Friday, 10/07/2020 - 19:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại

        “Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn,  là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện trong trường Mầm non Tân Thịnh trong những năm gần đây đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng lớn. Từ đó trong trường Mầm non Tân Thịnh đã có rất nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, như: Cô Nguyễn Thị Phi Loan, cô Đồng Thị Hường, cô Nguyễn Thị Chuẩn, Cô Nguyễn Thị Hằng, Cô Trần Thị Đoàn, cô Nguyễn Thị Như Quỳn… cần biểu dương và nhân rộng.

 

Giáo viên trường MN Tân Thịnh tham gia hiến máu nhân đạo

Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Cô giáo Đồng Thị Hường. Cô giáo Đồng Thị Hường hiện đang là giáo viên dạy tại trường Mầm non Tân Thịnh. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện cô biết được việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt. Cô Đồng Thị Hường bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2010 đến nay. Cô đã 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô giáo Đồng Thị Hường trong ngày hiến máu tình nguyện

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, cùng tham gia. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà do nghành tổ chức. Cô đã được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện hiến máu tỉnh Bắc Giang tặng giấy chứng nhận và cúp lưu niệm.

 

              Giấy chứng nhận và cúp lưu niệm của cô Đồng Thị Hường

 

Nói về việc tình nguyện tham gia hiến máu cô Hường chia sẻ: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng một giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi qua sân trạm y tế xã, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã thấy treo khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download