• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang

MẦM NON NGHĨA HÒA “CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC”

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Lạng Giang, BCĐ phòng chống dịch xã Nghĩa Hòa. Ngay trong cuối buổi chiều hôm nay, ngày 11/5/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Nghĩa Hòa cùng với BCĐ xã gấp rút thu dọn, sắp xếp, bố trí đồ dùng,  bàn giao trường, lớp cho BCĐ phòng dịch của xã,  chuẩn bị sẵn sàng chuyển trường học thành khu cách ly tâp trung đầu tiên của xã Nghĩa Hòa.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Lạng Giang, BCĐ phòng chống dịch xã Nghĩa Hòa. Ngay trong cuối buổi chiều hôm nay, ngày 11/5/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Nghĩa Hòa cùng với BCĐ xã, các ban ngành đoàn thể của xã, cán bộ dân quân tự vệ gấp rút thu dọn, kiểm kê tài sản các lớp, sắp xếp, bố trí đồ dùng, giá góc gọn gàng, bàn giao trường, lớp cho BCĐ phòng dịch của xã,  chuẩn bị sẵn sàng chuyển trường học thành khu cách ly tâp trung đầu tiên của xã Nghĩa Hòa. Tính đến 20h ngày 11/5/2021, Trường MN Nghĩa  Hòa cùng với BCĐ xã bố trí, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để sẵn sàng đón đoàn cách ly của xã theo đúng kế hoạch.

Hình ảnh BCĐ họp ngay tại sân trường vào hồi 17h30 ngày 11/5/2021

Bên cạnh đó, BGH nhà trường còn phối hợp với BCĐ phòng dịch của xã phân công nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên, cô nuôi thực hiện công tác nuôi dưỡng,  nấu ăn tiếp tế cho khu cách ly tập trung tại trường Mầm non.

Trường MN Nghĩa Hòa được xây mới vào năm 2019 với diện tích 17ha bằng vốn của Nhà nước và vốn đóng góp của nhân dân để phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi cho chính con em địa phương. Sau 2 năm xây dựng, kiến thiết, đến nay trường là nơi học tập, vui chơi lý tưởng của con em Nghĩa Hòa trong những ngày bình. Còn hiện nay, khi mà đại dịch côvit đang diễn biến hết sức phức tạp thì trường MN Nghĩa Hòa là nơi đầu tiên được BCĐ phòng chống dịch các cấp chỉ định chuyển đổi tạm thời thành khu cách ly tập trung cho nhân dân xã Nghĩa Hòa phòng chống covit. Vì vậy, dù ở bất kỳ phương diện nào ta cũng nhận thấy được vai trò to lớn của trường học, luôn luôn phục vụ con em và còn phục vụ cho chính nhu cầu cấp thiết của người dân địa phương nơi đây.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương, do vậy, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn xung phong đi đầu chuẩn bị tốt mọi điều kiện để góp phần đẩy lùi covit theo đúng khẩu hiệu “Vì một Nghĩa Hòa phát triển, mỗi người, mỗi nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covit 19”

Một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị chuyển đổi trường học thành khu cách ly tập trung.

Khẩu hiệu của Nghĩa Hòa chống dịch

Vườn trường đủ sắc màu hoa ngày hè

BCĐ của xã, Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang miệt mài chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho khu cách ly tại trường MN Nghĩa Hòa

Tác giả: Đồng Thị Tình