• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày của bé tại trường Mầm non thị trấn Kép

Trường mầm non Thị trấn Kép, ngôi nhà thân yêu thứ hai của các bé. Hàng ngày, các bé ở trường khoảng 8 đến 10 tiếng. Trong suốt thời gian này, các bé nhận được sự chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của các cô qua các hoạt động: vui chơi, học tập và được rèn các nề nếp, thói quen một cách nhịp nhàng, phù hợp với lứa tuổi mầm non, đảm bảo theo đúng chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo.

“Một ngày của bé tại trường Mầm non Thị trấn Kép”

“Trong mắt trẻ con, Thế giới không chỉ có 7 kỳ quan mà có đến hàng triệu kỳ quan lý thú cần được khám phá” - Nhà văn Walt Streightiff.

Trường mầm non Thị trấn Kép, ngôi nhà thân yêu thứ hai của các bé. Hàng ngày, các bé ở trường khoảng 8 đến 10 tiếng. Trong suốt thời gian này, các bé nhận được sự chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục của các cô qua các hoạt động: vui chơi, học tập và được rèn các nề nếp, thói quen một cách nhịp nhàng, phù hợp với lứa tuổi mầm non, đảm bảo theo đúng chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo.

“Gió ơi xin ngừng thổi, hoa ơi xin đừng ngát hương, nắng ơi xin đừng buông xoã…để thanh âm trong trẻo của tiếng trống ttrường ngân vang, cất lên rộn ràng giữa khoảng mênh mông xanh biếc, giữa rạo rực say mê của muôn vàn yêu thương, giữa nhịp thở bồi hồi rung lên từ những xúc cảm”. Tiếng trống khai trường bắt đầu một năm học mới. Cũng như việc mở cửa phòng học, đón trẻ, trò chuyện với trẻ là khởi động một ngày mới của cô và các bé trường Mầm non Thị trấn Kép. Sáng ngủ dậy, sau khi vệ sinh cá nhân, bé được ăn sáng và mặc những bộ quần áo xinh xắn. Bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này, cô trao đổi với phụ huynh tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô dạy cho các bé biết chào hỏi lễ phép.

Hình ảnh cô đón trẻ

Sau hoạt động đón trẻ là hoạt động thể dục sáng. Trong hoạt động thể dục sáng, các con được tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo tâm thế vui vẻ, phấn khởi để các bé tham gia vào hoạt động tiếp theo ở trường.

 

Hình ảnh các bé tập thể dục

Hoạt động học, là hoạt động quan trọng trong một ngày sinh hoạt của các bé ở trường. Đây là hoạt động các bé được học bằng chơi, chơi mà học, cô giáo cung cấp

cho các bé những kiến thức mới ở các hoạt động khác nhau.

 

                                                                                                    Hình ảnh bé học bài

Hoạt động ngoài trời được các cô giáo tổ chức linh hoạt để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của các bé

Hoạt động chơi là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai: ông, bà, bố, mẹ, những kỹ sư, hoạ sĩ, những bác bán hàng,...

Hình ảnh các bé vui chơi

Sau những hoạt động học, vui chơi, ở trường các bé còn được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như: rửa tay, rửa mặt,...

Trong ngày các bé được ăn 2 bữa: 1 bữa chính và 1 bữa phụ chiều. Các bữa với thực đơn thay đổi theo tuần, tháng, mùa đảm bảo lượng calo cần thiết để cho cơ thể bé phát triển một cách tốt nhất

Giấc ngủ trưa của các bé khoảng 140 – 150 phút. Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo như: Các cô kể chuyện, hát ru cho trẻ dễ ngủ, kê gối, chỉnh tư thế ngủ cho trẻ,…

Hình ảnh bé ăn, ngủ trưa

           Sau khi thức dậy các bé được ăn bữa chiều với các món được thay đổi chế độ theo ngày.
           Hoạt động chiều với các nội dung: vệ sinh, lao động, vui chơi, ôn luyện,… giúp trẻ có thêm nhũng kiến thức mới và củng cố các hoạt động khác nhau.

Hình ảnh bé cắm cờ, nhận bé ngoan

Sau một ngày tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn, các bé háo hức gặp lại bố, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm cô giáo và phụ huynh trao đổi thông tin để năm bắt tình hình sinh hoạt của bé trong ngày.

Các bé đã kết thúc một ngày của mình tại trường Mầm non Thị trấn Kép.

Với phương châm “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Chúng tôi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nỗ lực để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các bé thân yêu.

 


Tác giả: Trường Mầm non thị trấn Kép
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết