Thứ hai, 10/08/2020 - 09:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Tấm gương Cô giáo Trịnh Thị Quyên - Trường Mầm non Xuân Hương - Lạng Giang - Bắc Giang.

GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT “NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT” CỦA CÔ GIÁO TRỊNH THỊ QUYÊN

        Nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất là một nét đẹp trong cuộc sống. Nó là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được giữ gìn thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt việc tốt đều là hành động đẹp, không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng. Lan tỏa nét đẹp này có thể kể đến tấm gương nhặt được của rơi, trả lại người mất của cô giáo Trịnh Thị Quyên- Giáo viên trường Mầm non Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Trong thời gian nghỉ hè này, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, cô giáo Trịnh Thị Quyên bán hàng kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Vào cuối buổi chiều ngày 24/ 7/ 2020, trên đường đi ship hàng cho kkhách ngang qua khu vực phường Dĩnh Kế- thành phố Bắc Giang. Đang đi trên đoạn đường từ phường Dĩnh Kế ra đường cao tốc, cô Trịnh Thị Quyên có nhặt được một chiếc ví trên đường. Khi mở ví ra xem, cô thấy trong ví có một số giấy tờ như: Giấy đăng ký xe mô tô ; Giấy phép lái xe mô tô, thẻ ATM…và rất nhiều tiền mặt mệnh giá 500,000 đồng . Trên các giấy tờ này mang tên của nhiều người khác nhau nhưng đều ở xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang. Trở về nhà, cô đã liên lạc, nhờ bạn bè của mình ở xã Xương Lâm liên lạc với chủ nhân của chiếc ví. Nhưng sau 2 ngày nhờ bạn bè, cô vẫn không tìm được chủ nhân của chiếc ví. Cô đã chụp ảnh toàn bộ giấy tờ và số tiền cô nhặt được đăng lên trang facebook cá nhân để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ tìm chủ nhân của chiếc ví. Đến ngày 26/ 7/ 2020, chủ nhân của chiếc ví đã liên lạc với cô và cô đã trả lại toàn bộ tài sản nhặt được cho người bị mất anh Dương Thái Dũng ở xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của cô giáo Trịnh Thị Quyên là một việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc, bởi với gia đình cô giáo Quyên có mức thu nhập kinh tế gia đình không cao , mức lương của cô chỉ vẻn vẹn trên 4.000.000 đồng/ tháng, chồng cô là một công nhân trong nhà máy gần nhà lương và thu nhập thấp không ổn định, gia đình cô đang nuôi 2 con nhỏ, nhưng cô đã không bị đồng tiền làm mờ mắt mà nhanh chóng tìm cách để liên lạc với chủ nhân của người đánh rơi, việc làm của xứng đáng là tấm gương sáng về tính thật thà trung thực, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “” Học tập và làm theoo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” để đồng nghiệp trong trường Mầm non Xuân Hương và mọi người học tập, noi theo./.

Cô giáo Trịnh Thị Quyên- Giáo viên trường Mầm non Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Các loại Giấy tờ của người đánh rơi

Giấy tờ và số tiền cô Trịnh Thị Quyên nhặt được


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download