Monday, 01/06/2020 - 20:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục kỹ năng sống hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh,Trường Tiểu học Hương Lạc triển khai và tổ chức thực hiện hoạt động trải nghiệm với chủ đề: Trồng rau sạch tại trường.

Để phong trào thực hiện có hiệu quả các thầy cô đã cùng các em tham gia chăm sóc vườn rau, hướng dẫn các em biết chăm sóc rau đúng cách, biết thay đổi các loại rau trồng theo mùa… Đến nay, vườn rau chúng em đang ươm trồng như rau muống, đậu bắp, rau cải, tỏi, đỗ… được tận dụng từ khoảng đất trống trong khuôn viên.

Giáo viên tổ chức cho học sinh trải nghiệm trồng và chăm sóc rau.

 

Ngay từ đầu năm học, mô hình “Vườn rau của em” đã được xây dựng bởi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Việc trồng và chăm sóc vườn rau được nhà trường giao khoán cho cáclớp. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, các em lại dành thời gian cho mỗi công việc quen thuộc như tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu,…

Các em học sinh rất hào hứng trong hoạt động trồng rau

Hoạt động Trồng rau sạch tại trường giúp các em học sinh có được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản tại vườn rau của mình như gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc rau hàng ngày đến lúc được thu hoạch và bán rau. Đồng thời, đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học với thực tiễn cuộc sống.

Quả đúng như vậy " lao động là vàng". Chỉ có lao động, sản xuất mới tạo ra gí trị bền vững và quý giá nhất. Bằng bàn tay, tấm lòng và tình yêu cô và trò trường Tiểu học Hương Lạc đã gieo trồng, chăm sóc các sản phẩm thân quen, giản dị mà đậm đà hương vị quê hương. Chính không gian của những bàn tay vun trồng đã mang lại cho ngôi trường vừa khang trang lại gần gũi thân thuộc và ấm áp tình người đúng như nhà thơ Hoàng Trung Thông từng ngợi ca:

" Bàn tay ta làm nên tất cả

Có sức người sỏi đá cũng thành công."


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download