21:33 ICT Thứ hai, 05/12/2016

Cô giáo Dương Thị Bích Dung - Bông hoa mùa xuân

Thứ ba - 08/03/2011 09:32
Cô giáo Dương Thị Bích Dung - Bông hoa mùa xuân

Sinh ra từ mảnh đất vải thiều Lục Ngạn, cô Dương Thị Bích Dung- Cô gái miền núi rất tự hào khi mình là cô giáo mang ánh sáng cho trẻ thơ

Năm 2003,tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Bắc Giang khoa ngoại ngữ cũng chính là lúc cô gặp người bạn trai quê hương Tân Thịnh – Lạng Giang. Điều thật hạnh phúc đối với cô là bạn trai cũng là thầy giáo ngoại ngữ. Tình cảm của hai bạn trẻ cùng ý chí đó đã vun đúc họ nên duyên vợ chồng.

Hai vợ chồng cùng nghề nhưng mỗi người một trường, Dung được cấp trên điều động về trường Trung học cơ sở Nghĩa Hưng. Với lòng yêu nghề mến trẻ cô luôn gần gũi các em, trong mỗi tiết học cô hướng dẫn học sinh từ những “từ mới” đến các “bài tập thực hành” , mỗi khi các em quên các “từ mới” , cô lại nhẹ nhàng nhắc nhở cho học sinh. Từ sự ân cần của cô, Dung đã gây được nhiều ấn tượng cho học sinh đối với giáo viên. Môn Tiếng Anh thật khô khan song chính điều gần gũi thân thiện của cô đã làm cho các em hứng thú với môn học. Cũng chính vì thế mà những năm cô công tác ở trường THCS Nghĩa Hưng, cô đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2010-2011 ,cô rất vui mừng được chuyển về công tác tại trường Trung học cơ  sở Tân Thịnh- Nơi mà chồng cô đã học tập và trưởng thành. Đây cũng là điều mong mỏi của gia đình , của cô để mẹ có thể gần 2 con hơn, có điều  kiện chăm sóc bố mẹ chồng,chăm sóc chồng cô .Nhưng thật hụt  hẫng , điều vui mừng chưa thể đến với Dung bởi cô tiếp tục làm nhệm vụ cao cả . Cô  quay lại trường Tiểu học Nghĩa Hưng tăng cường. Rất khó với cô khi xuống dạy môn Tiếng Anh cấp Tiểu học, tiếng Việt chưa thông thì tiếng Anh quả là khó đối với các em , đã thế khi ở trường sư phạm cô được học về tâm lí học sinh THCS. Với lòng quyết tâm vừa làm vừa học, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi đến tăng cường, cô càng gần học sinh hơn, hướng dẫn các em kĩ hơn. .. Cô không phải là giáo viên chủ nhiệm cũng chẳng phải giáo viên dạy nhiều năm ở trường nhưng tất cả các em đều yêu mến cô Dung. Tình cảm của trò càng làm cho cô tăng thêm nghị lực để dạy tốt hơn.

Cuộc thi Olimpic Tiếng Anh đã đến với tất cả các em học sinh từ Trung học phổ thông đến học sinh Tiểu học trong toàn Quốc, lại một nhiệm vụ đặt lên vai cô giáo trẻ . Dung thầm nghĩ : Mình phải quyết tâm bồi dưỡng có học sinh đạt giải cấp Huyện. Trên cơ sở kế hoạch của Phòng giáo dục, của nhà trường, Dung tự xây dựng kế hoạch, tham mưu với lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện để cô tập luyện cho học sinh. Một mình cô bồi dưỡng 3 trình độ:( Lớp 3, lớp4 Lớp 5), thấp thoáng ở  nhóm này lại sang nhóm khác.Các “từ mới” tiếng Anh đối với các em học sinh càng xa lạ, cô liên tục hướng dẫn, giải thích cho các em hết “vòng” này đến “vòng” khác, hết “nick” này lại đến “nick” khác .

Ngày thi cấp Huyện đã đến, hai trò của cô cũng đã sẵn sàng . Công lao của cô, kết quả học tập của trò chẳng phụ, các em học sinh của cô đã bình tĩnh tự tin: Một em xếp thứ 2 ,đạt giải nhì cấp Huyện được nằm trong đội tuyển dự thi cấp Tinh ,còn một em xếp thứ 19/50 cận kề với giải khuyến khích:  Quả là điều vinh dự đối với Dung -Niềm vui mừng khôn xiết thể hiện trên khuôn mặt cô.

Trong những ngày đầu tháng 3 này, các cô giáo đang chuẩn bị đón chờ những món quà của người thân, những đóa hoa từ học sinh ,nhưng có lẽ đối với Dung ,cô được nhận những thành tích học tập của các em học sinh là  điều mãn nguyện lắm rồi. Giờ đây, cô lại tiếp tục  hướng dẫn ôn luyện cho học sinh thực hiện qua “các vòng”, “các nick” để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi thi cấp Tỉnh. Công việc trường, công việc gia đình thật vất vả song khuôn mặt cô vẫn rạng ngời như những bông hoa- Cô chính là bông hoa mùa xuân tươi thắm.

Tác giả bài viết: Chu Văn Vinh

Nguồn tin: TH Nghĩa Hưng

Đặng Thị Mỹ Hạnh - 01/01/2014 14:48
bài viết này không dược thuyết phục cho lắm !