18:45 ICT Chủ nhật, 23/04/2017

Tin tức giáo dục

 • Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam?
  Chủ nhật - 23/04/2017 16:00
  Một trong những địa danh nổi tiếng của tỉnh này đã xuất hiện trong bộ phim bom tấn năm 2017 Kong: Skull Island.
 • Nghệ An sẽ chặt bỏ cây ngô đồng trong trường học
  Chủ nhật - 23/04/2017 10:45
  Sở Giáo dục Nghệ An yêu cầu tất cả trường học loại bỏ ngay những cây có độc hoặc nghi ngờ có độc, trong đó có ngô đồng - "thủ phạm" khiến 60 học sinh nhập viện.
 • Nữ sinh Nhật Bản chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất 7...
  Chủ nhật - 23/04/2017 10:29
  Marin Minamiya (20 tuổi) vừa hoàn thành thử thách Explorers Gland Slam, trở thành người trẻ nhất chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất ở 7 lục địa. 
 • Phân biệt 'I'm sorry' và 'I apologize'
  Chủ nhật - 23/04/2017 09:45
  Cùng là câu xin lỗi nhưng "I'm sorry"và "I apologize" có nét nghĩa khác nhau và được sử dụng trong các tình huống riêng biệt. 
 • Thí nghiệm nước và lửa ai cũng có thể làm
  Chủ nhật - 23/04/2017 09:30
  Những hiện tượng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày đều là nguồn kiến thức khoa học mà bạn có thể dạy cho trẻ, kích thích khả năng tư duy và trí tưởng tượng. 
 • Đố bạn giải được bài hình học lớp 8 về tam giác
  Chủ nhật - 23/04/2017 08:00
  Bài tính diện tích tam giác quen thuộc nằm trong một khối hình lạ có thể khiến bạn bị rối. Hãy suy luận và đưa ra đáp án của bài hình học dành cho học sinh lớp 7-8 này trong thời gian nhanh nhất.
 • Cách trả lời câu hỏi 'Where do you work?'
  Chủ nhật - 23/04/2017 00:00
  Nếu thấy bối rối khi ai đó hỏi bạn câu “Where do you work?”, hãy tham khảo những cách trả lời linh hoạt dưới đây.
 • Đóng vai nghị sĩ, sinh viên đề xuất đổi mới chương...
  Chủ nhật - 23/04/2017 17:57
  Tham gia diễn đàn mô phỏng nghị viện trẻ, nhóm "nghị sĩ" của Ủy ban Giáo dục đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của chương trình giáo dục và sách giáo khoa hiện hành, từ đó đưa ra những đề xuất đổi mới trong thời gian tới.
 • Phân biệt cách dùng các từ hire, rent và lease
  Chủ nhật - 23/04/2017 10:00
  Người bản địa có nhiều từ khác nhau diễn đạt ý “cho thuê”, như hire, rent, lease, nhưng mỗi từ đều có ý nghĩa riêng biệt không giống nhau.
 • Thử tài điền thành ngữ tiếng Anh về hành vi
  Thứ bảy - 22/04/2017 18:02
  Thành ngữ là nội dung thú vị nhưng cũng là thử thách đối với nhiều người học tiếng Anh. Hãy thử kiểm tra kiến thức về thành ngữ của bạn qua trắc nghiệm dưới đây. 

Số lượt truy cập

Quản trị web
vbpl
Một cửa điện tử
TN
CCHC
Hệ thống QLNT SMAS
Bài giảng
thu so
thubo
So GD
Hop truc tuyen

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Cô giáo mẫu mực

Thứ hai - 06/12/2010 20:47
Internet

Internet

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân trên quê hương Mỹ Thái anh hùng. Từ thuở nhỏ Đ/c Tạ Thị Huế đã ước mơ trở thành một cô giáo mầm non . Ước mơ giản dị mà cao quý ấy giờ đây đã trở thành hiện thực.

Sau khi tốt nghiệp PTTH chị đã theo học và tốt nghiệp lớp TCSP Mầm non tại Trường cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự, tháng 9 năm 1996, cô giáo trẻ Tạ Thị Huế về nhận công tác tại trường Mâm non Mỹ Thái - Lạng Giang - Bắc Giang. Một Ngôi trường còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất  nhưng cô vân luôn phấn khởi và tự hào vì được đóng góp sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương Mỹ Thái.

