04:16 ICT Thứ bảy, 10/12/2016

Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

Thứ ba - 30/11/2010 10:21
Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

Ngày 20/4/2010 tại trường THCS Thị trấn Vôi huyện Lạng Giang đã tổ chức “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người”.

Trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục, “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” là một hoạt động thường niên được diễn ra vào trung tuần tháng 4 trên phạm vi toàn cầu với chủ đề: “Tất cả vì một mục tiêu giáo dục cho mọi người” được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Liên Minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam.
“Giáo dục cho mọi người” là chương trình hành động Quốc gia đã được Chính phủ phê duyệt tháng 7/2003 với sáu mục tiêu hành động: mục tiêu thứ nhất và thứ hai tập trung  cho Giáo dục trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học được tiếp cận và hoàn thành chương trình  giáo dục tiểu học bắt buộc miễn phí với chất lượng tốt; mục tiêu thứ ba và thứ tư tập trung về xóa mù chữ cho độ tuổi từ 15 đến 35, mở rộng xóa mù chữ cho độ tuổi trên 35, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh nói chung;  mục tiêu thứ năm xóa bỏ bất bình đẳng về giới ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở vào năm 2005 và đạt bình đẳng giới vào năm 2015; mục tiêu thứ sáu là chất lượng giáo dục và đào tạo.
Với mục đích quan trọng, nâng cao tầm nhìn của các nhà hoạch định chính sách và người dân về tính cấp thiết phải thực hiện Giáo dục cho mọi người.“Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” năm 2010 được tổ chức với  khẩu hiệu: “Tăng cường đầu tư cho Giáo dục”. Từ sự kiện này các cơ sở Giáo dục, giáo viên, phụ huynh học sinh và cộng đồng sẽ làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa Giáo dục; quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Giáo dục; góp phần cho trẻ em được cắp sách tới trường; các em được hưởng nền giáo dục tốt nhất, từng bước nâng cao hơn nữa giáo dục toàn diện.
“Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” năm 2010 được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo điểm tại trường THCS Thị trấn Vôi huyện Lạng Giang đã kêu gọi được các tổ chức Chính trị Xã hội, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, đầu tư cho Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang với tổng số tiền 110 triệu đồng.
Qua việc chỉ đạo điểm “Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người” tại huyện Lạng Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và mong rằng các cơ sở giáo dục trong tỉnh làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục để huy động mọi nguồn lực đầu tư cho Giáo dục, góp phần cho Giáo dục Bắc Giang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Một số hình ảnh tại trường THCS Thị trấn Vôi, Lạng Giang:

tlgdcmn-lg-1.jpg

tlgdcmn-lg-3.jpg