• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang

Công tác chuẩn bị cho đổi mới chương trình SGK lớp 3, lớp 7 Năm học 2022-2023

Công tác chuẩn bị đổi mới chương trình SGK lớp 3, lớp 7 Năm học 2022 -2023

Công tác chuẩn bị cho đổi mới chương trình SGK lớp 3, lớp 7

Năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, năm học thực hiện chủ đề Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, thực hiện sự chỉ đạo chuyên môn của Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tiếp tục thực hiện đổi mới thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018 là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Năm học này, toàn ngành tiếp tục thực hiện đổi mới theo lộ trình thay sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Ngay từ những tháng 4, tháng 5, những tháng cuối của năm học 2021-2022, ngành đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện việc nghiên cứu và đề xuất chọn sách giáo khoa lớp 3, lóp 7, lớp 10 cho năm học 2022-2023; Dự kiến phân công giáo viên dạy các lớp thay sách, những giáo viên này phải là những giáo viên ưu tú, tích cực, được tham gia đầy đủ các chương trình tập huấn. Điểm mới đối với năm học này là 100% học sinh các lớp 3 được học môn Tin học – Công nghệ và môn Ngoại ngữ theo yêu cầu là các môn học bắt buộc.

Trong hè, các nhà trường tích cực tham mưu với UBND các cấp tu sửa, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho năm học mới 2022-2023. Theo báo cáo từ các nhà trường thuộc khối Phòng GD&ĐT thì trong hè đã chi gần 100 tỷ đồng sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất nhà trường và hơn 1,8 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, đồ dùng.

Song song với tu sửa cơ sở vật chất, các trường học đã tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa mới để khi vào năm học các giáo viên có thể sẵn sàng dạy học được ngay.

Năm học này, việc phòng chống dịch Covid 19 đã bước sang giai đoạn mới, học sinh được học trực tiếp, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, chắc chắn năm học 2022-2023 sẽ gặt hái nhiều thành công.

Đến thời điểm, các trường học trên địa bàn huyện đã bước vào năm học mới 2022-2023 được hơn 1 tuần, tuy nhiên việc mua sắm máy tính tập trung vẫn chưa hoàn thành, các trường vẫn còn thiếu phương tiện để dạy học. Rất mong các nhà cung cấp sớm cung cấp máy tính cho các trường có phương tiện dạy học.