00:33 ICT Thứ tư, 25/01/2017

Trang nhất » Tin Tức » Người tốt việc tốt

Một tấm gương điển hình về phong trào vượt khó học tốt

Thứ hai - 21/11/2011 08:30
Nguyễn Thị Kiều Trinh

Trường THCS Xương Lâm - Lạng Giang - Bắc Giang có rất nhiều những bông hoa toả hương thơm ngát cho đời. Bạn Nguyễn Thị Kiều Trinh lớp 9A là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê thuần nông, lam lũ này đã rèn cho Trinh một nghị lực phi thường và một tinh thần vượt khó đến kì diệu. Hoàn cảnh gia đình của Trinh thực sự rất khó khăn: Bố em mất sớm, hiện tại mẹ phải làm lụng vất vả để nuôi cả gia đình với 4 miệng ăn: ông ngoại, chị gái và cả em nữa. Chị gái hiện đang theo học tại một trường cao đẳng ở Hà Nội khá tốn kém. Hơn thế nữa ông ngoại của em nay đã 90 tuổi, mắt đã mờ, chân đã chậm. Để có tiền nuôi hai cô con gái ăn học mẹ Trinh đã tần tảo sớm hôm làm lụng vất vả nhưng tiền chẳng kiếm được là bao. Mỗi lần nhìn mẹ của em vất vả Trinh lại rơm rớm nước mắt vì thương mẹ. Nhưng không vì thế mà em lại nản lòng. Càng thương mẹ bao nhiêu Trinh càng cố gắng rèn luyện và học tập để phần nào bù đắp lòng mong mỏi của mẹ. Có nhìn vào thành tích học tập và rèn luyện của Trinh chúng ta mới thấy sự nỗ lực vượt khó để vươn lên: 8 năm cắp sách tới trường là tám năm đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và học sinh giỏi toàn diện. Ngoài ra Trinh còn đóng góp nhiều thành tích học tập cho nhà trường: Lớp 6 em đạt giải nhất môn địa lý cấp huyện; lớp 7, 8 em được công nhận là HSG môn địa cấp huyện. Không những trong học tập mà trong hoạt động TDTT, Trinh cũng đã gặt hái được rất nhiều những thành tích đáng nể, góp phần vào thành tích chung của nhà trường, của Huyện Lạng Giang: Trong năm học lớp 8, Trinh đã đạt hai giải nhất bóng bàn cấp huyện với hai nội dung đơn nữ và đôi nữ và giải nhì đôi nữ bóng bàn cấp tỉnh.

Năm học này em đã đạt được những thành tích:

* Giải cấp huyện

- Nhất đôi nữ bóng bàn

- Nhất đơn nữ bóng bàn

- Nhất đôi nam nữ bóng bàn

- Nhất bơi nữ 50m ếch

- Nhất bơi nữ 100m ếch

- Nhất bơi tiếp xức nữ 4x50m ếch

* Giải cấp tỉnh

- Ba đôi nữ bóng bàn

- Nhì bơi nữ 50m ếch

- Nhất bơi tiếp sức nữ 4x50m ếch

Niềm vui được nhân lên gấp bội khi những thành tích đó em đạt được trong tháng 11 - tháng mà học trò luân muốn dành những bông hoa đẹp nhất để kính tặng các thầy cô nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Em chính là một tấm gương, một điển hình trong vượt khó để học tốt. Chúc em mãi mãi là bông hoa ngát hương, là bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp. Em sẽ là tương lai của mẹ!

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Chiển

Nguồn tin: THCS Xương Lâm