07:33 ICT Thứ hai, 23/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Chính sách giáo dục

Từ tháng 4/2013: Thêm 2 chính sách mới trong ngành GD&ĐT

(GD&TĐ) - Nghị định 19/2013/NĐ-QĐ của Chính phủ về bổ sung chính sách đối với nhà giáo công tác tại vùng đặc biệt khó khăn và Thông tư liên tịch số 09/2013/TTLT-BGDĐT-BTC-BNV hướng dẫn về đối tượng trẻ em mầm non được hưởng trợ cấp ăn trưa có hiệu lực thi hành.

Cộng tác viên thanh tra giáo dục phải có thời gian công tác từ 5 năm trở lên

Ngày 25-12, Bộ GD-ĐT cho biết, đã ban hành Thông tư số 54/2012/TT-BGDĐT quy định về cộng tác viên (CTV) thanh tra giáo dục, thay thế cho văn bản ban hành năm 1995.

Bỏ thi cụm, chấm chéo khi thi tốt nghiệp THPT 2012

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định cứng về thi cụm, bỏ chấm chéo tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được trả về cho các tỉnh tự tổ chức theo hình thức phù hợp với điều kiện và năng lực địa phương. Các sở tự tổ chức chấm chéo trong tỉnh mình.

Giảm 5 giờ dạy/tuần cho nữ giáo viên mầm non có con nhỏ

Bộ GD-ĐT vừa ra Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT, quy định chế độ làm việc đối với giáo viên (GV) mầm non. Theo đó, mỗi GV mầm non phải đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần. Nếu lớp có một trẻ khuyết tật, mỗi GV được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày.

Chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non

Làm việc 42 tuần/năm, thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có); Thời gian nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT); Các ngày nghỉ khác thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động…là những nội dung quan trọng trong Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên Mầm non tại các trường mầm non công lập.

Hỗ trợ phí bảo hiểm xã hội cho giáo viên mầm non

Ngày 18/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 45/2011/QĐ-TTg quy định việc hỗ trợ một phần kinh phí cho người đã có thời gian làm giáo viên mầm non trước năm 1995 đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đến khi đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu hằng tháng theo quy định.

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%.

Học sinh có thể được học trước tuổi, vượt lớp

Để học sinh được học vượt lớp thì cha mẹ hoặc người đỡ đầu phải có đơn đề nghị với nhà trường. Sau khi tiếp nhận đơn, hiệu trưởng nhà trường thành lập hội đồng khảo sát, tư vấn. Hiệu trưởng sẽ xem xét, quyết định có cho học vượt lớp hay không.

Ngành giáo dục không có quy định thưởng Tết cho giáo viên

Cứ gần đến ngày Tết, mọi người ai cũng nóng lòng chờ đợi thưởng Tết năm nay là bao nhiêu. Còn giáo viên vùng cao lại ngậm ngùi vì có nóng cũng chẳng có.

Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động KH-CN

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2006-2010.