• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂN HƯNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO KHU CÁCH LY TẬP TRUNG CỦA HUYỆN TẠI TRƯỜNG

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lạng Giang, ngày 10/05/2021 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Tân Hưng đã phối hợp cùng dân quân và Đoàn thanh niên xã Tân Hưng chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng cho khu cách ly tập trung của huyện đặt nhà trường.

Phát huy cao tinh thần "Chống dịch như chống giặc", Ban Giám Hiệu nhà trường đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt lúc 4h30 phút sáng 10/5/2021 tại trường để thu dọn,vệ sinh các phòng học và phối hợp với dân quân, đoàn thanh niên xã chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất để biến trường MN Tân Hưng trở thành khu cách ly tập trung.

(Đúng 4h30 phút sáng, các cô giáo đã có mặt tại trường)

Tại các lớp học, toàn bộ đồ dùng, đồ chơi thiết bị chăm sóc giáo dục trẻ được các cô giáo thu dọn, cất gọn gàng vào kho nhường phòng học chính làm phòng cách ly.

(Hình ảnh các cô giáo dọn vệ sinh phòng học)

Sau khi dọn vệ sinh lớp học sạch sẽ, các cô giáo đã cùng đoàn dân quân và đoàn thanh niên xã chuẩn bị giường, chiếu…nhằm đáp ứng nhu cầu ngủ, nghỉ của nhân dân trong suốt thời gian cách ly.

(Các cô giáo cùng với dân quân, Đ TN chuẩn bị giường, chiếu phục vụ người cách ly)

Cũng trong buổi sáng 10/5, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Phó ban chỉ đạo và Phạm Thị Lưu Miên- Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Hưng đã có mặt tại trường chỉ đạo, giám sát công việc. Các đồng chí ghi nhận, đánh giá rất cao sự nỗ lực, khẩn trương, tích cực của lãnh đạo cũng như toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường sau khi có thông báo của BCĐ phòng chống dịch Huyện đã nhanh chóng bắt tay vào việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở  vật chất, trang thiết bị làm khu cách ly tập trung.

(Đ/c Phạm Thị Lưu Miên-PBT Đảng ủy xã chỉ đạo, giám sát công việc tại trường)

Với tinh thần gấp rút, khẩn trương, đến 6h30 phút sáng tại trường đã bố trí được 17 phòng với 218 giường, đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết, hệ thống điện nước, và nhà vệ sinh riêng ở mỗi phòng để phục vụ người cách ly.

(Hình ảnh phòng cách ly tại lớp học)

Trong đợt chống dịch lần này, với tinh thần quả cảm 4 đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường đã xung phong nấu cơm phục vụ tại khu cách ly. Đó là các đồng chí: Nguyễn Thị Vị, Lâm Thị Hiếu, Nguyễn Thị Tuệ, Nguyễn Thị Thảo.

(Hình ảnh 4 đồng chí giáo viên, nhân viên xung phong đi phục vụ tại khu cách ly)

(H/ả các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường đang phục vụ tại khu cách ly)

Phát huy tinh thần quả cảm của các đồng chí sẵn sàng đứng đầu tuyến chống dịch. Ngày 11/5, do số lượng suất ăn tăng lên vượt mốc 200 suất, quá tải nên đã có thêm 2 cô xung phong đi phục vụ tại khu cách ly tiếp đó : Nguyễn Thị Ngọc và Dương Thị Thanh và một số đ/c khác.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dich covid 19, không quản ngại khó khăn, vất vả, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường MN Tân Hưng luôn luôn sẵn sàng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Người viết: Ngô Thị Bền