Friday, 10/07/2020 - 19:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON TÂN HƯNG RA QUÂN NGÀY " CHỦ NHẬT XANH"

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON TÂN HƯNG RA QUÂN NGÀY “CHỦ NHẬT XANH”

                    Thực hiện công văn số 388/CV-LĐLĐ, ngày 04-06-2020 của Liên đoàn Lao động huyện Lạng Giang về việc triển khai tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” thế giới năm 2020; Công văn số 251/PGD&DT ngày 10 tháng 6 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Lạng Lang về việc chủ động phòng, chống thiên tai trong các trường học. Ban giám, hiệu trường mầm non Tân Hưng đã chỉ đạo đoàn thanh niên phối hợp với đơn vị kết nghĩa phát động ra quân thực hiện ngày Chủ nhật “Xanh- Sạch- Đẹp”.

               Sáng chủ nhật, ngày 07 tháng 06 năm 2020đoàn viên thanh niên trường mầm non Tân Hưng kết hợp với 30 chiến sĩ của đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 11,  đã ra quân chăm sóc cây xanh, vườn rau, dọn dẹp vệ sinh, thu gom và phân loại rác thải, sắp xếp lại đồ chơi trên sân trường và cắt tỉa các cành cây để chuẩn bị cho mùa mưa bão. Hoạt động này nhằm cải tạo môi trường thêm sạch, đẹp trong nhà trường, góp phần phòng chống dịch bệnh do côn trùng gây ra để trường học thực sự là “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời góp phần đảm bảo mỹ quan của “Nông thôn mới”. Hưởng ứng phong trào này nên các đoàn viên thanh niên đã kết hợp với các chiến sĩ thực hiện tốt phong trào “Chủ nhật xanh- sạch- đẹp”, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng được tổ chức thường xuyên trên tất cả các trường trong xã cũng như trong huyện và còn góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức nhân viên, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong trường tham gia bảo vệ môi trường, vừa là dịp để hội tụ sinh hoạt, giáo dục truyền thống, tạo sự đoàn kết, gắn bó của trường với đơn vị kết nghĩa và còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi Trẻ trường mầm non Tân Hưng.

            Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ra quân:

Hình ảnh:Đoàn thanh niên phối hợp với đơn vị kết nghĩa chăm sóc vườn rau tạo nguồn rau sạch cho các cháu.

 

Hìnhảnh:Dọn cỏ sân trường tạo thảm cỏ sạch cho các cháu

 

Hình ảnh:Cắt tỉa cây cối chuẩn bị mùa mưa bão

 

Hình ảnh:Chăm sóc cây cối

Hình ảnh:Quét dọn sân và cổng trường

Hình ảnh:Sắp xếp lại khuôn viên trường học

Ngoài ra các ngày trong tuần đoàn thanh niên còn chia nhau trực ở sân trường để hướng dẫn học sinh và phụ huynh vất rác đúng nơi quy định và phân loại rác thải,…

Hình ảnh:Đoàn viên hướng dẫn trẻ vứt rác đúng nơi quy định

Hình ảnh:Đoàn thanh niên hướng dẫn học sinh phân loại rác thải

            Đoàn thanh niên trường mầm non Tân Hưng có những việc làm thiết thực đã đóng góp hiệu quả trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường trong trường. Và những thành quả đó tiếp tục là nguồn động lực để không chỉ riêng các đoàn viên trong trường phát huy mà là động lực cho tất cả đoàn viên trong xã, huyện phát huy để bảo vệ môi trường “Xanh- Sạch- Đẹp”

 

                                                    Người viết

                                                                                   Lê Thị Nga

Đoàn viên cho đoàn trường mầm non Tân Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download