Tuesday, 28/06/2022 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm " Ngày hội ra trường các bé 5 tuổi- Vui Tết thiếu nhi 01/6 "

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

"  NGÀY HỘI RA TRƯỜNG CÁC BÉ 5 TUỔI - VUI TẾT THIẾU NHI 1/6"

Khi tiếng ve râm ran trong vòm lá, những chùm hoa phượng rực lửa khoe sắc là báo hiệu một mùa hè đã đến. Đâu đó trong các ngôi trường Mầm non vang lên những câu hát “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Mi-sa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai tôi vào lớp Một rồi, nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu…” Ấy là lúc cánh cửa năm học 2021-2022 đã dần khép lại và đó là lúc các bạn nhỏ ở lớp mẫu giáo 5 tuổi sắp phải chia tay với ngôi trường mầm non thân yêu của mình để chuẩn bị bước vào lớp 1 Tiểu học.

Thực hiện kế hoạch số 58/KH-MNXH, ngày 16 tháng 9 năm 2021, kế hoạch  thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Kế hoạch  Số: 327 / PGD&ĐT, ngày 7/05/2022, V/v hướng dẫn tổng kết năm học 2021- 2022  Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2022, trường Mầm non Xuân Hương đã tổ chức Hoạt động  trải nghiệm  với chủ đề " Vui tết thiếu nhi 01/6 - Mừng các bé 5 tuổi ra trường"  đây là hoạt động trải nghiệm cuối cùng trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm năm học 201-2022.

Tham dự buổi hoạt  động có : 

Đ/C : Nguyễn Văn Hòa: Bí thư Đoàn xã Xuân Hương

Các thày cô giáo đại diện cho trường Tiểu học Xuân Hương

Bại đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường và Đại diện phụ huynh của 25 lớp mẫu giáo trong toàn trường.

Cùng toàn thể Các thày cô giáo và các bạn học sinh khối 5 tuổi  trường mầm non Xuân Hương

Chương trình hoạt động đã diễn ra hết sức vui nhộn và ý nghĩa với chương trình  văn nghệ giao lưu của 7 lớp lớp 5 tuổi, với chủ đề Tạm biệt thầy cô, mái trường, mừng sinh nhật bác và Tết thiếu nhi 1/6, Các thầy cô giáo cũng tham gia giao lưu một số tiết mục văn nghệ mừng ngày hội của trẻ.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội, trong niềm vui của người ươm mầm xanh ra quả ngọt, trong niềm phấn khởi và tự hào của các bậc cha mẹ và trong tâm trạng hân hoan của những cử nhân nhí, ca từ của bài hát Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Mi-sa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai tôi vào lớp Một rồi, nhớ lắm quên sao được, trường mầm non thân yêu,” ngân vang, sâu sắc và thiết tha khiến sân trường đang rộn ràng bỗng chốc im lặng, sâu lắng...một cảm giác bồi hồi, xao xuyến, xúc động trào dâng. Chỉ mới ngày nào thôi, các con còn rụt rè, bỡ ngỡ trong cảm giác lần đầu tiên đi học, lần đầu tiên xa bố mẹ để đến với ngôi trường đầy xa lạ, tay víu chặt lấy mẹ mà nước mắt nhạt nhòa….Vậy mà giờ đây, khi tất cả đã trở nên quen thuộc, khi tất cả đã đong đầy vào ký ức tuổi thơ của các con thì các con lại phải rời xa để bước vào ngôi trường mới, rời xa trường lớp thân yêu, rời xa bàn tay ấm áp yêu thương vỗ về của các cô, rời xa bạn bè thân thuộc…. Tâm trạng của các thầy cô buồn vì phải chia tay, rời xa các con thân yêu sau 3 năm gắn bó nhưng các thầy cô lại thấy vui vì vườn cây của mình đã đơm đầy hoa thơm quả ngọt, các con đã lớn khôn, đã trưởng thành, không còn là những em bé bi bô của ngày đầu bỡ ngỡ đến trường  nữa. 

Một chuyền đò chở 261 bạn học trò đã cập bến thành công,   để đưa các con đến với một ngôi trường Tiểu học rộng mở bắt đầu một hành trình mới, khám phá tri thức mới , rồi mai này các con sẽ bay cao, vươn xa, sẽ thành công và tỏa sáng ở khắp mọi nơi. Nhưng trong ký ức tuổi thơ của các con sẽ luôn đong đầy những hình ảnh ngôi trường Mầm non Xuân Hương thân yêu của mình, hình ảnh thầy cô của những ngày đầu đời đi học, sẽ nhớ mãi những vòng tay trìu mến vỗ về khi các con còn bé nhỏ….

Sau phần giao lưu văn nghệ

Cô Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng nhà trường đã lên trò chuyện chúc mừng các bé 5 tuổi đã hoàn thành chương trình GDMN 5 tuổi.

Đại diện Hội cha mẹ học sinh : Bác Nguyễn Văn Ba lên phát biểu cảm tưởng trong ngày hội ra trường .

Trong ngày hội này Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng nhà trường đã trao tặng giấy khen và các phần thưởng,  cho các bé đạt thành tích chăm ngoan học giỏi, và trào quà Vui Tết thiếu nhi 1/6 cho các bé.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội trải nghiệm " Vui Tết thiếu nhi 1/6- Ngày hội ra trường của các bé 5 tuổi  trường Mầm non Xuân Hương":

 

 

Các bé trong ngày hội ra trường

Tiết mục văn nghệ của các bé lớp 5 tuổi A1

Tiết mục văn nghệ của các bé lớp 5 tuổi A3

Tiết mục văn nghệ của các bé lớp A7

Tiết mục văn nghệ của các bé lớp 5 tuổi A7

Cô Nguyễn Thị Huyền- Hiệu trưởng- trò chuyện, khen ngợi các bé

Chú Nguyễn Văn Ba- trưởng BĐDCMHS phát biểu

Cô Nguyễn Thị Huyền- HT nhà trường- tặng Giấy khen cho các bé

Ban ĐDCMHS tặng quà các bé trong ngày hội

Các cô giáo, các bậc phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các bé

Cô Nguyễn Thị Huyền- HT nhà trường- tặng quà cho các bé vui tết thiếu nhi

Hoạt động trải nghiệm "Mừng ngày hội ra trường- Vui tết thiếu nhi 01/6" cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi chắc hẳn sẽ là dấu mốc quan trọng để các con luôn nhớ mãi về mái trường Mầm non Xuân Hương thân yêu. Nơi đó, có các cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc con hàng ngày, dạy con bao điều hay, bên con từ sớm đến chiều với những giờ hoạt động chung, những giờ vui chơi tập thể hay những giờ hoạt động ngoài trời cùng cả lớp khám phá, trải nghiệm những sự vật, hiện tượng xung quanh... Cha mẹ trẻ và cộng đồng thêm cảm ơn các cô giáo mầm non, người làm công tác chăm sóc, giáo dục đã tạo nền tảng cho các cháu mạnh dạn, tự tin, tạo tâm thế vững vàng để bước vào môi trường mới, khám phá trí thức mới, rộng mở hơn. /.


Tác giả: Trường Mầm non Xuân Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết