Wednesday, 05/08/2020 - 12:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH-SẠCH-ĐẸP Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LẠC

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, những năm qua, trường Tiểu học Hương Lạc đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường trong trường học gắn liền với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường.

Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong trường học không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các cán bộ, giáo viên mà đó còn là trách nhiệm của tất cả các em học sinh. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, nhà trường lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường vào các bài học để giáo dục ý thức cho các em. Không những thế, nhà trường còn kết hợp các hoạt động ngoại khóa để học sinh nhận biết và nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Nhờ hình thức lồng ghép này, ý thức bảo vệ môi trường của học sinh đã khá hơn trước rất nhiều. Không chỉ có ý thức bảo vệ môi trường, các em còn nhắc nhở bạn bè, người thân thực hiện việc vứt rác và phân loại rác đúng quy định.

Trường tiểu học Hương Lạc còn thường xuyên tổ chức hoạt động làm vệ sinh khuôn viên trong và ngoài nhà trường. Hoạt động này không chỉ giúp các em ý thức về việc giữ cho môi trường trường học xanh - sạch- đẹp mà qua các hoạt động này còn giúp các em chia sẻ và hợp tác trong lao động. Giúp cho tinh thần các em thêm phấn chấn và nhân cách cũng phát triển toàn diện hơn.

Lao động làm sạch khu vực phía sau trường học của thầy và trò trường Tiểu học Hương Lạc

Vệ sinh làm đẹp vườn trường của thầy và trò trường Tiểu học Hương Lạc

    Nhà trường còn tổ chức nhiều hình thức để học sinh tự tham gia, góp sức vào việc xây dựng và bảo vệ môi trường xung quanh. Để có được khuôn viên trường xanh-sạch-đẹp như hiện nay, Trường tiểu học Hương Lạc đã thường xuyên tổ chức phân công các lớp thay phiên nhau chăm sóc và làm sạch khu vực bồn hoa, sân trường. Để các em trực tiếp chăm sóc và bảo vệ khuôn viên của lớp, sẽ tạo cho các em cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thêm yêu quý và có ý thức bảo vệ thiên nhiên.

 

 

 

 

 

Chậu hoa được các lớp tự trồng và chăm sóc

 

Năm học 2019-2020 trường Tiểu học Hương Lạc như được khoác trên mình chiếc áo mới. Dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban giám hiệu cùng với sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, ngôi trường ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng mát, thực sự là môi trường lành mạnh để thu hút các thầy cô giáo và các em học sinh đến trường.

                                                                                              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download