     Trong quá trình công tác tại trường MN Mỹ Thái, được sự giúp đỡ của các thế hệ đồng nghiệp, với bản chất chịu khó, ham đọc, ham học cùng với vốn kiến thức được trang bị từ trường Sư phạm cô luôn tích cực sáng tạo để có những sáng kiến kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những tiết giảng của cô Huế luôn được các em học sinh đón nghe với niềm hứng thú thật sự. Vì có nhiều cố gắng nên trong 14 năm công tác đ/c đa đạt 7năm GVGcấp huyện, 6 năm GVG cấp tỉnh, 1 năm CSTĐCS . Một dấu ấn thiêng liêng trong cuộc đời công tác của cô đó là năm 2003, thật vinh dự và tự hào quần chúng ưu tú Tạ Thị Huế được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đặc biệt đồng chí được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng nhà trường. Xác định rõ trách nhiệm chính trị của người đảng viên Đảng cộng sản, một CBQL trong nhà trường đ/c đã luôn rèn luyện, phấn đâu vươn lên và luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên, người CBQL. Không quản thời gian, chị bền bỉ phấn đấu vươn lên trước bộn bề khó khăn của cuộc sống để làm tròn trách nhiệm và bổn phận trong gia đình, xã hội. Cô luôn luôn là một đảng viên gương mẫu đi trước trong phong trào tự học, tự rèn luyện. Một trong những bài học kinh nghiệm được đúc kết từ nhà trường được cô tâm đắc và coi là phương châm hành động của mình là "Tìm cái hay mà học, tìm cái khó mà rèn, tìm cái sai mà sửa". Dù là giáo viên hay là cán bộ quản lý, nhiệm vụ trọng tâm mà cô dành tất cả tâm huyết là việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Chăm lo nâng cao chất lượng học sinh đại trà, cô quan tâm chăm lo trước hết việc giáo dục ý thức tự giác, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, giáo dục lòng tự hào về truyền thống quê hương. Đối với đồng nghiệp cô luôn nhiệt tình, gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, kinh nghiệm sống ... Vì thế, cán bộ, giáo viên không chỉ kính trọng cô vì năng lực công tác mà luôn gần gũi, tin tưởng cô vì sự cảm thông chia sẻ, chan hoà với đồng nghiệp của cô.

       Trong công tác quản lý, cô đánh giá cao vai trò của người thầy. Vì vậy, cô đặc biệt coi trọng việc bồi dưỡng đội ngũ. Hằng năm cô đều có KH đào tạo , bồi dưỡng 1 dến 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, Tham mưu và cử từ 6 đến 8 đồng chí được bố trí đi học đào tạo chuẩn và nâng trình độ trên chuẩn. Đồng chí luôn xác định rằng việc đào tạo bồi dưỡng tay nghề tại chỗ cho CBGV là việc làm có hiệu quả thiết thực nhất nên cô chú trọng và tổ chức làm thường xuyên và đã trở thành nề nếp, tạo điều kiện cho phong trào thi đua hai tốt đạt được kết quả bền vững, trong năm học vừa qua có13/13= 100% Cán bộ giáo viên đỗ trong kì thi Kiến thức giáo viên, có 7 GV đạt GVG cơ sở, 1 GV đạt GVG cấp tỉnh.  Những năm tháng cô làm BTCB- Hiệu trưởng, cô đã lãnh đạo Chi bộ và nhà trường tiếp tục phát huy tốt mặt mạnh của nhà trường, khắc phục những yếu điểm tồn tại.  vì vậy mà Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Ngoài ra cô còn quan tâm đặc biệt tới CSVC. Trong năm học 2009-2010 Cô đã tham mưu với Phòng giáo dục đào tạo Lạng Giang, với ĐU-UBND xã Mỹ Thái hỗ trợ các trang thiết bị đồ dùng đồ chơi ngoài trời, giải toả mặt bằng xây dựng khu trung tâm cho trường mầm non với 8 phòng học, 6 phòng hành chính chức năng khá khang trang hiện đại.

       Giỏi chuyên môn, vững vàng trong quản lý nhưng cô Huế luôn khiêm nhường, sống giản dị và hòa đồng với đồng nghiệp luôn có ý thức học tập vươn lên. Thường xuyên gần gũi động viên CBĐV,GV noi theo tâm gương đạo đức HCM để  cùng nhau doàn kết “Xây dựng TCCSĐ thật sự là đạo đức là văng minh”. Với ý thức rèn luyện và ý trí vươn lên của một nhà quản lý GD trẻ, người đảng viên gương mẫu chúng tôi luôn tin tưởng rằng  đ/c Tạ Thị Huế sẽ từng bước vững vàng đi lên trên con đường mà cô đã lựa chọn và ước mơ từ thủa ấu thơ của mình. Trong tương lai không xa cô sẽ cùng tập thể CBGV đưa Trường MN Mỹ Thái đi lên cùng sánh vai với các trường Anh Chị đi trước, góp phần đưa sự nghiệp GD của xã nhà trở lên hoàn thiện hơn./.

Tác giả bài viết: Hà Thị Hoan

Nguồn tin: MN Mỹ Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Tin tức tổng hợp

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.
Học sinh Tiểu học Đại Lâm trải nghiệm “Em làm nghệ nhân Bát Tràng”
Lịch tiếp dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT năm 2017
Lấy ý kiến Nhà giáo ưu tú
Ngày Hội Tiếng Anh tại Tiểu học Tân Dĩnh
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại các đơn vị
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2015-2016
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức ngày Hội trải nghiệm và giao lưu tiếng Anh
Một số tiết mục Ngày hội trải nghiệm giao lưu tiếng Anh
Ngày hội đọc sách gia đình tại trường Tiểu học Đại Lâm
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn giáo dục Mầm non cấp tỉnh tổ chức tại Lạng Giang
Cuộcthi "Olympic Tiếng anh trên Internet" vòng thi cấp tỉnh
Tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Bính Thân năm 2016 tại Tiểu học Yên Mỹ
Niềm tin chiến thắng
Ngày Hội trải nghiệm "Mừng Đảng, mừng Xuân - Giúp nhau học tốt - Vui tết cùng bạn nghèo” tại THCS Tiên Lục
Phòng GD&Đ tổ chức Sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015-2016
"Ngày Hội Mỹ thuật" tại Tiểu học Mỹ Thái
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi