21:32 ICT Thứ hai, 05/12/2016

Quản trị web

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Cô giáo nhặt được của rơi trả người đánh mất

Thứ sáu - 03/05/2013 14:58
Vào hồi 22h 20 phút ngày 26/4/2013, Đ/C Hiệu trưởng trường MN Hương Lạc nhận được điện thoại của cô Thân Thị Ngạn Phó Hiệu trưởng trường MN Tân Thanh hỏi:
“Trong trường MN H­ương Lạc có cô nào là Phạm Thị Hoa sinh năm 1987 hay không”. Sau khi biết trường MN Hương Lạc có cô giáo Phạm Thị Hoa cô Ngạn nói: Chiều nay khi vào cửa hàng bách hóa ở TT.Vôi, Ngạn có nhặt được chiếc ví, về mở ra có các giấy tờ: CMTND, bằng lái xe, Thẻ rút tiền, ... và số tiền gần 3.000.000đ, các giấy tờ mang tên: Phạm Thị Hoa ở xóm Chùa – xã Hương Lạc. Cô Ngạn liền gọi điện tìm hiểu và biết ở trường MN Hương Lạc có GV tên là Phạm Thị Hoa có năm sinh như các giấy tờ trong ví, nên đã gọi điện cho Đ/C Hiệu trưởng hỏi xem cô Hoa có bị mất không. Nhận được điện của đ/c Hiệu trưởng, cô Hoa như người hoàn hồn vì từ lúc mất ví cô chẳng thiết làm gì, người cứ tần ngần không yên, cô nghỉ sinh con đã 3 tháng rồi hôm nay mới đi rút tiền lương 3 tháng được 3.200.000đ, cô vào bách hóa mua 1 số đồ dùng cho gia đình và sơ ý đã đánh rơi. Thật may cho Hoa đã gặp cô giáo Ngạn trường mầm non Tân Thanh, cô ngạn đã không tham của người mà khi nhặt được cô còn tìm hiểu tên người mất của để trả lại.Sau khi được nghe cô Hoa và Đ/C Hiệu trưởng kể lại tất cả CBGV trường MN Hương Lạc đều trầm trồ khen ngợi: “ Cô Ngạn là một người cán bộ quản lý trường MN đáng được mọi người tôn trọng và là tấm gương cho đồng nghiệp noi theo về tấm lòng chân thật”.

Cô Thân Thị Ngạn

Không những cô giáo Ngạn mà cả gia đình cô: Chồng và các con cô đều là những người có tấm lòng tốt và cao cả không tham của người bị mất. Cô Hoa kể: “Sáng hôm sau đến gia đình cô Ngạn ,cô được gia đình trả lại toàn bộ số tiền và các giấy tờ trong ví, còn nhận được sự đón tiếp ân cần của gia đình cô”, chồng cô nói: “Khi đọc giấy tờ trong ví thấy cô Hoa có tuổi như con gái mình nên phải tìm hiểu để thông báo ngay cho người bị mất, anh nói người nào bị mất ví  chắc đêm nay không ngủ được,nếu hỏi trường MN Hương Lạc không có cô Hoa thì ngày mai anh sẽ gọi cho bạn bè ở Hương Lạc tìm hiểu xem ai là Phạm Thị Hoa ở xóm chùa Hương Lạc để trả lại ví”.
   - Ngày hôm nay, mùng 2/5/2013. Ngày làm việc đầu tiên của tháng 5/2013, sau 5 ngày nghỉ dài đến trường với bao niềm vui và kỷ niệm về các ngày nghỉ lễ,tập thể CBGV trường MN Hương Lạc còn cùng chung niềm vui với cô giáo Phạm Thị Hoa. CBGV trong trường vô cùng cảm phục tấm lòng chung thực của cô giáo Thân Thị Ngạn Phó Hiệu trưởng trường MN Tân Thanh – Huyện Lạng Giang -Tỉnh Bắc Giang, một tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo về tấm lòng chung thực.

Tác giả bài viết: Trần Thị Huyền - GV MN Hương Lạc

Nguồn tin: MN Tân Thanh