Thursday, 04/06/2020 - 13:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn lần thứ nhất năm học 2019 - 2020 giáo dục mầm non huyện Lạng Giang

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2019 - 2020, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN trên địa bàn huyện, trong 03 ngày 09,10 và 11/9/2019, phòng GD&ĐT Lạng Giang đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng CBQL và GV cốt cán cấp huyện lần thứ nhất năm học 2019 - 2020.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Chuyên viên phòng MN - Sở GD&ĐT Bắc Giang, đồng chí Võ Thành Công - Trưởng phòng GD&ĐT Lạng Giang cùng toàn thể 190 đồng chí CBQL và GV cốt cán của các đơn vị trong toàn huyện.

Mục tiêu của đợt tập huấn là giúp cho CBQL và GV cốt cán khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2018 - 2019, tiếp cận nghiên cứu áp dụng một số yêu cầu mới trong thực hiện nhiệm vụ  chuyên môn năm học 2019 - 2020 theo chỉ đạo của Phòng giáo dục MN - Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thành Công - Trưởng phòng GD&ĐT Lạng Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Võ Thành Công - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Bằng kiến thức và kinh nghiệm của các giảng viên Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang, nội dung bồi dưỡng của lớp tập huấn đã được triển khai cụ thể, kỹ lưỡng, hiệu quả đến CBQL và GV cốt cán tham dự tập huấn.

Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Chuyên viên phòng MN - Sở GD&ĐT Bắc Giang đã trực tiếp triển khai nội dung: Xây dựng kế hoạch giáo dục ở trường Mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương.

Bài học gồm những nội dung chính:

+ Những vấn đề cơ bản về xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương.

+ Thực tiễn xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương hiện nay.

+ Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương hiện nay.

+ Hướng dẫn XD và thực hiện KHGD năm học 2019 - 2020

Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Chuyên viên phòng MN - Sở GD&ĐT Bắc Giang triển nội dung: Xây dựng kế hoạch giáo dục ở trường Mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương.

Tai nạn thương tích là là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và gây ra những biến chứng trầm trọng cho trẻ. Việc đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ở trong các cơ sở giáo dục mầm non. Việc bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống và xử lý các tình huống khi tai nạn xảy ra cho đội ngũ giáo viên, nhân viên có tầm quan trọng đặc biêt. Ở chuyên đề này đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã tập huấn, phổ biến về biện pháp phòng tránh, cách xử lý ban đầu một số tai nạn thương tích ở trẻ mầm non.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạng Giang triển khai nội dung: Xử lý ban đầu một số tai nạn thương tích ở trẻ mầm non.

Đồng chí Bùi Thị Quyên - Hiệu trưởng trường MN Dương Đức đã triển khai nội dung: Sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học - Hình thức bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả cho giáo viên MN.

Đồng chí Bùi Thị Quyên - Hiệu trưởng trường MN Dương Đức triển khai nội dung: Sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học - Hình thức bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả cho giáo viên MN.

Tiếp theo đó, đồng chí Tạ Thị Huế - Hiệu trưởng trường MN Mỹ Thái triển khai chuyên đề: Hướng dẫn chăm sóc vệ sinh, dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

 

Đồng chí Tạ Thị Huế - Hiệu trưởng trường MN Mỹ Thái triển khai nội dung:

Hướng dẫn chăm sóc vệ sinh, dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

Cuối hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 - 2020 và những giải pháp cơ bản nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Với tinh thần học hỏi cao, các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tham gia vào các hoạt động để cùng làm rõ những vấn đề được đề cập. Qua 03 ngày tập huấn, các học viên đều nắm chắc được những nội dung đã được triển khai.

Các đồng chí CBQL và GV tích cực thảo luận tại Hội Nghị

Buổi tập huấn diễn ra trước thềm năm học mới, bổ sung và trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản cho đội ngũ CBQL và GV để tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Trong không khí hào hứng đón chào năm học mới đội ngũ CBQL và GV MN huyện Lạng Giang quyết tâm thực hiện tốt công tác chuyên môn góp phần đưa nền giáo dục của huyện Lạng Giang ngày càng phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download