• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HƯƠNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC LẦN 2

Trường MN Xuân Hương tổ chức SHCM theo nghiên cứu bài học lần 2 năm học 2021- 2022

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HƯƠNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Sinh hoạt chuyên môn trong trường Mầm non là hoạt động luôn được coi trọng nhằm giúp giáo viên cập nhật, nâng cao kiến thức, năng lực nghề nghiệp cần thiết, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Để giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trẻ, giáo viên mới vào nghề, cũng như tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục mầm non, năm học 2021- 2022 trường Mầm non Xuân Hương tiếp tục thực hiện đẩy mạnh công tác dự giờ thường xuyên và tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học, chiều ngày 13 tháng 01 năm 2022, trường Mầm non Xuân Hương tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần thứ hai (Thực hiện bước 2 và bước 3). Để đảm bảo an toàn cho công tác phòng dịch covid-19, tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí trong BGH nhà trường và một số giáo viên đại diện cho 2 tổ chuyên môn tham dự trực tiếp tại khu trung tâm của trường, còn lại 100% các đồng chí giáo viên khác dự trực tuyến qua phát trực tiếp trên nhóm zalo của trường. Đồng thời, bước 1- Chuẩn bị nội dung, xây dựng, thiết kế bài dạy được nhà trường tiến hành trực tuyến.

Tại buổi tổ chức bước 2, toàn thể giáo viên được dự 2 tiết dạy minh họa: Tiết 1: HĐLQ Văn học- đề tài truyện "Chú gấu con ngoan" (độ tuổi 3-4 tuổi) do đồng chí Nguyễn Thị Bích Loan thực hiện; tiết 2: HĐ Tạo hình- đề tài "Tạo hình các con vật gần gũi" (độ tuổi 5-6 tuổi) do đồng chí Nguyễn Thị Huyền thực hiện.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan tổ chức dạy minh họa đề tài "Chú gấu con ngoan"

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền tổ chức dạy minh họa đề tài "Tạo hình các con vật gần gũi"

Sau khi dự 2 tiết dạy minh họa, giáo viên trong trường tham gia thảo luận sau tiết dạy (Bước 3). Các ý kiến thảo luận sau khi dự 2 tiết dạy minh họa đều tập trung vào nhận xét sự tương tác giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ, trẻ có hứng thú hay không hứng thú với hoạt động của cô…; đồng thời đề xuất các biện pháp của bản thân để giúp tất cả trẻ hứng thú học tập thực sự. Qua quá trình đó, giáo viên sẽ có kế hoạch tự điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Loan nói cảm nhận của bản thân sau khi tổ chức tiết dạy minh họa tại nhóm lớp mình

Các đồng chí GV phụ trách khối lớp 3, 4 tuổi thảo luận sau dự tiết dạy minh họa

Các đồng chí giáo viên phụ trách khối 5-6 tuổi thảo luận sau dự tiết dạy minh họa

Trường Mầm non Xuân Hương tiếp tục duy trì sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong trường. Qua việc bồi dưỡng chuyên môn theo hình thức nghiên cứu bài học sẽ giúp cho năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên trong trường ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.