà Việt Tower, số 01 Thái Hà, Hà Nội. ĐT: 04.38360000 (máy lẻ 203, 204) Fax: 04.62762417.