Tuesday, 28/06/2022 - 10:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điển hình tiên tiến năm học 2021-2022

BÀI VIẾT ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG MẦM NON TÂN THANH

NĂM HỌC 2021 - 2022

“Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn” - đây là câu nói mà tôi luôn nghĩ đến đầu tiên mỗi khi ai đó hỏi về nghề của mình. Bởi vì, đó là công việc của chúng tôi, là trách nhiệm, là tâm huyết và đó cũng là sự nghiệp của chúng tôi.

Trong xã hội hiện nay, cùng với hàng ngàn sự hiện đại và phát triển là hàng ngàn những cái nhìn, suy nghĩ và quan điểm khác nhau về nghề giáo. Cái xấu có, cái đẹp có; có những điều tồi tệ, nhưng cũng có rất nhiều điều tốt đẹp. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng: những điều tốt đẹp sẽ nhiều hơn gấp trăm ngàn lần những điều mà chúng ta nhìn thấy còn chưa tốt đẹp.

Bác Hồ - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam ta đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Chính vì vậy, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

Một trong những bông hoa thơm ngát, đẹp đẽ ấy chính là cô giáo Trần Thị Mão – Hiệu trưởng trường Mầm non Tân Thanh – huyện Lạng Giang – tỉnh Bắc Giang., một tấm gương tiêu biểu với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái của một cô giáo - một người quản lý nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Và đây là hình ảnh cô giáo Trần Thị Mão trước giờ Hội nghị Cán bộ công chức năm học 2020- 2021:

Năm 2015, cô Trần Thị Mão đang giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường mầm non Thị trấn Vôi nhận được quyết định chuyển công tác và về giữ vị trí quyền Hiệu trưởng của trường Mầm non Tân Thanh. Về với ngôi trường mới, đồng nghiệp mới, lãnh đạo mới, mọi thứ đều mới… trong cô có muôn vàn nỗi lo lắng cho những ngày công tác sắp tới của mình? Liệu cô có đủ vững vàng khi ở một cương vị mới ở một nơi cô chưa biết nhiều không? Đó là những suy nghĩ của cô khi được chúng tôi hỏi vào những ngày làm việc cùng nhau. Nhưng với sự giản dị, gần gũi, biết chia sẻ và tinh thần cố gắng, ham học hỏi của mình cô Mão đã nhanh chóng tạo được sự uy tín, tin cậy của các đồng chí cán bộ giáo viên trong nhà trường. Và bằng sự nỗ lực phấn đấu của mình, đến tháng 11 năm 2018 cô chính thức nhận được quyết định giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Thanh.

Suốt thời gian cô giữ chức vụ là người lãnh đạo nhà trường đến nay, cô chưa bao giờ bằng lòng với những gì mình đã làm được. Cô luôn tìm ra những cách làm mới, những giải pháp tốt nhất để phát triển chuyên môn nhà trường; đồng thời cùng thường xuyên tham mưu với các cấp lãnh đạo địa phương để có định hướng nâng cấp cơ sở vật chất cho nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp hơn. Cô là một nhà quản lý, một người giáo viên không ngại khó, không ngại vất vả; bất cứ công việc gì của nhà trường cô cũng cùng làm với chúng tôi. Từ việc nhỏ như quét sân, nhỏ cỏ vườn rau đến những việc nặng nhọc hơn như cuốc đất, xe đá, xúc cát để làm khu vui chơi cho trẻ… Những chia sẻ, những việc làm của cô luôn được chúng tôi lấy làm động lực để yêu nghề hơn, tâm huyết với nghề hơn, giúp chúng tôi vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Với chức vụ Hiệu trường- Bí thư Chi bộ nhà trường, trong những năm qua, cô Trần Thị Mão đã không phụ lòng tin của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường với những thành tích đạt được cụ thể như sau:

+ Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

+ Nhà trường đạt Kiểm định chất lượng mức độ 2, đạt chuẩn cấp độ 1.

+ Tỷ lệ giáo viên giỏi các cấp đạt gần 70%

Bản thân cô cũng có nhiều thành tích trong công tác giáo dục với các danh hiệu như: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của Đảng ủy xã Tân Thanh.

Trong những năm học gần đây, vì có sự xuất hiện của dịch bệnh Covid- 19 mà công tác giáo dục cũng gặp nhiều thay khó khăn. Những ngày dịch diễn biến phức tạp, trường mầm non luôn luôn được đưa vào tầm ngắm sẽ trở thành khu cách ly cho các F1, F2. Những lần nghỉ dịch, giáo viên chúng tôi phải vất vả dọn trường, dọn lớp để mọi thứ thật sẵn sàng làm khu cách ly rồi nghỉ ở nhà. Nhưng cô Mão – Hiệu trưởng nhà trường luôn trực chờ các cuộc điện thoại, chỉ cần 1 cuộc gọi báo họp gấp Ban chỉ đạo là dù đêm tối hay sáng sớm cô cũng đi gần chục cây số để đến địa điểm họp. Cô luôn là người tiên phong nhận nhiệm vụ trong các lần chúng tôi nhận được ủng hộ từ phụ huynh. Chỉ cần các lớp báo lên “Hôm nay có phụ huynh bạn A muốn ủng hộ gạo, sữa, mỳ tôm cho khu cách ly…” là cô sẵn sàng đến khu cách ly để nhận đồ thay chúng tôi. Hay khi khu cách ly cần người làm công tác hậu cần để phục vụ cho các đối tượng F1, F2, cô Mão cũng là người đầu tiên nhận nhiệm vụ và động viên thêm một số đồng chí khác cùng tham gia. Với những việc làm ấy, biết bao nhiêu hình ảnh về ngôi trường mầm non, về cô giáo Hiệu trưởng và về các cô giáo mầm non chúng tôi đã được các các bậc phụ huynh và nhân dân xã nhà khích lệ, động viên bằng những bài viết, bài chia sẻ trên trang mạng xã hội. Trong năm học trước, cô Mão và một số cô giáo của trường đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch của xã nhà. Đó là kết quả xứng đáng cho sự cống hiến không biết mệt mỏi của cô giáo Trần Thị Mão mà chúng tôi luôn tự hào.

Cô thường chia sẻ với chúng tôi trong các cuộc họp: “Tôi cống hiến ở Tân Thanh đến khi nào các đồng chí chán tôi thì thôi”. Nhưng với những gì cô đã cống hiến cho Mầm non Tân Thanh, chúng tôi luôn mong muốn cô sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe, thật nhiều tâm huyết để dìu dắt chúng tôi hoàn thành tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục trong nhiều năm học tiếp theo.

Tấm gương điển hình tiên tiến gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về cô giáo Trần Thị Mão là môt bài viết mà tôi- một giáo viên của trường Mầm non Tân Thanh muốn được chia sẻ để hưởng ứng phong trào thi đua của ngành nhưng cũng là để lưu lại đây một tấm gương mà chúng tôi muốn học tập và noi theo suốt cuộc đời nghề giáo của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh về cô giáo Trần Thị Mão và các hoạt động cô đã tham gia.

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Tân Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết