Saturday, 19/10/2019 - 09:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang

CẢM NHẬN VỀ BUỔI TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU CHO HỌC SINH LỚP 1A

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Những câu thơ ấy luôn in đậm trong tâm khảm của chúng ta trong những ngày thu tháng Tám. Hòa chung với không khí náo nức đón rằm trung thu trong cả nước, các thầy cô giáo cùng các phụ huynh lớp 1A trường Tiểu học Hương Lạc cũng náo nức chuẩn bị cho các em một buổi đón tết trung thu vô cùng ý nghĩa. Thật vui khi trong buổi tổ chức trung thu cho học sinh năm nay các em được cùng các thầy giáo các bậc phụ huynh múa lân tại sân trường. Tiếng trống rộn ràng cùng nhịp bước của đội múa lân cùng tiếng reo và niềm phấn khởi của các em nhỏ rước đèn theo nhịp trống. Không khí náo nức, rộn ràng. Ai cũng như trẻ lại và hòa mình cùng bài hát ” Rước đèn ông sao”.

Không những thế các em còn được tham gia cùng các bậc phụ huynh và cô giáo để bày mâm ngũ quả. Rất nhiều đôi tay khéo léo đã cùng nhau tạo nên mâm cỗ trung thu đủ màu sắc. Nào chú Thỏ bằng quả bưởi xinh xinh, nào con cá được làm từ trái thanh long,chú lật đật được làm từ trái táo, nào con cua, con rùa, con nhím, con ếch, con cá, bông hồng được tỉa bằng trái dưa hấu, bằng trái xoài... tất cả đều được làm từ các loại quả gần gũi quen thuộc với các em. Tôi ấn tượng nhất với những chú chó ngộ nghĩnh được làm từ những múi bưởi. Nhìn chúng thật đáng yêu. Và cũng phải khâm phục những đôi tay khéo léo của phụ huynh đã làm nên những bông hoa từ quả bí ngô, từ quả dưa để trưng bày trên mâm ngũ quả. Tất cả đều thật đẹp, thật gần gũi với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Cảm ơn các bậc phụ huynh cùng các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh.

Tác giả: Vũ Thị Bền