14:32 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Dù phải xa bố mẹ, em vẫn quyết tâm học tốt

Thứ hai - 15/04/2013 14:32
Ai có dịp đến thăm trường tiểu học thị trấn Vôi vào những ngày đầu tháng tư năm Quý Tỵ, chắc hẳn không thể không biết đến Nguyễn Thị Ngọc Thương, em hiện đang là học sinh lớp 5C của trường.

Mỗi lần tâm sự cùng em, Thương thường rụt rè, bẽn lẽn kể cho tôi nghe về gia đình mình. Thương sinh ra và lớn lên ở thôn
Đồng Vang – Minh Sơn – Hữu Lũng – Lạng Sơn. Bố em là giảng viên trường Cao đẳng nghề Nông Lâm Đông Bắc, mẹ là giáo viên trường phổ thông cơ sở Việt Hương. Gia đình có ba chị em, chị gái em hiện đang theo học trường THPT chuyên Bắc Giang, dưới là em trai còn nhỏ.
Như bạn bè cùng trang lứa, lẽ ra Thương được học ở ngôi trường gần nhà và được sống trong tình thương yêu đùm bọc của cha mẹ. Song ước mơ được đến học tại trường trung tâm của huyện đã thôi thúc em quyết tâm vượt qua mọi khó khăn chuyển đến học tại trường tiểu học thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang. Nhà xa, đường đi lại khó khăn nên hằng tuần em phải ở trọ tại nhà bác. Những ngày đầu đi học, nỗi nhớ nhà không thể kể xiết. Mỗi lần bố hoặc mẹ đưa xuống nhà bác, khi bố mẹ về là em lại ngoảnh mặt đi để che giấu những giọt nước mắt vì nhớ người thân. Cuộc sống xa gia đình khó khăn là vậy, nhưng Nguyễn Thị Ngọc Thương thường nói với với tôi và bạn bè “Dù phải xa bố mẹ, em vẫn quyết tâm học tốt” và em luôn cố gắng tự rèn luyện. Trong lớp em chăm chú nghe thầy, cô giảng bài. Về nhà, ngoài giờ giúp đỡ bác bá làm mọi việc như: quét nhà, nấu cơm, em luôn cần mẫn tự học. Cả 4 năm học liên tục Ngọc Thương đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Kết quả thi học sinh giỏi qua các năm học đã khẳng định Thương là một học sinh giỏi xuất sắc. Năm học 2010-2011 em đạt giải ba “Văn hay chữ đẹp” cấp huyện. Năm học 2011-2012 em đạt giải Ba “Văn hay chữ đẹp”, giải Nhất Olympic Toán cấp huyện. Năm học 2012-2013 em đạt giải Nhất Tin học trẻ không chuyên cấp Huyện; Giải nhì Tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh và giải nhất Olympic Toán cấp Huyện; giải Nhì giải Toán trên Internet cấp Tỉnh. Hiện em đang tiếp tục ôn tập, chuẩn bị hành trang kiến thức tham gia kỳ thi Olympic Toán cấp Tỉnh vào trung tuần tháng tư.
          Hỏi về bí quyết nào đã giúp em học giỏi, Thương trả lời giản dị: Em chẳng có bí quyết gì đâu, chỉ tập trung học và rất thích học thôi. Trong học tập dù là giờ chính khóa, phụ đạo hay tự học em đều chăm chú tập trung và tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức hiệu quả nhất. Ngoài những kiến thức được thầy, cô giảng trên lớp, Thương thường mượn những tài liệu nâng cao để tự học. Những vấn đề nào chưa hiểu, em nhờ thầy, cô giảng giải hoặc trao đổi với bạn bè. Cô giáo chủ nhiệm Lê Thu Yến cho biết: Điều mà các thầy, cô giáo trong trường và các bạn trong lớp quý mến và rất khâm phục khả năng học tập của Nguyễn Thị Ngọc Thương đó là tính khiêm tốn, niềm đam mê học tập, nhất là những bộ môn mà em yêu thích. Thương cha mẹ, không làm phụ lòng thầy, cô giáo và những người từng giúp đỡ mình, Ngọc Thương càng quyết tâm học giỏi. Tấm gương sáng Nguyễn Thị Ngọc Thương thật xứng đáng để các bạn học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Mai

Nguồn tin: TH TT Vôi

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập

Một số hình ảnh về GD Lạng Giang

Khảo sát

Bạn là đối tượng nào trong số các đối tượng dưới đây?

Giáo viên.

Học sinh.

Phụ huynh học sinh.

Khách vãng lai.

Tin tức cập nhật

Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 các trường THPT trong huyện
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi " Tài năng của cô và trẻ"
Phòng GD&ĐT tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp huyện
Ngày hội trải nghiệm và giao lưu Tiếng Anh Trường THCS TT Vôi
Danh sách giáo viên đươc xét chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Thông báo kết quả xét chọn và dự kiến danh sách thí sinh được chọn hợp đòng giáo viên mầm non năm 2018
Môt số hình ảnh Lễ khai giảng của ngành giáo dục huyện Lạng Giang
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập huyện Lạng Giang năm 2018
Lịch tiếp công dân của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang năm 2018
Phòng GD&ĐT tổ chức gặp mặt 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Trường tiểu Đại Lâm tổ chức vui hội trăng rằm cho các em học sinh
Thông báo danh sách giáo viên được xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Một số hình ảnh khai giảng năm học mới
Thông báo kết quả xét chọn hợp đồng giáo viên mầm non năm 2017
Ngành giáo dục Lạng Giang tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018
Kế hoạch xét chọn hợp đồng lao động giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập năm 2017
Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi năm học 2016-2017
Một số hình ảnh giải bóng đá tranh cúp Vũ Thịnh Plaza
Giao lưu tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017
Phòng GD&ĐT Lạng Giang tổ chức thành công Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp huyện.