Monday, 01/06/2020 - 19:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHIÊU VŨ- MÔN THỀ THAZO MANG LẠI NIỀM VUI VÀ SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI

   Trường mầm non Tân Hưng- Một điển hình phong trào TDTT

         Trường MNTH (huyện Lạng Giang) là một trong những trường tiêu biểu của huyện Lạng giang trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng như các hoạt động thể dục thể thao. Năm 2018, nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, cơ quan đạt cơ quan văn hóa cấp huyện, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh,chi đoàn vững mạnh. Ngoài ra,trường mầm non Tân Hưng còn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định đạt cấp độ 2.

          Trường Mầm non Tân Hưng (huyện Lạng Giang) là một trong những trường tiêu biểu của huyện Lạng Giang trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng như các hoạt động thể dục thể thao. Năm 2018- 2019, trường đạt chuẩn quốc gia về giáo dục. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tiên tiến của huyện. Đặc biệt phong trào thể dục thể thao của trường cũng có nhiều hoạt động sôi nổi, như bóng chuyền hơi, cầu lông …các cô giáo không những thi đua dạy tốt mà còn tích cực tham gia thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, đảm bảo phát triển toàn diện và đặc biệt là môn thể thao khiêu vũ được tất cả các cô giáo hăng say tập luyện và hưởng ứng nhiệt tình.Các hoạt động thể dục thể thao luôn thu hút đông đảo các chị em tham gia.

 Đồng chí Trịnh Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Chú trọng vào dạy học và chăm sóc tốt cho học sinh  phải đặt lên hàng đầu là phương châm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, vì vậy ngoài việc chăm sóc dạy dỗ học sinh tốt , chúng tôi quan tâm đến sức khỏe của các giáo viên vì vậy chúng tôi cũng phát động toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường tham gia tập luyện thể dục thể thao đặc biệt là môn thể thao khiêu vũ”.

Hình ảnh: “Toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường tham gia thể thao khiêu vũ”.

Để hưởng ứng phong trào thể dục thể thao toàn trường chúng tôi đã tham gia tập luyện nhiệt tình. Ngoài những tiết chuẩn bị cho hội giảng rất vất vả nhưng các cô giáo vẫn bớt chút thời gian vào cuối buổi trả trẻ ở lại tập luyện để buổi đồng diễn ngày 20/11 của các cô giáo đạt được kết quả tốt nhất. Và các khối tham gia thi thể dục thể thao của tổ mình đều đạt kết quả cao nhất.

 

 

 

Hình ảnh: Các tổ tham gia thi nhảy thể thao

 

       Ngoài tham gia đồng diễn các bài ở trường các tổ chúng tôi còn tập luyện để tham gia thi đấu giữ các tổ với nhau, trường chúng tôi có 5 tổ tham gia và các tổ tập luyện nhiệt tình, hăng say  không ngại những khó khăn vất vả  các cô giáo nhiệt tình tham gia tập luyện và hết thời gian trả trẻ các giáo viên ở lại từ 1 tiếng sau giờ làm việc để tập luyện ngay ở giữa sân trường hoặc lớp học, phòng họp. Và kết quả đạt được như sau:

 

  1. Giải nhất tổ 5- 6 tuổi.

     2.  Giải nhì tổ 4 tuổi.

     3   Giải 3 thuộc về tổ 3 tuổi.

     4. Tổ văn phòng và khu B đồng giải khuyến khích.

 

 

Hình ảnh tiết mục nhảy đặc sắc gây ấn tượng với BGK

 

Kết thúc buổi đồng diễn, cuộc thi các giáo viên trong trường đều vui vẻ, hào hứng , phấn khởi vì trong mỗi ngày làm việc vất vả, mệt mỏi tất cả các giáo viên lại được tập luyện thể dục thể thao  để quên đi sự vất vả mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả, tất cả mọi người lại được cười đùa vui vẻ để hôm sau mình lại bước vào một ngày làm việc mới đầy năng lượng và phấn khởi. Tôi là một giáo viên tôi cũng mong muốn ban giám hiệu không những tổ chức ra những cuộc thi này cho giáo viên chúng tôi được luyện tập  mà còn tổ chức cho học sinh trong toàn trường cũng tập luyện và cũng được tham gia thi giữa các lớp trong trường để  cùng tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe của cô và trò trong trường.

 

 

                                                                                                        Người viết bài

 

 

                                                                                                      Nguyễn Thị Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download