Saturday, 14/12/2019 - 10:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN- LỰC LƯỢNG NÒNG CỐT, TIÊN PHONG TRONG MỌI PHONG TRÀO

Hoạt động của công tác Đoàn thanh niên trường Mầm Non Tân Hưng

                                 Năm học 2019-2020

           Trong năm học 2019 -2020, công tác Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng được BCH Đoàn trường triển khai thực hiện đồng đều và đạt hiệu quả. Nội dung hoạt động công tác Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng luôn được đổi mới, đi vào chiều sâu, bám sát nhiệm vụ của đơn vị và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên.

          Để triển khai có hiệu quả các hoạt động Đoàn và phong trào thiếu niên, nhi đồng trong nhà trường, BCH Đoàn trường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên. Hình thức và nội dung tuyên truyền, giáo dục luôn được đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực như: Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa Mác- Lê Nin qua website; Thi viết bài với chủ đề “Biển đảo quê hương”; “Nhưng người lính biên phòng’’… Qua đó, nâng cao nhận thức tư tưởng cho đoàn viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong việc học tập và tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường.

        Năm học 2019- 2020, chi đoàn nhà trường đã tham gia nhiều hoạt động bề nổi như: Chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” với nhiều hoạt động tích cực của các đoàn viên trong chi đoàn nói riêng và các đoàn viên đoàn xã nói chung như tham gia đăng kí làm các công trình thanh niên của xã như: Công trình san,mở rộng đường ở thôn trại mới ;Trồng cây tại thôn Chuông vàng…

 

H/ả: Đoàn viên cùng chi đoàn kết nghĩa tham gia san đường ở thôn Trại Mới.

 

                H/ả: Đoàn viên trồng cây 2 bên đường thôn Chuông Vàng.

 Ngoài ra còn các hoạt động khác như : Hoạt động hiến máu tình nguyện trong đoàn viên thanh niên; đồng thời các đoàn viên ra sức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cộng đồng cùng chung tay tham gia hiến máu tình nguyện để cung cấp đủ lượng máu phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong năm 2019. Với thông điệp: “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

                 Hình ảnh: Đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Những nghĩa cử cao đẹp khác được thể hiện trong những hành động thiết thực như  tổ chức các hoạt động tuần "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" và Lễ "Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ" Đoàn viên trong chi đoàn trường cùng kết hợp với chi đoàn kết nghĩa đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của xã .Đây là một hoạt động thường niên của đoàn xã nói chung và đoàn viên trong chi đoàn trường nói riêng trong dịp hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ hàng năm. Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông cha đi trước, phát huy đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường tại các khu di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp….

Hình ảnh:  Đoàn viên cùng đơn vị kết nghĩa tham gia dọn dẹp tại nghĩa trang liệt sĩ.

Năm học 2019 - 2020 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đó là tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác “Tôn tạo cảnh quan, xây dựng môi trường, cổng trường an toàn giao thông,.

Từ nhiệm vụ trọng tâm và các phong trào thi đua lớn của ngành được phát động sâu rộng , Chi đoàn cùng kết hợp với BCH Công đoàn đã xác định được mục tiêu và nhiệm vụ để thực hiện tốt chủ đề năm học và các phong trào thi đua của ngành đề ra. Đặc biệt là nội dung " Xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp, an toàn " thực sự có hiệu quả và đi vào chiều sâu. Các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng cùng chung tay xây dựng,bảo vệ môi trường trồng nhiều cây xanh,cây cảnh,hoa khu vực trong và ngoài cổng trường.

Hình ảnh: Đoàn viên trồng hoa tại khu vực cổng trường.

                                                                               

                                                                              Người viết

 

 

                                                                          Tống Thị Trang

                                                            


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết