11:36 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Bài viết về giáo dục

"Chôn sống" sinh viên để giáo dục về cuộc đời

Thứ ba - 14/12/2010 15:26
Internet

Các sinh viên ngành y ở Đài Loan, Trung Quốc, đã được đưa vào quan tài và quan tài này được hạ dần xuống "huyệt".

Đó chỉ là cách giáo dục của Trường Cao đẳng Y Rende nhằm giúp các sinh viên trân trọng và thấu hiểu giá trị của cuộc sống.

Các sinh viên đã thấy được giá trị của cuộc sống sau khi giả chết 10 phút

Cũng giống như quá trình chết thật, các sinh viên giả chết đều phải viết lời trăn trối, mặc đồ liệm và được đưa vào quan tài, sau đó cỗ quan tài này sẽ "nằm im" ở huyệt dưới sàn nhà 10 phút.

Giáo sư Qiu Daneng giải thích về cách giáo dục kỳ quặc này: "Mặc dù chỉ là 10 phút thử nghiệm nhưng hiệu quả của nó tương đương với một cái chết thật, từ đó các em có thêm những trải nghiệm quý giá”.

Còn Xiao Lin, một sinh viên đã được giả chết cho biết: “Tôi cảm thấy như được sinh ra lần thứ hai sau khi ra khỏi quan tài, giờ đây tôi hiểu ý nghĩa của mỗi giây phút được sống.”

Tác giả bài viết: Phú Cao

Nguồn tin: Theo Dân Việt