• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT “NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG”

Họ và tên: Vũ Thị Thanh Hải

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Nghĩa Hưng

Số điện thoại: 0985514115

Thông tin về nhân vật trong tác phẩm: đồng chí Thân Thị Hoà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Hưng.

 

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.

Có một nghề không trồng cây vào đất.

Mà cho đời những đóa hoa thơm.

Có một nghề lặng thầm những đêm thâu.

Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án.

Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.

Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu!...

Mỗi khi giai điệu, lời ca của bài hát này cất lên, lòng tôi lại xốn xang một nỗi niềm khó tả, tôi nhớ đến thầy, cô, đến những đồng nghiệp, đến ngôi trường TH Nghĩa Hưng - nơi ghi dấu biết bao dấu chân người lái đò thầm lặng, những người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò lớn lên, bay cao bay xa từng ngày… Ở nơi đó có cô Thân Thị Hoà - người lãnh đạo luôn hết lòng vì học sinh và ngôi trường thân yêu, người mà đã tiếp cho tôi thêm sức mạnh và đam mê với nghề dạy trẻ.

Với 29 năm trong nghề, trong đó có 22 năm làm công tác quản lý. Dù ở cương vị nào, cô giáo Thân Thị Hoà cũng tận tâm với nghề, phát huy được phẩm chất đáng quý của nghề nhà giáo. Về với ngôi trường này tuy mới được 3 năm có lẻ nhưng cô luôn quan tâm đến đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên, xây dựng một tập thể đoàn kết, khơi dậy trong tập thể giáo viên sự sáng tạo và đổi mới trong phong trào dạy và học, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tôi cảm phục cô bởi một người vừa giỏi công tác quản lí lại vừa đi sâu sát vào chuyên môn. Khi được nhìn và chứng kiến cô làm việc, những đam mê, nghị lực, lòng say nghề của cô như thắp sáng lên trong tôi một ngọn lửa một ý chí quyết tâm cố gắng.

Hình ảnh đ/c Thân Thị Hoà – Hiệu trưởng trường TH Nghĩa Hưng

 

Với cương vị người đứng đầu nhà trường và mang trên vai rất nhiều trọng trách nhưng cô luôn tự học tập, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Cô được đánh giá là một trong những hiệu trưởng có năng lực được PGD cử tham gia tập huấn chương trình GDPT 2018.

Trong công tác quản lý, cô luôn đề xuất, tham mưu với cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương, tranh thủ sự ủng hộ của Ban đại diện phụ huynh học sinh tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em. Đối với học sinh, cô luôn quan tâm tổ chức những buổi sinh hoạt ngoại khóa để rèn kĩ năng sống cho các em, tổ chức cho các em được tham gia các sân ý nghĩa như: Trạng nguyên Tiếng Việt, Violympic, IOE... để học sinh được giao lưu chia sẻ và đạt được nhiều giải Vàng, Bạc đáng khích lệ.

Trong các buổi lao động tập thể, vệ sinh trường lớp, cô luôn xắn tay vào cùng làm với giáo viên và học sinh  để tạo môi trường học tập thật khang trang và sạch đẹp.

Hình ảnh đ/c Hoà tham gia lao động cùng đồng nghiệp

Với đồng nghiệp cô luôn chân thành góp ý: việc làm tốt thì cô kịp thời động viên khích lệ, với việc làm còn hạn chế thì cô nhẹ nhàng sẻ chia.

 Có những việc làm, những câu nói của cô không phải là kiến thức từ trong sách giáo khoa, hay trang giáo án mà nó lại là những bài học thật ý nghĩa và sâu sắc xuất phát từ thực tế, từ trái tim chân thành mà ở đó tôi đã học thêm biết bao nhiêu bài học quý báu mà tôi không thể kể hết nhưng tôi ghi nhớ mãi trong tim mình như hành trang cho tôi mang theo trong cuộc sống.

Với những kết quả đạt được trong công tác quản lý, trong năm học 2021-2022 nhà trường đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hình ảnh đ/c Hoà nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh tặng nhà trường trong hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Đối với chúng tôi, trong lòng mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cô luôn gần gũi như một người cô, người chị, người em, một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một đồng nghiệp hiền hoà, thân thiện mà quan trọng hơn cả cô còn là một người " truyền lửa" để tập thể giáo viên trường TH Nghĩa Hưng học tập noi theo.

 


Tác giả: Trường Tiểu học Nghĩa Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết