01:51 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Cô Hoàng Hải Yến - Cánh chim không mỏi !

Thứ bảy - 29/09/2012 19:30
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Bắc Giang ,cô giáo Hoàng Hải Yến đã được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và sự đùm bọc của cha, cô đã hiểu thế nào là giá trị sống.
Từ nhỏ theo mẹ đến trường cô đã có ước trở thành cô giáo làng để dạy cho các bạn nhỏ ở trên chính quê mình cái chữ . Giờ đây ước mơ đó đã trở thành hiện thực và cô là niềm tự hào của bao người.
Cô giáo Hoàng Hải Yến đang công tác tại trường THCS Tân Dĩnh- Lạng Giang- Bắc Giang.Cô sinh năm 1974, ở độ tuổi đang nở rộ để cống hiến cho đời bao trái  ngọt hoa thơm. Cô đã đưa bao lớp học sinh đến bến bờ tri thức, để rồi trong lòng các em luôn nhớ về cô- một người mẹ thứ hai cho con kiến thức và nuôi dưỡng tâm hồn con luôn trong sáng. Trong lòng đồng nghiệp cô Hải Yến  là một con người giầu nghị lực, luôn hoàn thiện bản thân và sống có ý nghĩa cho mình và cho mọi người .16 năm ra trường 16 năm liên tục cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi .
Cô luôn có kế hoạch làm việc rất khoa học , việc nhà và việc trường đều được cô sắp xếp hợp lý. Trong các cuộc thi cô luôn là người có ý tưởng độc đáo,thiết thực ,được BGK đánh giá rất cao . Trong năm học 2010-2011 cô đạt giải nhất trong cuộc thi làm mới đồ dùng dạy học .Trong năm học 2011-2012 cô đang hoàn thiện bộ đồ dùng đa năng hy vọng rằng nó sớm được ứng dụng rộng rãi . Được mệnh danh cô giáo có đôi bàn tay vàng, mọi tấm ảnh, tranh vào tay cô đều có thể trở thành phim.
Tự cô đã làm được rất nhiều đoạn phim về chính các thầy cô và các em học sinh ở trong trường và chính cô là diễn viên lồng tiếng cho những thước phim đáng nhớ đó. Ở cô luôn toát lên khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy tốt môn Tiếng Anh, cô luôn cố gắng tự học, tự nghiên cứu và đã hoàn thành khóa học Tiếng Trung với tấm bằng đỏ là thành quả xứng đáng với sự phấn đấu không mệt mỏi của mình.
Gặp cô chúng ta bắt gặp ánh mắt rất hiền ,vầng trán cao đầy nghị lực , miệng luôn tươi cười như xua tan đi bao mệt nhọc của cuộc sống . Chúc cô cùng toàn thể gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt . Cô mãi mãi là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh và đồng nghiệp.

Nguồn tin: THCS Tân Dĩnh